Hội thi cán bộ Dân vận khéo tỉnh Hậu Giang năm 2023

Ngày 31/10, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội thi cán bộ Dân vận khéo tỉnh Hậu Giang năm 2023.
Phần thi tự giới thiệu của đội đến từ huyện Long Mỹ.
Phần thi tự giới thiệu của đội đến từ huyện Long Mỹ.

Tham gia Hội thi có 9 đội thi, gồm 8 đơn vị Ban Dân vận cấp huyện và Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Các đội sẽ trải qua 3 phần thi chính: Phần thi tự giới thiệu (mỗi đội giới thiệu về địa phương, đơn vị, các thành viên của đội,… gắn với chủ đề Hội thi thông qua hình thức sân khấu hóa kết hợp thơ, ca, hò, vè…); phần thi tiểu phẩm tuyên truyền và phần thi trả lời câu hỏi tình huống.

Hội thi là hoạt động chính trị thiết thực trong công tác dân vận của Đảng bộ tỉnh, nhằm cổ vũ, khuyến khích, phát huy phong trào thi đua dân vận khéo, nhân rộng các điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác dân vận giao lưu, học hỏi, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về công tác dân vận, kỹ năng xử lý các tình huống dân vận ở cơ sở.

Đồng chí Sầm Hoàng Minh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu khai mạc Hội thi.

Đồng chí Sầm Hoàng Minh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu khai mạc Hội thi.

Thông qua Hội thi này để phát hiện, tôn vinh những mô hình, điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp trong tham gia giải quyết những vấn đề bức thiết trong xã hội, đúng như như lời Bác Hồ dạy “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”; đồng thời, qua đây biểu dương, khen thưởng động viên các địa phương, cơ quan, đơn vị có những cách làm hay, ý nghĩa, thiết thực về công tác dân vận.

Thời gian qua, các hoạt động trong công tác dân vận trên địa bàn ngày càng đi vào chiều sâu và tập trung hướng về cơ sở. Sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền với cơ quan dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội tiếp tục được tăng cường. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân; phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia góp ý, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng, Ủy ban nhân dân xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long phối hợp xác minh thông tin cá sấu lớn nổi trên sông Tiểu Cần.

Thông tin cá sấu lớn nổi trên sông Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long là không đúng, cần sớm được xử lý

Bí thư Đảng ủy xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Văn Tám thông tin, qua kiểm tra, xác minh thông tin, hình ảnh về 2 con cá sấu lớn nổi trên sông Tiểu Cần, xã Tiểu Cần lan truyền tại địa phương, trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận đã được các cơ quan chức năng xác định là tin giả, dàn dựng.

Các bị can: Trần Trọng Nghĩa, Trần Thành Đồng, Nguyễn Thị Sương, Phạm Ngọc Hoài, Nguyễn Văn Mạnh (từ trái qua). (Ảnh: Công an An Giang)

An Giang: Khởi tố nhóm người chém thương tích vì mâu thuẫn gia đình

Ngày 3/5, Công an đặc khu Phú Quốc, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Sương (sinh năm 1966) và 4 bị can khác, cùng ngụ thành phố Cần Thơ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Không khí mua sắm diễn ra sôi động tại siêu thị Co.opmart Vị Thanh, phường Vị Thanh.

Thị trường hàng hóa Cần Thơ sôi động dịp lễ 30/4 và 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ghi nhận sự sôi động rõ nét của thị trường hàng hóa tại Cần Thơ, khi nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao trên nhiều nhóm ngành hàng. Từ chợ truyền thống đến hệ thống bán lẻ hiện đại, không khí mua sắm diễn ra nhộn nhịp, cho thấy tín hiệu tích cực của thị trường tiêu dùng nội địa.

Bị can Nguyễn Trọng Hiếu, Lê Văn Toàn (từ trái qua).

Khởi tố các đối tượng ném bom xăng vào nhà người phụ nữ

Ngày 1/5, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang, cho biết cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Trọng Hiếu (sinh năm 2007, ngụ xã Phú Tân) và Lê Văn Toàn (sinh năm 2004, cùng địa phương) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Một góc Di tích lịch sử quốc gia Trận Giồng Bốm (thuộc xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau) ngày nay nhìn từ trên cao.

80 năm Trận Giồng Bốm: Tri ân quá khứ, kiến thiết tương lai

Sáng 30/4, trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, tỉnh Cà Mau đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Trận Giồng Bốm (1946-2026). Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc, cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Quy trình nuôi tôm càng xanh lột giúp tăng giá trị gấp đôi so với trước đây.

Hướng đi mới nâng cao giá trị tôm càng xanh

Vùng đất Thạnh Phú (tỉnh Vĩnh Long) từ lâu nổi tiếng với đặc sản tôm càng xanh được nuôi trong mương vườn, ruộng lúa. Tuy nhiên, giá trị kinh tế mang lại vẫn chưa tương xứng do phần lớn sản lượng chỉ được bán dưới dạng tôm thương phẩm thông qua thương lái.

Thu hoạch khóm MD2 tại xã Phương Bình, thành phố Cần Thơ.

Mở đường xuất khẩu khóm MD2

Trong chiến lược tái cơ cấu nông nghiệp gắn với thích ứng biến đổi khí hậu, thành phố Cần Thơ đang từng bước hình thành vùng nguyên liệu khóm (dứa) MD2 quy mô lớn, hướng đến xuất khẩu.

Đình Bình Thủy là Di tích kiến trúc-nghệ thuật cấp quốc gia.

Gìn giữ di sản đất Tây Đô

Cần Thơ sở hữu kho tàng di sản phong phú, gắn bó mật thiết với đời sống cộng đồng. Việc gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu này nhằm tạo nền tảng để thành phố phát triển kinh tế-xã hội và góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa đất Tây Đô.

Hiện nay, các tuyến đường ở các ấp vùng sâu tại xã Ninh Thạnh Lợi đều rải nhựa, xanh, sạch, đẹp.

Về vùng căn cứ cách mạng năm xưa

Những ngày tháng tư lịch sử, tôi trở lại xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu (trước đây), nay thuộc tỉnh Cà Mau. Đây là xã vùng sâu, xã Anh hùng, vùng căn cứ cách mạng của tỉnh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Vùng quê này ngày một khởi sắc, đi lên trong thời kỳ phát triển mới.

Trao quà tặng người khiếm thị các phường Long Xuyên, Bình Đức, Mỹ Thới.

Gắn với dân từ những việc đời thường

Đầu năm 2026 này, những việc làm giản dị nhưng nhân ái và đầy trách nhiệm đã để lại hình ảnh người chiến sĩ Công an tỉnh An Giang gần gũi, thân thiện trong lòng người dân.

Một công ty thu mua sầu riêng xuất khẩu trên địa bàn xã Ngũ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp.

Sầu riêng giảm giá, nông dân thua lỗ

Những ngày qua, giá sầu riêng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay. Nhiều nhà vườn gần đến ngày thu hoạch đứng ngồi không yên khi bán thì lỗ vốn nặng, giữ lại chờ giá thì chết cây.