Hơn 22.600 thí sinh ở Đắk Lắk bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025


Chiều 25/6, thời tiết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có mưa nhỏ, nhưng các thí sinh vẫn đội mưa đến các điểm thi làm thủ tục bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 với sự tự tin, phấn khởi.

Các thí sinh đến làm thủ tục thi vào chiều 25/6 tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, thành phố Buôn Ma Thuột.
Các thí sinh đến làm thủ tục thi vào chiều 25/6 tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, thành phố Buôn Ma Thuột.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 tại tỉnh Đắk Lắk có một Hội đồng thi với 33 điểm thi chính thức, trong đó có một điểm thi dành cho thí sinh dự thi theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 với 21 phòng thi và 32 điểm thi dành cho thí sinh dự thi theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với 933 phòng thi; 41 điểm thi dự phòng đặt tại 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tại các điểm thi có tổng số 954 phòng thi chính thức; 66 phòng thi dự phòng; 27 phòng chờ.

img-0621-7757.jpg
Thời tiết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có mưa nhỏ vào chiều 25/6 - khi các thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025.

Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có tổng số 22.612 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó số thí sinh dự thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 là 22.083 thí sinh, gồm: trung học phổ thông 19.959 thí sinh; giáo dục thường xuyên 2.124 thí sinh; thí sinh nữ là 11.824 thí sinh; thí sinh người dân tộc thiểu số là 5.284 thí sinh; thí sinh tự do là 228 thí sinh (gồm trung học phổ thông 223 thí sinh và giáo dục thường xuyên là 5 thí sinh).

img-0566-3491.jpg
Các thí sinh đến điểm thi kiểm tra phòng thi, danh sách thí sinh.

Số thí sinh dự thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2006 là 529 thí sinh, gồm trung học phổ thông là 493 thí sinh và giáo dục thường xuyên 36 thí sinh; thí sinh nữ là 183 thí sinh và thí sinh người dân tộc thiểu số là 18 thí sinh.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Sở Giáo dục và Đào tạo đã huy động tổng số cán bộ coi thi, giám sát và phục vụ tại các điểm thi là 3.157 người, trong đó lãnh đạo, thư ký điểm thi là 249 người; cán bộ coi thi là 1.908 người; cán bộ phòng chờ là 27 người; cán bộ giám sát là 330 người; cán bộ an ninh, y tế, phục vụ là 434 người; cán bộ dự phòng là 112 người, cán bộ kiểm tra là 100 người.

img-0545-6369.jpg
Để bảo đảm không bị sai sót trước khi bước vào phòng thi chính thức vào sáng 26/6 nên các thí sinh kiểm tra kỹ về phòng thi, danh sách, số báo danh...

Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục, các điểm thi trên địa bàn tỉnh tích cực chuẩn bị về mọi mặt để tổ chức kỳ thi diễn ra bảo đảm an toàn, nghiêm túc và chất lượng. Các trường trung học phổ thông, trường phổ thông nhiều cấp học, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh đã xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo bảo đảm hiệu quả, chất lượng với tinh thần trách nhiệm cao; tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh để có giải pháp hỗ trợ kịp thời giúp các em có đầy đủ kiến thức, kỹ năng tham gia kỳ thi.

img-0559-5530.jpg
Các thí sinh ở thành phố Buôn Ma Thuột đến làm thủ tục dự thi với sự tự tin và phấn khởi.

Các đơn vị đã thực hiện việc chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, tài chính cho tổ chức kỳ thi theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo; bảo đảm chuẩn bị đủ mọi điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị tại các điểm thi theo quy định, phục vụ tốt nhất cho tổ chức kỳ thi.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn công tác tổ chức thi, tập huấn nghiệp vụ kiểm tra thi cho đội ngũ tham gia công tác thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế, bảo vệ và những người tham gia phục vụ trước kỳ thi.

img-0583-8471.jpg
Các thí sinh làm thủ tục vào phòng thi.

Trưởng điểm thi phổ biến quy chế thi cho thí sinh; triển khai, phổ biến quy chế coi thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi tại điểm thi; bảo đảm tất cả cán bộ coi thi, kiểm tra, giám sát và các lực lượng phục vụ thi đều được tập huấn, nắm rõ về quy chế thi và nghiệp vụ.

Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, Ban Chỉ đạo thi cấp huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, địa phương tích cực phối hợp với ngành giáo dục-đào tạo chủ động xây dựng, triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; bảo đảm y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm... cho tổ chức kỳ thi; đẩy mạnh tuyên truyền về kỳ thi; tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, cư trú ở vùng sâu, vùng xa, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

img-0598-4093.jpg
Các thí sinh được cán bộ coi thi phổ biến quy chế kỳ thi.

