Đắk Lắk khai mạc Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” cấp tỉnh năm 2023

Hội thi góp phần nâng cao kiến thức kỹ năng vận động quần chúng, tiếp xúc, đối thoại với nhân dân và năng lực xử lý tình huống công tác dân vận ở cơ sở.
Phần thi chào hỏi của huyện Ea Kar.
Phần thi chào hỏi của huyện Ea Kar.

Sáng 12/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” cấp tỉnh năm 2023.

Đến dự có đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân, các Ban Đảng trực thuộc Tỉnh ủy… và các đội dự thi đến từ các Đảng ủy, Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trực thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Văn nghệ chào mừng hội thi.

Văn nghệ chào mừng hội thi.

Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” cấp tỉnh lần này là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt đối với ngành dân vận tỉnh Đắk Lắk nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2023) và 24 năm “Ngày Dân vận của cả nước” (15/10/1999-15/10/2023).

Tham gia hội thi có 198 thành viên là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang đến từ 21 Đội thi đã được lựa chọn và đoạt giải cao trong hội thi cấp huyện, các cơ quan hành chính cấp tỉnh trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh và Trường Đại học Tây Nguyên.

Các đại biểu dự khai mạc hội thi.

Các đại biểu dự khai mạc hội thi.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/10. Mỗi đội thi sẽ trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi, phần thi tìm hiểu kiến thức chung gồm: trả lời câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tình huống và phần thi tiểu phẩm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Y Biêr Niê phát biểu khai mạc Hội thi "Dân vận khéo" tỉnh Đắk Lắk năm 2023.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Y Biêr Niê phát biểu khai mạc Hội thi "Dân vận khéo" tỉnh Đắk Lắk năm 2023.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhấn mạnh, Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng về công tác dân vận của hệ thống chính trị, được các cấp trong tỉnh tổ chức từ tháng 8/2023 đến nay, đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, làm chuyển biến về phong cách làm việc, chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức theo phương châm “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân”, “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”. Đồng thời, mỗi cán bộ, đảng viên cần nâng cao trách nhiệm, bảo đảm các tiêu chuẩn, điều kiện của người cán bộ nói chung, cán bộ làm công tác dân vận nói riêng theo tinh thần Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

Hội thi cũng là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận được giao lưu, trao đổi học tập kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Để hội thi diễn ra thành công, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Y Biêr Niê đề nghị các thí sinh nghiêm túc chấp hành thể lệ và các quy định của hội thi; phải bình tĩnh, tự tin, đúc rút những kinh nghiệm thực tiễn làm công tác dân vận tại cơ sở bằng chính từ nhiệm vụ được phân công của mỗi cán bộ, công chức phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị đang công tác để hoàn thành tốt nhất phần thi.

Đề nghị Ban Tổ chức điều hành hội thi bảo đảm đúng mục đích, yêu cầu đề ra. Ban Giám khảo hội thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công tâm, khách quan trong đánh giá, để lựa chọn những đội thi có thành tích xuất sắc nhất…

Phần thi chào hỏi của Đảng ủy Công an tỉnh Đắk Lắk.

Phần thi chào hỏi của Đảng ủy Công an tỉnh Đắk Lắk.

Sau hội thi này, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng, lan tỏa cách làm hay, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra, xây dựng tỉnh Đắk Lắk ngày càng giàu đẹp, văn minh, bản sắc, từng bước xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên...

Có thể bạn quan tâm

Mùa Xuân ở Tây Nguyên thường kéo dài để người dân nghỉ ngơi sau cả năm vất vả.

Xuân an vui trên đại ngàn Tây Nguyên

Tây Nguyên, mùa Xuân mang dáng dấp rất đặc biệt. Người dân gọi đó là mùa “ning nơng”, mùa “ăn năm uống tháng”..., thường bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước và kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4 năm sau.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Các khu vực bầu cử sớm ở Đắk Lắk diễn ra an toàn, nghiêm túc

Sáng 14/3, 11 khu vực bầu cử thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành bầu cử sớm một ngày so với ngày ấn định trên toàn quốc. Trong đó, có 2 khu vực bầu cử thuộc Công an tỉnh và 1 khu vực bầu cử thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, 8 khu vực bầu cử thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Các cử tri nghiêm chỉnh chờ bỏ phiếu.

Bầu cử sớm tại Lâm Đồng diễn ra thuận lợi, đúng quy định

Sáng 14/3, tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động 1, xã Thuận Hạnh (tỉnh Lâm Đồng), đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Lâm Đồng, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng dự Lễ khai mạc bầu cử sớm tại khu vực bỏ phiếu số 19.

Tổ công nghệ số cộng đồng của Đoàn phường Pleiku “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn người dân phòng ngừa tội phạm công nghệ cao.

Thế hệ trẻ tiên phong chuyển đổi số trong cộng đồng

Tại Gia Lai, câu chuyện chuyển đổi số đang được viết tiếp bởi những đoàn viên, thanh niên. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, thế hệ trẻ trên mảnh đất này đang góp phần thổi bùng ngọn lửa đổi mới tại các thôn, làng, phố thị.

Các chiến sĩ chuẩn bị cho khu vực bầu cử.

Lâm Đồng sẵn sàng cho điểm bầu cử sớm

Theo kế hoạch, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động 2 (xã Hàm Tân, tỉnh Lâm Đồng) sẽ bỏ phiếu sớm hơn kế hoạch một ngày. Để ngày hội non sông thành công, lực lượng vũ trang đã phối hợp địa phương hoàn thành công tác chuẩn bị sẵn sàng cho bầu cử.

