Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành dệt may HanoiTex & HanoiFabric 2025

Ngày 16/12, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt và may-thiết bị, nguyên phụ liệu và vải 2025 (HanoiTex & HanoiFabric 2025) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt và may-thiết bị, nguyên phụ liệu và vải 2025 (HanoiTex & HanoiFabric 2025).
Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt và may-thiết bị, nguyên phụ liệu và vải 2025 (HanoiTex & HanoiFabric 2025).

Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt và may-thiết bị, nguyên phụ liệu và vải 2025 có sự tham gia của hơn 250 gian hàng đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ: Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Singapore, Thụy Sĩ, Việt Nam. Đây là sự kiện thương mại chiến lược cho ngành dệt may Việt Nam, quy tụ công nghệ, nguyên phụ liệu, giải pháp xanh và kết nối quốc tế cho các doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam Vũ Đức Giang cho biết, năm 2025, kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may Việt Nam dự kiến đạt khoảng 46 tỷ USD, tăng khoảng 5,8% so năm 2024. Đây không chỉ là con số tăng trưởng, mà còn là dấu mốc quan trọng khi toàn ngành bước vào giai đoạn mang tính chiến lược, định hình mục tiêu phát triển cho giai đoạn 2026-2030.

Theo ông Vũ Đức Giang, bối cảnh mới đang mở ra nhiều cơ hội cho ngành dệt may, đặc biệt trong chiến lược đa dạng hóa thị trường, khách hàng và sản phẩm, khi Việt Nam đã và đang hưởng lợi từ những FTA thế hệ mới. Triển lãm lần này là cơ hội quan trọng để các nhà sản xuất thiết bị, công nghệ và nguyên phụ liệu xây dựng nền tảng kết nối với các doanh nghiệp sản xuất, các nhãn hàng, từ đó tạo ra những bước đột phá cho ngành.

z7331806745713-dd81f46404eb92c1330b863b3ec0e1df-597.jpg
Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam phát biểu tại triển lãm.

Triển lãm HanoiTex & HanoiFabric 2025 là sự kiện thường niên của ngành dệt may, tập trung vào hai chủ đề chính: HanoiTex - máy móc, công nghệ, thiết bị ngành dệt may và HanoiFabric - vải, nguyên phụ liệu cho ngành dệt, may, thêu.

Nội dung bao trùm của triển lãm xoay quanh sản xuất xanh, công nghệ hiện đại và liên kết chuỗi cung ứng, với những xu hướng chủ đạo của ngành dệt may toàn cầu. Ban tổ chức dự kiến triển lãm sẽ thu hút hơn 10.000 lượt khách tham quan, gồm nhà sản xuất, đơn vị xuất nhập khẩu, nhà phân phối thiết bị, nhà thiết kế và chuyên gia nghiên cứu thị trường.

Đây cũng sẽ là cầu nối hiệu quả giữa các nhà cung cấp và doanh nghiệp dệt may Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực sản xuất, tăng tỷ lệ nội địa hóa và thúc đẩy hội nhập toàn cầu.

z7331806698051-5744536b6ada393efbc62412cb56665a-8277-1892.jpg
Khách tham quan triển lãm.

Trong khuôn khổ triển lãm, nhiều tọa đàm và chuyên đề sẽ được tổ chức nhằm cập nhật xu hướng thị trường, công nghệ mới và các vấn đề nổi bật của ngành như: phòng vệ thương mại, cảnh báo sớm rủi ro thuế toàn cầu, bài học từ các vụ kiện chống bán phá giá và chống trợ cấp; hướng dẫn doanh nghiệp khai thác dữ liệu cảnh báo sớm; thực hành ESG và tiếp cận tài chính xanh; truy xuất nguồn gốc; chuyển đổi số; kinh tế tuần hoàn và tái chế polyester trong ngành dệt may.

z7331806748129-534029ecf14f7c9290263fb1d9cb94ee-4854.jpg
Nhiều giải pháp công nghệ được giới thiệu tại triển lãm.