Đặc biệt trong kỳ thi năm nay, công tác thanh tra, kiểm tra được chú trọng. Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tất các các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn tỉnh và sẽ tiếp tục đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra ở tất cả các khâu tổ chức kỳ thi nhằm bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và các thí sinh đã đến phòng thi làm thủ tục để ngày 26 và 27/6 bước vào thi chính thức.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, mục đích của kỳ thi nhằm đánh giá đúng kết quả học tập của người học theo mục tiêu và yêu cầu cần đạt trong chương trình giáo dục phổ thông; lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và là một trong các cơ sở để đánh giá chất lượng dạy, học của các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục; cung cấp dữ liệu đủ độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực của học sinh để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng trong tuyển sinh theo tinh thần tự chủ.

Vì vậy, yêu cầu của kỳ thi là an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng. Kỳ thi được tổ chức từ ngày 25 đến 28/6/2025 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Mỗi tỉnh có một Hội đồng thi do Ủy ban nhân dân tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi.

img-0619-2750.jpg
Các tình nguyện viên tham gia Chương trình tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, thành phố Buôn Ma Thuột.

Để kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 trên địa bàn diễn ra thành công tốt đẹp, Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” với sự tham gia của hơn 1.000 tình nguyện viên hỗ trợ tại 32 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh.

Đến thời điểm hiện nay, Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2025 trên địa bàn toàn tỉnh đã vận động được 1.500 suất ăn miễn phí; 25.200 nước uống chai và nước bình miễn phí; 50 thùng sữa; 1.000 áo, mũ tiếp sức mùa thi; bốn suất học bổng tiếp sức mùa thi, mỗi suất hai triệu đồng; 10.000 cây bút… với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng để hỗ trợ cho các thí sinh trong các ngày diễn ra kỳ thi.

img-0613-1605.jpg
Các tình nguyện viên hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh tại một điểm thi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Ngoài ra, Chương trình tiếp sức mùa thi còn triển khai các đội hình vận động chỗ ở miễn phí; tư vấn thủ tục thi, sơ đồ phòng thi tại cổng trường; nấu và cấp phát các suất ăn, nước uống, chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà; đội hình xe thồ miễn phí đưa đón thí sinh đi thi; 20 đội hình giữ gìn trật tự, an toàn giao thông tại các chốt đèn xanh đèn đỏ; nhắc nhở phụ huynh để xe đúng chỗ tại các địa điểm thi…

Hoà chung với khí thế ra quân sôi nổi của tuổi trẻ tỉnh Đắk Lắk trong chiến dịch thanh niên tình nguyện-Hè 2025, các chiến sĩ thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tỉnh Đắk Lắk năm 2025 quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra, góp phần vào sự thành công chung cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Quang cảnh hội nghị.

Tiên phong ứng dụng các kỹ thuật cao, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

Ngày 15/3, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học thường niên lần thứ IV năm 2026. Hội nghị khoa học năm nay quy tụ hơn 900 đại biểu, cùng hàng trăm chuyên gia, giảng viên, bác sĩ đầu ngành đến từ nhiều bệnh viện lớn trên cả nước.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 Nguyễn Hoàng Vân (giữa) tại cuộc thi. (Ảnh: BÌNH NGUYỄN)

Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026

Đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 khép lại, thí sinh Nguyễn Hoàng Vân giành ngôi vị cao nhất. Chinh phục vương miện cùng 2 giải phụ, nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh còn tạo ấn tượng bằng câu trả lời ứng xử giàu cảm hứng và câu chuyện kinh doanh gắn với việc giúp những người lầm lỡ tìm lại con đường trở về.

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Y Thanh Hà Niê Kđăm (thứ hai, bên phải) bỏ phiếu bầu cử tại Tổ dân phố Lê Hồng Phong, phường Xuân Hương-Đà Lạt.

Lâm Đồng hòa chung khí thế Ngày hội non sông

Hòa chung khí thế Ngày hội non sông, từ sáng sớm 15/3, hơn 2,7 triệu cử tri Lâm Đồng bắt đầu tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 tại 2.301 khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Mùa Xuân ở Tây Nguyên thường kéo dài để người dân nghỉ ngơi sau cả năm vất vả.