Tượng nhà mồ trưng bày tại Bảo tàng Đắk Lắk.

Nghệ thuật tạc tượng nhà mồ ở Tây Nguyên

Tượng gỗ dân gian là một loại hình văn hóa độc đáo liên quan nhiều nghi lễ và lễ hội của các dân tộc thiểu số như Ê Đê, M'nông, Gia Rai, Xơ Đăng… ở Tây Nguyên. Trong đó, tượng nhà mồ là biểu tượng tâm linh đặc sắc, thể hiện tình thương, tấm lòng của người sống đối với người đã khuất.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng làm việc với doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Gỡ khó cho hàng trăm dự án tồn đọng

Hàng trăm dự án đầu tư ngoài ngân sách tại Lâm Đồng, với tổng vốn hàng trăm nghìn tỷ đồng đang bị “mắc kẹt” do nhiều rào cản về pháp lý, quy hoạch, đất đai… Việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông các dự án tồn đọng được địa phương xác định là nhiệm vụ cấp bách.

Những nông dân người đồng bào thiểu số thu hoạch cam tại vườn cam Hai Đông.

Đến vườn cam Hai Đông

Từ trung tâm thị trấn Măng Đen cũ, chiếc xe gầm cao phủ đầy đất đỏ lòng vòng gần bốn chục phút theo chỉ dẫn của ứng dụng bản đồ thông minh trên điện thoại, trước khi mất sóng hoàn toàn ở địa danh có tên “khu 37 hộ”. Dù đã được cảnh báo, đường đến vườn cam Hai Đông khó khăn hơn nhiều so với tưởng tượng của khách đường xa.

Công nhân môi trường bất ngờ khi nhận quà dịp 8/3 từ cán bộ Công an tỉnh Lâm Đồng.

Lan tỏa yêu thương trên những tuyến đường

Dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, khi những tuyến đường trung tâm Lâm Đồng ngàn hoa còn vương nắng cuối ngày, giữa nhịp lao động tất bật của công nhân môi trường, những phần quà ý nghĩa được trao tận tay các chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Người dân xã Ia Hiao tự nguyện tháo dỡ cổng, hàng rào hiến đất mở đường.

Những tuyến đường mang tên “Ý Đảng-lòng dân”

Từ những con đường đất nhỏ hẹp, lầy lội mỗi mùa mưa, nay xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) hiện hữu hệ thống đường bê-tông kiên cố, rộng rãi, nối liền các thôn, buôn. Đây là thành quả từ công trình mang tên “Ý Đảng-lòng dân” được hoàn thành sau gần ba tháng thi công với sự chung sức, đồng lòng của chính quyền và nhân dân.

Mía đang trở thành cây trồng mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân.

Đổi thay trên cao nguyên

Trên những triền đồi gió lộng ở phía tây Gia Lai, ký ức về những mùa rẫy mì, bắp, lúa cằn cỗi vẫn còn hằn sâu trong tâm trí nhiều người dân Ba Na, Gia Rai. Nhưng hôm nay, những cánh đồng mía bạt ngàn xanh ngát, rì rào trong gió đã làm đổi thay đời sống đồng bào nơi đây.

Nông dân xã Sơn Hạ liên kết với doanh nghiệp chuyển đổi cây trồng không hiệu quả thành vùng nguyên liệu dứa.

Liên kết sản xuất nông sản

Từ chủ trương thu hút đầu tư và phát triển kinh tế vùng miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, nhiều doanh nghiệp chủ động gắn kết với chính quyền cơ sở để xây dựng vùng nguyên liệu, phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk trao đổi với những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2025.

Giữ vững “thế trận lòng dân” ở địa bàn chiến lược

Đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh lại bước vào một chu kỳ phát triển mới với khát vọng vươn mình mạnh mẽ. Trong dòng chảy ấy, nhiệm vụ củng cố quốc phòngan ninh luôn giữ vị trí đặc biệt quan trọng hàng đầu.

Trai gái người H'Mông ở Lâm Đồng ném pao trong ngày hội mùa xuân.

Gìn giữ bản sắc bằng sự chọn lọc

Mỗi độ xuân về, tiếng khèn H'Mông lại vang vọng giữa đại ngàn, các bản làng người H'Mông ở khu vực phía tây Lâm Đồng bước vào không khí rộn ràng của lễ hội. Trên những bãi đất rộng đầu bản, từng nhóm thanh niên, thiếu nữ tụ hội, ném pao, hát giao duyên, gửi gắm những ước vọng tuổi trẻ.

Quốc lộ 24 đoạn qua đèo Violak xuống cấp, khuất tầm nhìn nhiều rủi ro tai nạn giao thông.

Sớm nâng cấp Quốc lộ 24 qua tỉnh Quảng Ngãi

Quốc lộ 24 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối trung tâm tỉnh Quảng Ngãi với các xã vùng cao, Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh. Với chiều dài khoảng 165 km, tuyến đường có mật độ phương tiện lớn, đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa, giao thương.

Hoàn thiện công trình cầu cạn tại dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 28B.

Lâm Đồng xây dựng phần mềm quản lý dự án đầu tư

Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang đề xuất triển khai Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (CSDL) ngành tài chính tỉnh. Trọng tâm là hai chức năng về quản lý dự án đầu tư công và quản lý các dự án đầu tư ngoài ngân sách của tỉnh.