Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế giảm so với năm 2021

Đến hết tháng 7 năm nay, số người tham gia bảo hiểm xã hội trên cả nước đạt gần 16,9 triệu, chiếm khoảng 34,1% lực lượng lao động. Tuy nhiên, số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế đều giảm so với năm 2021.
Tư vấn viên Bảo hiểm xã hội Hà Nội giới thiệu về bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân (Ảnh: HSS).
Tư vấn viên Bảo hiểm xã hội Hà Nội giới thiệu về bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân (Ảnh: HSS).

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tính đến ngày 31/7/2022, số người tham gia bảo hiểm xã hội là gần 16,9 triệu trong cả nước, chiếm khoảng 34,1% lực lượng lao động và đạt 88% kế hoạch giao. Con số này tăng gần 334 nghìn người so với hết năm 2021.

Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt hơn 15,2 triệu người, tăng 451.024 người so với hết năm 2021. Hiện có hơn 91,7 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 87,6% dân số.

Đánh giá của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho thấy, tất cả các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ. Tuy nhiên, số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế đều giảm so với năm 2021. Đặc biệt, số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện mới đạt 58,4% so với kế hoạch năm 2022.

Trong tháng 7 năm nay, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tiếp tục rà soát, tổng hợp, đề xuất cơ quan có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ những khó khăn trong tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Cùng với đó, cơ quan này cũng chỉ đạo, đôn đốc bảo hiểm xã hội các tỉnh phối hợp Sở Y tế, các cơ sở khám-chữa bệnh triển khai thí điểm sử dụng căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng định danh điện tử quốc gia của Bộ Công an (VNEID) đi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Đồng thời, kiểm tra, rà soát để cấp tạm ứng đối với các cơ sở y tế, bảo đảm kịp thời kinh phí phục vụ hoạt động khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.

Cụ thể, đến 31/7/2022, hệ thống công nghệ thông tin của ngành đã xác thực hơn 48.2 triệu thông tin nhân khẩu (bao gồm cả nhân khẩu có số chứng minh nhân dân và căn cước công dân) có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Toàn quốc đã có 7.308 cơ sở khám, chữa bệnh triển khai sử dụng căn cước công dân trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Tiếp tục hoàn thiện, bổ sung các tính năng, tiện ích mới và triển khai rộng rãi ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số”.

Gần 26,4 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được đăng ký, phê duyệt để đăng nhập sử dụng ứng dụng VssID. Trong đó, có 737.807 người với 1.354.110 lượt sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Hiện tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã tăng so với cùng kỳ, nhưng tốc độ tăng còn chậm, nhất là bảo hiểm y tế vẫn giảm sâu so với thời điểm cuối năm 2021.
Việc khai thác, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện còn hạn chế. Số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện dừng không tiếp tục tham gia có xu hướng tăng.
Tổng nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp vẫn còn ở mức cao.

Từ nay đến cuối năm 2022, toàn ngành phải phát triển 2.298.821 người tham gia bảo hiểm xã hội để hoàn thành kế hoạch đặt ra. Cụ thể, thu hút 1.350.465 người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; 948.356 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Có thể bạn quan tâm

Các tổ bầu cử trên địa bàn phường Hoàn Kiếm hoàn tất việc trang trí khu vực bỏ phiếu, bảo đảm trang nghiêm, đúng quy định. (Ảnh ĐẠI LONG)

Ngành bảo hiểm xã hội nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân trước ngày bầu cử

Các đơn vị trực thuộc, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nâng cao chất lượng phục vụ người tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Hoạt động nghiệp vụ tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số (Bảo hiểm xã hội Việt Nam).

Chỉ số hài lòng với phục vụ của cơ quan bảo hiểm xã hội năm 2025 tăng hơn 2%

Chỉ số hài lòng chung của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan bảo hiểm xã hội năm 2025 đạt 89,50%, tăng 2,03% so với năm 2024. Con số này cho thấy sự cải thiện về chất lượng phục vụ của hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng như phản ánh hiệu quả của công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số.

Lao động tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. (Ảnh minh họa nhandan.vn)

Sổ bảo hiểm xã hội điện tử đủ thông tin như bản giấy, tích hợp tài khoản VNelD mức độ 2

Sổ bảo hiểm xã hội bản điện tử được tạo lập từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm theo mã số bảo hiểm xã hội duy nhất. Sổ được lưu trữ, cập nhật thường xuyên tại kho quản lý dữ liệu điện tử của người tham gia và được tích hợp với tài khoản VNelD mức độ 2, tài khoản VssID, chứa thông tin đầy đủ như sổ bảo hiểm xã hội bản giấy.

Sản xuất các sản phẩm dệt nhuộm tại Công ty TNHH Dệt nhuộm Jasan Việt Nam tại Khu công nghiệp Phố Nối B, tỉnh Hưng Yên. (Ảnh minh họa ÐĂNG DUY)

Đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính về bảo hiểm xã hội trong năm 2026

Kế hoạch cải cách hành chính năm 2026 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu cải cách hành chính phải xuất phát từ lợi ích của người dân, doanh nghiệp; lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của hệ thống bảo hiểm xã hội.

Chụp X-quang tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam phản hồi về việc giám định và thanh toán dịch vụ kỹ thuật hình ảnh

Việc hiểu hoặc áp dụng quy định theo hướng yêu cầu bác sĩ, kỹ thuật viên “chờ đủ thời gian” mới tiếp tục thực hiện ca dịch vụ kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế chưa phù hợp bản chất của hướng dẫn y tế chuyên môn. Điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian, quyền lợi của người bệnh bảo hiểm y tế.