Xuân an vui trên đại ngàn Tây Nguyên

Tây Nguyên, mùa Xuân mang dáng dấp rất đặc biệt. Người dân gọi đó là mùa “ning nơng”, mùa “ăn năm uống tháng”..., thường bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước và kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4 năm sau.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Các khu vực bầu cử sớm ở Đắk Lắk diễn ra an toàn, nghiêm túc

Sáng 14/3, 11 khu vực bầu cử thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành bầu cử sớm một ngày so với ngày ấn định trên toàn quốc. Trong đó, có 2 khu vực bầu cử thuộc Công an tỉnh và 1 khu vực bầu cử thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, 8 khu vực bầu cử thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Các cử tri nghiêm chỉnh chờ bỏ phiếu.

Bầu cử sớm tại Lâm Đồng diễn ra thuận lợi, đúng quy định

Sáng 14/3, tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động 1, xã Thuận Hạnh (tỉnh Lâm Đồng), đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Lâm Đồng, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng dự Lễ khai mạc bầu cử sớm tại khu vực bỏ phiếu số 19.

Tổ công nghệ số cộng đồng của Đoàn phường Pleiku “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn người dân phòng ngừa tội phạm công nghệ cao.

Thế hệ trẻ tiên phong chuyển đổi số trong cộng đồng

Tại Gia Lai, câu chuyện chuyển đổi số đang được viết tiếp bởi những đoàn viên, thanh niên. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, thế hệ trẻ trên mảnh đất này đang góp phần thổi bùng ngọn lửa đổi mới tại các thôn, làng, phố thị.

Các chiến sĩ chuẩn bị cho khu vực bầu cử.

Lâm Đồng sẵn sàng cho điểm bầu cử sớm

Theo kế hoạch, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động 2 (xã Hàm Tân, tỉnh Lâm Đồng) sẽ bỏ phiếu sớm hơn kế hoạch một ngày. Để ngày hội non sông thành công, lực lượng vũ trang đã phối hợp địa phương hoàn thành công tác chuẩn bị sẵn sàng cho bầu cử.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng làm việc với doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Gỡ khó cho hàng trăm dự án tồn đọng

Hàng trăm dự án đầu tư ngoài ngân sách tại Lâm Đồng, với tổng vốn hàng trăm nghìn tỷ đồng đang bị “mắc kẹt” do nhiều rào cản về pháp lý, quy hoạch, đất đai… Việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông các dự án tồn đọng được địa phương xác định là nhiệm vụ cấp bách.

Người dân xã Ia Hiao tự nguyện tháo dỡ cổng, hàng rào hiến đất mở đường.

Những tuyến đường mang tên “Ý Đảng-lòng dân”

Từ những con đường đất nhỏ hẹp, lầy lội mỗi mùa mưa, nay xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) hiện hữu hệ thống đường bê-tông kiên cố, rộng rãi, nối liền các thôn, buôn. Đây là thành quả từ công trình mang tên “Ý Đảng-lòng dân” được hoàn thành sau gần ba tháng thi công với sự chung sức, đồng lòng của chính quyền và nhân dân.

Mía đang trở thành cây trồng mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân.

Đổi thay trên cao nguyên

Trên những triền đồi gió lộng ở phía tây Gia Lai, ký ức về những mùa rẫy mì, bắp, lúa cằn cỗi vẫn còn hằn sâu trong tâm trí nhiều người dân Ba Na, Gia Rai. Nhưng hôm nay, những cánh đồng mía bạt ngàn xanh ngát, rì rào trong gió đã làm đổi thay đời sống đồng bào nơi đây.

Nông dân xã Sơn Hạ liên kết với doanh nghiệp chuyển đổi cây trồng không hiệu quả thành vùng nguyên liệu dứa.

Liên kết sản xuất nông sản

Từ chủ trương thu hút đầu tư và phát triển kinh tế vùng miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, nhiều doanh nghiệp chủ động gắn kết với chính quyền cơ sở để xây dựng vùng nguyên liệu, phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk trao đổi với những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2025.

Giữ vững “thế trận lòng dân” ở địa bàn chiến lược

Đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh lại bước vào một chu kỳ phát triển mới với khát vọng vươn mình mạnh mẽ. Trong dòng chảy ấy, nhiệm vụ củng cố quốc phòngan ninh luôn giữ vị trí đặc biệt quan trọng hàng đầu.

Trai gái người H'Mông ở Lâm Đồng ném pao trong ngày hội mùa xuân.

Gìn giữ bản sắc bằng sự chọn lọc

Mỗi độ xuân về, tiếng khèn H'Mông lại vang vọng giữa đại ngàn, các bản làng người H'Mông ở khu vực phía tây Lâm Đồng bước vào không khí rộn ràng của lễ hội. Trên những bãi đất rộng đầu bản, từng nhóm thanh niên, thiếu nữ tụ hội, ném pao, hát giao duyên, gửi gắm những ước vọng tuổi trẻ.