Hậu Giang đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận

Ngày 18/10, Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Đỗ Văn Phới, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hậu Giang về công tác dân vận trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Đỗ Văn Phới, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương, phát biểu tại buổi làm việc tại tỉnh Hậu Giang.
Đồng chí Đỗ Văn Phới, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương, phát biểu tại buổi làm việc tại tỉnh Hậu Giang.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo tỉnh Hậu Giang báo cáo tình hình về công tác dân vận trên địa bàn thời gian qua, đồng chí Đỗ Văn Phới, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh trong công tác dân vận và cho rằng, các cấp ủy Đảng đã quan tâm, ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận; tập trung nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội hướng đến người dân, đoàn viên, hội viên.

Đồng thời, tỉnh có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo; có sự sáng tạo trong công tác dân vận của quân đội, công an; các phong trào thi đua yêu nước tập hợp được đông đảo nhân dân tham gia, trong đó, phong trào “Dân vận khéo” đã góp phần huy động, phát huy nguồn lực trong nhân dân.

Phó Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương đề nghị, tỉnh Hậu Giang tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân, đối thoại với nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, kịp thời giải quyết kiến nghị, vướng mắc của nhân dân để người dân cùng vào cuộc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận cơ quan Nhà nước, hướng đến phục vụ người dân; xác định người dân là trung tâm, chủ thể của tất cả chương trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đối với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội, cần quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thật sự là lực lượng nòng cốt tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận động đối với các giai tầng trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh cần tập trung nâng cao công tác giám sát, phản biện xã hội trong lĩnh vực dân vận; phát huy, đẩy mạnh chuyển đổi số trong tiếp cận, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của nhân dân, đoàn viên, hội viên; tham gia tích cực trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các luận điệu sai trái trên nền tảng mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á nói về những thành tựu nổi bật trong quan hệ song phương và triển vọng hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn tới. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)

Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ: Xung lực mới cho phát triển thực chất

Trao đổi với phóng viên tại New Delhi, Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, đồng thời là Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á, nhận định nền tảng quan trọng nhất giúp quan hệ Việt Nam-Ấn Độ duy trì đà phát triển ổn định trong một thập kỷ qua là sự tin cậy chính trị sâu sắc, được xây dựng qua nhiều thế hệ lãnh đạo.

Đẩy mạnh bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 22/4/2026 về đẩy mạnh bồi dưỡng và đánh giá kiến thức, kỹ năng số đối với cán bộ, công chức, viên chức. Đây được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khu vực công, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Nhân chứng lịch sử ở xã Hưng Nguyên Nam nói chuyện về ngày Đại thắng 30/4 hào hùng.

Hưng Nguyên Nam: Viết tiếp câu chuyện hòa bình trên quê hương cách mạng

Nửa thế kỷ sau Đại thắng mùa Xuân 1975, ký ức chiến tranh trên quê hương Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) vẫn được gìn giữ như mạch nguồn bồi đắp niềm tự hào dân tộc, hun đúc lý tưởng cho thế hệ trẻ, đồng thời trở thành động lực để địa phương vững bước phát triển trong thời kỳ mới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Đoàn công tác Trung ương tham dự Chương trình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm tặng quà tại Quảng Ninh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Một góc Di tích lịch sử quốc gia Trận Giồng Bốm (thuộc xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau) ngày nay nhìn từ trên cao.

80 năm Trận Giồng Bốm: Tri ân quá khứ, kiến thiết tương lai

Sáng 30/4, trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, tỉnh Cà Mau đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Trận Giồng Bốm (1946-2026). Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc, cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan trao quà tặng người dân địa phương.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 30/4 và 1/5

Các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tích cực, chủ động của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam trong việc tham gia xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và phát triển bền vững tại Nam Sudan.