Các chuyên đề cũng đề cập khảo sát tiêu thụ nước-năng lượng, phát thải carbon, giải pháp giảm phát thải và khuyến nghị chính sách cho ngành dệt may Việt Nam, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đến năm 2030.

Có thể bạn quan tâm

Lễ ký kết giữa các đơn vị tại “Diễn đàn hợp tác quốc tế phát triển đầu tư”.

Thúc đẩy hợp tác quốc tế, mở rộng dòng vốn đầu tư mạo hiểm cho startup đổi mới sáng tạo

Chiều 13/12, tại Hà Nội, “Diễn đàn hợp tác quốc tế phát triển đầu tư” diễn ra trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2025, tập trung thúc đẩy đầu tư mạo hiểm (Venture capital) cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tăng cường hợp tác quốc tế nhằm mở rộng dòng vốn cho hệ sinh thái startup Việt Nam.

Giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực Bát Tràng.

Kết nối ẩm thực với sáng tạo

Nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực Hà Nội, đưa ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch văn hóa hấp dẫn, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2025 với chủ đề “Hà Nội-Hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo” tại Công viên Thống Nhất.

Hội thảo diễn ra chiều 16/12 tại Hà Nội.

Độc lập, tự chủ, gắn với hội nhập quốc tế qua 40 năm đổi mới

Độc lập, tự chủ trên tất cả các phương diện cũng là cơ sở để Việt Nam chủ động, sáng tạo hội nhập quốc tế sâu rộng, hiệu quả. Hội nhập quốc tế phải gắn chặt với bảo vệ lợi ích quốc gia-dân tộc, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, tạo sức mạnh tổng hợp cho phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Phiên thảo luận bàn tròn được chủ trì bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Thị Nga, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế-xã hội và Môi trường.

Bàn giải pháp tăng cường liên kết nội vùng đồng bằng sông Hồng

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, liên kết vùng và liên kết nội vùng được xác định là yêu cầu tất yếu nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và bảo đảm tăng trưởng kinh tế bền vững. Vùng kinh tế đồng bằng sông Hồng giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong cấu trúc phát triển không gian quốc gia.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại phường Võ Cường, tỉnh Bắc Ninh.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV

Sáng 16/12, tại phường Võ Cường (tỉnh Bắc Ninh), đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tiếp xúc cử tri, thông báo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đại hội thể dục thể thao thành phố Hà Nội là ngày hội thể thao lớn nhất của thành phố được tổ chức 4 năm một lần.

[Ảnh] Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI

Tối 15/12, Đại hội thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI đã khai mạc trọng thể tại Cung điền kinh Hà Nội. Đại hội là một trong những hoạt động nhằm chào mừng thành công của Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, tiến tớiĐại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Quang cảnh buổi làm việc của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cùng đoàn công tác của Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hải Phòng. (Ảnh: DUY THÍNH)

Hải Phòng cần tiếp tục thúc đẩy phát triển, duy trì mục tiêu tăng trưởng cao

Ngày 15/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cùng đoàn công tác của Chính phủ có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xuất nhập khẩu, xây dựng hạ tầng, nhà ở xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia và việc thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp.

Nhiều phần quà thiết thực đã được Ban Tổ chức trao tặng tới các em nhỏ, học sinh vùng cao.

Bắc Ninh triển khai chương trình “Tình nguyện mùa đông 2025, Xuân tình nguyện"

Trong 2 ngày 13 và 14/12, tại xã Đại Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông 2025, Xuân tình nguyện". Đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội thiết thực cho cộng đồng, các em học sinh ở vùng núi, vùng đồng bào dân tộc còn gặp nhiều khó khăn.

Học sinh trung học phổ thông

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 của học sinh Hà Nội

Cán bộ, công chức, người lao động và học sinh, sinh viên của các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội nghỉ dịp Tết Dương lịch năm 2026 một ngày và nghỉ dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 trong 5 ngày.