Meta thử nghiệm tính năng bán tài sản ảo trên metaverse

Meta Platforms sẽ tạo cơ hội cho những nhà sáng tạo nội dung bán các tài sản kỹ thuật số và các trải nghiệm của mình cho người dùng trong Horizon Worlds, nền tảng chính của hãng trên metaverse (vũ trụ ảo).

Meta Platforms đang đặt cược lớn vào vũ trụ ảo - metaverse. (Ảnh: Reuters)
Meta Platforms đang đặt cược lớn vào vũ trụ ảo - metaverse. (Ảnh: Reuters)

Mới đây, công ty mẹ của Facebook và Instagram cho biết đang bắt đầu thử nghiệm công cụ cho phép kiếm tiền trên metaverse. Theo đó, mọi người có thể tạo và bán các phụ kiện thời trang ảo trên nền tảng nhập vai của Meta, cũng như cung cấp quyền truy cập có trả phí vào những không gian ảo mà họ tạo dựng.

Được Meta và một số công ty khác coi là tương lai của internet, metaverse bao gồm một tập hợp các “vũ trụ” song song được truy cập chủ yếu thông qua các nền tảng thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Metaverse đã tồn tại một cách cơ bản dưới dạng trò chơi điện tử như Minecraft, Fortnite và Roblox, và các nền tảng xã hội như Horizon Worlds và VRChat, nơi mọi người có thể làm việc, tương tác và tham gia các sự kiện giải trí.

Meta đã cho thấy đóng góp đáng kể vào sự trỗi dậy của metaverse, và hiện đang nỗ lực khẳng định vị trí của mình trong cuộc đua tiếp theo nhằm thu hút sự chú ý của công chúng. “Gã khổng lồ” công nghệ Mỹ đang tìm cách hấp dẫn các nhà sáng tạo nội dung, những người có khả năng giúp hãng thu hút thêm nhiều người dùng mới.

Tháng 10/2021, công ty mẹ của Facebook đã thành lập quỹ 10 triệu USD cho những nhà sáng tạo nội dung trên Horizon Worlds, nơi đã có hơn 10.000 “thế giới” khác nhau tồn tại.

“Việc thử nghiệm công cụ bán tài sản ảo đối với một số nhà sáng tạo nội dung được lựa chọn nhằm thu thập phản hồi của họ. Tuy nhiên, đây cũng là bước đi hướng tới tầm nhìn dài hạn của chúng tôi về metaverse, nơi các nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền và mọi người có thể mua các loại hàng hóa, dịch vụ và trải nghiệm kỹ thuật số”, Meta cho biết.

Công ty cũng có kế hoạch thử nghiệm chương trình trao tiền thưởng cho những nhà sáng tạo đạt được các mục tiêu nhất định - chẳng hạn như “xây dựng được các thế giới thu hút nhiều quỹ thời gian của người dùng nhất”.

Những khoản tiền thưởng này sẽ được trao đầy đủ cho các nhà sáng tạo nội dung mà không phát sinh thêm khoản phí nào, không giống như doanh thu từ việc bán các tài sản ảo, vốn phải chịu phí hoa hồng cho Meta.

Trước đó, vào tháng 2, trang tin công nghệ The Verge của Mỹ xuất bản bài báo trong đó cho biết nền tảng thực tế ảo Horizon Worlds của Meta đã thu hút hơn 300 nghìn người dùng tại thị trường Mỹ và Canada.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

100% cử tri có mặt tại Hội nghị nhất trí giới thiệu đồng chí Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Bộ Khoa học và Công nghệ giới thiệu Thứ trưởng Thường trực Vũ Hải Quân ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI

150/150 cử tri có mặt tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI của Bộ Khoa học và Công nghệ đã nhất trí giới thiệu Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ Vũ Hải Quân ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Đông đảo người dân tham dự triển lãm.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học tiên tiến để bảo tồn và phát triển dược liệu

Sáng 23/1, Viện Dược liệu phối hợp UBND phường Cửa Nam (Hà Nội) tổ chức Triển lãm Sách và Dược liệu Việt Nam với chủ đề “Kết nối tri thức vì sức khỏe cộng đồng” tại Phố Sách Hà Nội. Triển lãm nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng và 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Người dân cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi nộp tiền phạt qua mã QR để tránh bị lừa.

Nhận diện chiêu thức lừa đảo nộp phạt “nguội” qua Zalo

Lợi dụng việc mã QR được sử dụng rộng rãi trong các thủ tục hành chính, nhiều đối tượng xấu đã giả mạo thông báo “phạt nguội”, yêu cầu người dân chuyển tiền qua mã QR trên Zalo. Người dân cần nhận diện rõ quy trình nộp phạt hợp pháp và nâng cao cảnh giác để tránh bị lừa.

Cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên khảo sát để cấp chỉ dẫn địa lý cho gạo nếp Khẩu Nua Lếch. (Ảnh: THU HIỀN)

Đổi mới sáng tạo ở Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên đã và đang khẳng định quyết tâm biến khoa học, công nghệ trở thành khâu đột phá để thúc đẩy kinh tế-xã hội. Với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, Thái Nguyên từng bước đẩy nhanh phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan các khu vực bên lề lễ khởi công nhà máy chế tạo chip bán dẫn Hòa Lạc.

Việt Nam sẽ bước vào nhóm số ít quốc gia sở hữu năng lực chế tạo chip bán dẫn

Chip bán dẫn hiện là “đòn bẩy” của những nước chi phối công nghệ sản xuất, sử dụng như công cụ chính trị để kiểm soát, kìm hãm kinh tế, công nghiệp an ninh quốc phòng. Việt Nam xác định bán dẫn là một trong những công nghệ chiến lược cần làm chủ, với mắt xích then chốt vừa được công bố: nhà máy sản xuất chip tại Hòa Lạc.

Ứng dụng khoa học, công nghệ là giải pháp hiệu quả để quản lý, bảo vệ tài nguyên biển.

Ứng dụng công nghệ trong quản lý các khu bảo tồn biển

Đến năm 2030, Việt Nam có 27 khu bảo tồn biển, trong đó có 16 khu bảo tồn biển cấp quốc gia, 11 cấp tỉnh với khoảng 20 hệ sinh thái, 11.000 loại thủy sản, khoảng 3.000 đảo. Đây là địa điểm lý tưởng để thực hiện nhiệm vụ lưu giữ, bảo tồn giống, nguồn gen, đa dạng sinh học; phát triển kinh tế, du lịch; phục vụ nghiên cứu khoa học…

Một trong những hoạt động tại Hội nghị Bộ trưởng số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6.

Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ: ASEAN định hình trụ cột phát triển số

Hội nghị Bộ trưởng số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 12 đến 16/1 với chủ đề “ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ”, là diễn đàn cấp cao để các quốc gia ASEAN cùng nhìn lại chặng đường chuyển đổi số đã qua, đồng thời định hình lộ trình và ưu tiên hợp tác cho giai đoạn tiếp theo.