Nhật Bản tạm ngừng kích cầu du lịch “Go To Travel”

Tình trạng gia tăng số ca mắc Covid-19 đáng báo động tại Nhật Bản đã buộc Thủ tướng Suga Yoshihide tạm thời đình chỉ chiến dịch kích cầu du lịch "Go To Travel" trên toàn quốc từ 28-12 đến 11-1-2021. 

Nhật Bản phải tạm ngừng chiến dịch "Go To Travel" do Covid-19 gia tăng (Ảnh: NHK)
Nhật Bản phải tạm ngừng chiến dịch "Go To Travel" do Covid-19 gia tăng (Ảnh: NHK)

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào tối 14-12, Thủ tướng Suga nói: “Chúng tôi đã quyết định thức hiện các biện pháp cao nhất nhằm ngăn chặn sự lân lan (của Covid-19) và giảm gánh nặng lên các bệnh viện để mọi người có thể chào đón một năm mới bình an và hòa bình”.

Thủ tướng Suga thông báo kế hoạch tạm ngừng chương trình trợ giá du lịch đối với Tokyo và Nagoya cho đến ngày 27-12, đồng thời kêu gọi người dân của hai thành phố này hạn chế đi du lịch. Osaka và Sapporo đã bị loại khỏi chương trình do lây nhiễm tại hai thành phố này này đang gia tăng.

Người đứng đầu chính phủ Nhật Bản cũng kêu gọi người dân tại bốn thành phố này kiềm chế đi lại.

Cuộc họp được tổ chức sau khi ban cố vấn về dịch Covid-19 khuyến nghị cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện các biện pháp để loại một số khu vực khỏi chiến dịch kích cầu du lịch.

Ông Suga nói rằng số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng trên toàn quốc và các chỉ số cho thấy nhiều khu vực đang có số ca nhiễm mới gia tăng.

Thủ tướng cũng nói rằng những người đang làm công tác ứng phó dịch ở tuyến đầu như nhân viên y tế đang phải chịu áp lực công việc ngày càng tăng.

Chiến dịch kích cầu du lịch “Go To Travel” của chính phủ Nhật Bản được phát động hồi tháng 10 nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang chịu tác động nặng nề của đại dịch.

Như nhiều quốc gia khác, Nhật Bản đang phải đối phó với làn sóng thứ ba của đại dịch Covid-19. Nhật Bản ghi nhận 17.694 ca mắc mới và 242 ca tử vong trong tuần trước.

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động trình diễn flyboard ánh sáng trên mặt nước Hồ Kỳ Lân.

Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Ninh Bình

Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4-1/5, với mục tiêu tạo dựng không gian văn hóa-giải trí đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hoạt động hiện đại, chuỗi sự kiện “Tự hào Hoa Lư” diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 tại Phố cổ Hoa Lư đã thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn.

Nổi trống khai hội du lịch biển Hải Tiến 2026.

Hải Tiến-Khát vọng vươn xa

Tối 30/4, tại Quảng trường biển, xã Hoằng Tiến và xã Hoằng Thanh, tỉnh Thanh Hóa tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2026 có chủ đề “Hải Tiến - Khát vọng vươn xa”.

Chương trình nghệ thuật hoành tráng tại Carnaval Hạ Long 2026.

Sôi động Carnaval Hạ Long 2026

Tối 30/4, tại Quảng trường 30/10, phường Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ hội Carnaval Hạ Long 2026 - “Kỳ quan bừng sáng kỷ nguyên mới” với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ, các đoàn nghệ thuật quốc tế, các nghệ nhân dân gian đã tạo nên một Carnaval độc đáo, hấp dẫn, riêng có của Quảng Ninh.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa 2026.

Khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026

Tối 29/4, tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026 chính thức khai mạc, đây là điểm nhấn trong chuỗi “Lễ hội 5 mùa” của phường Sa Pa, góp phần đẩy mạnh kích cầu, xúc tiến và quảng bá du lịch.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (bìa phải) trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn. (Ảnh: LINH BẢO)

Trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn

Sáng 29/4, tại Nhà hát Thành phố, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức sự kiện “Hành trình 50 năm vươn mình cùng đất nước” và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026).

Du khách lên đảo Cô Tô được hướng dẫn sử dụng túi đựng thân thiện với môi trường thay cho túi nilon và túi nhựa. (Ảnh: QUANG THỌ)

Giải pháp giảm rác thải nhựa trong du lịch

Tình trạng xả rác thải nhựa trong du lịch đang tạo sức ép ngày càng lớn đối với nhiều địa phương. Nếu không sớm khắc phục, áp lực bảo vệ môi trường tiếp tục gia tăng, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng điểm đến và tính bền vững của ngành du lịch.

Khu tưởng niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, một trong những công trình biểu tượng trưng bày và lưu giữ về văn hóa phi vật thể tại Cà Mau.

Văn hóa Cà Mau níu giữ cội nguồn, mở đường du lịch

Cà Mau đâu chỉ có rừng mặn hiên ngang chắn sóng, hay những vuông tôm trù phú vươn mình đón nắng. Vùng cực nam Tổ quốc còn ôm ấp một kho tàng văn hóa đồ sộ, là kết tinh từ mồ hôi và khát vọng của bao thế hệ đi mở cõi. Thế nhưng, guồng quay hối hả của đô thị hóa đang lặng lẽ bào mòn không gian văn hóa ấy.

Màn trình diễn của buổi khai mạc.

Lâm Đồng khai mạc mùa du lịch hè

Tối 26/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai mạc “Mùa du lịch hè năm 2026” và công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né tại khu vực trước Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh (đường Nguyễn Tất Thành, phường Phan Thiết).

Một cơ sở lưu trú ở miền Nam Algeria.

Đưa sa mạc Sahara thành điểm đến quốc tế

Ngành du lịch miền nam Algeria đang ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng, đón được khoảng 470.000 lượt khách trong mùa du lịch kéo dài từ tháng 10/2025 đến tháng 4/2026. Kết quả này đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược đưa sa mạc Sahara thành điểm đến quốc tế.

Phố phường xứ ngàn hoa Đà Lạt thông thoáng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ.

[Ảnh] Lâm Đồng ngàn hoa thông thoáng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ

Ngày 26/4 (tức ngày 10/3 Âm lịch), ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lượng du khách bắt đầu hành trình trải nghiệm xứ ngàn hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Với nắng lạnh đặc trưng, Đà Lạt đang là điểm đến lý tưởng. Ghi nhận trong chiều cùng ngày, các đường phố ở khu vực trung tâm Lâm Đồng ngàn hoa vẫn thông thoáng.

Bãi biển Trần Phú (Nha Trang) đông kín người ngay từ ngày đầu kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Nha Trang rộn ràng du khách trong ngày nghỉ lễ

Vào kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, phố biển Nha Trang khoác lên mình diện mạo sôi động khác thường. Lượng du khách tăng đột biến, một phần do thời tiết nắng đẹp của những ngày đầu hè, một phần do kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày liên tiếp tạo điều kiện để người dân rời xa phố thị, tìm về với biển.