Kết hợp 2 phụ san của Báo Nhân Dân để giảng dạy lịch sử

Sau khi tiếp nhận phụ san đặc biệt kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước của Báo Nhân Dân, một số cơ sở giáo dục tại Đồng Nai đã sử dụng như một giáo cụ trực quan tại các lớp học để giảng dạy lịch sử.
Học sinh Trung tâm ngoại ngữ và tin học Astra hào hứng trải nghiệm hai phụ san của Báo Nhân Dân.
Học sinh Trung tâm ngoại ngữ và tin học Astra hào hứng trải nghiệm hai phụ san của Báo Nhân Dân.

Chiều 7/5, Trung tâm ngoại ngữ và tin học Astra, ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi trưng bày, trình chiếu giới thiệu phụ san đặc biệt kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và phụ san tranh Panorama Điện Biên Phủ cho các em học sinh.

Cô Trần Duyên Duyên, đại diện Trung tâm ngoại ngữ và tin học Astra, cho biết, đúng vào ngày kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và trong không khí kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, đơn vị đã bố trí không gian trưng bày, trình chiếu và cho giáo viên sử dụng hai phụ san của Báo Nhân Dân như một giáo cụ trực quan để hướng dẫn học sinh học lịch sử.

Không gian trưng bày, trình chiếu phụ san của Báo Nhân Dân.

Không gian trưng bày, trình chiếu phụ san của Báo Nhân Dân.

“Học sinh rất hào hứng, thích thú được trải nghiệm hai phụ san trên của Báo Nhân Dân, nhất là quét mã QR với hình ảnh, âm thanh ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường, tái hiện lại phần nào quá trình chiến đấu, làm nên những chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta”, cô Duyên nói.

Ngoài Trung tâm ngoại ngữ và tin học Astra, một số trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sau khi tiếp nhận phụ san của Báo Nhân Dân cũng đã được các giáo viên, học sinh sử dụng như một giáo cụ trực quan.

Phụ san của Báo Nhân Dân được sử dụng làm giáo cụ trực quan phục vụ giảng dạy lịch sử.

Phụ san của Báo Nhân Dân được sử dụng làm giáo cụ trực quan phục vụ giảng dạy lịch sử.

Trước đó, từ ngày 26-30/4, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Đồng Nai đã gửi tặng tới bạn đọc 4.000 bản ấn phẩm phụ san 30/4.

Trong đó, một số lượng lớn gửi tặng tới trường học để thầy, cô giáo và học sinh sử dụng làm giáo cụ trực quan phục vụ giảng dạy lịch sử; tặng cán bộ, người có công với cách mạng ở thành phố Biên Hòa.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chấp hành Tây Ninh Tỉnh đoàn Tây Ninh khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030 ra mắt Đại hội.

Thanh niên Tây Ninh “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”, Đoàn Thanh niên các cấp của Tây Ninh, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ tiếp tục khẳng định “Bản lĩnh-Trí tuệ-Tiên phong-Sáng tạo-Tình nguyện vì cộng đồng”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm OCOP tại diễn đàn. (Ảnh: LINH BẢO)

Phát triển du lịch nông thôn gắn với bảo tồn văn hóa

Ngày 5/12, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Diễn đàn “Xúc tiến du lịch nông nghiệp, nông thôn trong liên kết vùng” tại xã Tân Tây, tỉnh Tây Ninh.

Hiệp hội các nhà máy tinh bột sắn Tây Ninh và Liên đoàn sắn Campuchia đã ký kết nhiều biên bản ghi nhớ về việc thúc đẩy phát triển bền vững ngành sắn.

Tây Ninh tăng cường thương mại song phương với Campuchia

Nhằm tăng cường thương mại song phương, phát triển bền vững ngành sắn, bảo vệ lợi ích của người trồng, cải thiện đời sống nông dân, ngày 3/12, Hiệp hội sản xuất bột mì Tây Ninh và Liên đoàn sắn Campuchia phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến xúc tiến thương mại giữa Liên đoàn sắn Campuchia và Hiệp hội sản xuất tinh bột mì Tây Ninh

Các bạn nhỏ Trường Chuyên biệt Khiếm thính Hy vọng Bình Thạnh trải nghiệm các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội. (Ảnh: THÙY DƯƠNG)

Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc lễ hội “Vượt sóng” dành cho người khuyết tật

Sáng 3/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (số 4, Phạm Ngọc Thạch, phường Sài Gòn), lễ hội “Vượt sóng” lần thứ I với chủ đề “Ngược sóng nhưng không ngược ước mơ” đã chính thức khai mạc, đánh dấu một sự kiện ý nghĩa nhân kỷ niệm 33 năm Ngày quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2025).

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu dự hội nghị.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới 2025

Sáng 3/12, tại phường Bình Dương (Thành phố Hồ Chí Minh), đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF Global Summit 2025) do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) và Tập đoàn Becamex đăng cai tổ chức.

Hiện trạng khu đất đã xây dựng nhà ở trái phép và bán cho nhiều người bằng hình thức vi bằng.

Khởi tố vụ án xây dựng nhà trái phép trên đất người khác và bán cho nhiều người bằng hình thức vi bằng

Xây dựng nhà ở trái phép trên đất rừng sản xuất của người khác rồi bán cho nhiều người, đối tượng Lê Văn Hoàng cùng đồng bọn đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản để làm rõ hành vi.

Người dân, doanh nghiệp đang chờ thành phố công bố bảng giá đất áp dụng từ 1/1/2026.

Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng bảng giá đất theo nguyên tắc nào?

Dự thảo Bảng giá các loại đất lần đầu, áp dụng từ 1/1/2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng có lộ trình, bảo đảm theo nguyên tắc thị trường và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình biến động về giá đất của thành phố, đang nhận được nhiều ý kiến của chuyên gia.