Hành động đẹp của Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai

Nhiều người dân lưu thông bằng xe máy qua địa bàn Đồng Nai hai ngày nay rất bất ngờ khi nhận được nước uống đóng chai, khăn lạnh và khẩu trang miễn phí từ lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong những nỗ lực để xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CSGT là một “Đại sứ thiện chí” của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai.

Lực lược CSGT phát khẩu trang, nước uống, khăn lạnh cho người dân trên quốc lộ 51.
Lực lược CSGT phát khẩu trang, nước uống, khăn lạnh cho người dân trên quốc lộ 51.

Một lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, với đặc thù địa bàn nằm ở trung tâm Vùng kinh tế trọng điểm phía nam, có nhiều tuyến quốc lộ huyết mạch của đất nước đi qua. Do đó, thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhằm không để xảy ra ùn tắc giao thông và tai nạn nghiêm trọng.

Cùng với đó, bố trí lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Ngoài ra, tiếp tục xây dựng lực lượng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai thân thiện, gần gũi vì nhân dân phục vụ, Phòng CSGT đã tổ chức sáu điểm phát nước uống, khăn lạnh, khẩu trang y tế miễn phí cho người dân lưu thông trên các tuyến quốc lộ 1, 20, 51, 56, đoạn đi qua địa bàn tỉnh.

Từ TP Biên Hòa đi xe máy về quê đón Tết ở huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng, khi đến xã Phú Túc, huyện Định Quán, chị Hoàng Thị Hằng bất ngờ thấy một nhóm CSGT đang phát nước suối, khăn lạnh và khẩu trang: “Tôi tưởng mình chạy xe vi phạm gì, nhưng khi đến gần được một chiến sĩ cảnh sát giao thông phát nước suối, khăn lạnh và khẩu trang y tế thì rất bất ngờ trước hành động này. Tôi nghĩ, trị giá những thứ được tặng không lớn, nhưng việc làm như thế này rất ý nghĩa, khiến tôi thay đổi hẵn cách nhìn về CSGT so với trước đây”, chị Hằng cho hay.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, trong hai ngày 9 và 10-2, tại sáu điểm trên quốc lộ đã có hơn 40 nghìn chai nước suối, 35 nghìn khăn lạnh và hơn 46 nghìn khẩu trang y tế được phát cho người dân. Hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục được lực lượng CSGT thực hiện sau Tết Nguyên đán. Toàn bộ kinh phí để thực hiện từ nguồn đóng góp tự nguyện của cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.  

Có thể nói, cùng với nhiều chuyển biến trong lễ tiết, tác phong khi tiếp xúc, giải quyết các thủ tục, công việc cho người dân trong hơn một năm qua, việc tổ chức phát nước suối, khăn lạnh, khẩu trang miễn phí của lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai trong dịp Tết này đã tạo được hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân. Qua đó, từng bước xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CSGT là một “Đại sứ thiện chí” của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai.

Có thể bạn quan tâm

Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

Tây Nguyên vốn luôn là chiến trường trọng điểm trong mọi cuộc kháng chiến. Vì thế, từng tấc đất nơi đây thấm đẫm biết bao máu xương của những người đã ngã xuống vì độc lập tự do.

Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. (Ảnh: KIÊN PHẠM)

Ra mắt mô hình Kiosk “Trạm Cảnh sát thông minh” tại Hà Nội

Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. Thời gian tới, mô hình sẽ tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện và tích hợp thêm các dịch vụ, tiện ích gắn với dữ liệu dân cư, căn cước, định danh và xác thực điện tử VNeID.

[Video] Hà Nội huy động 500 xe phục vụ khách dịp Quốc khánh

[Video] Hà Nội huy động 500 xe phục vụ khách dịp Quốc khánh

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội vừa xây dựng kế hoạch tổ chức vận tải hành khách phục vụ kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày, dự kiến huy động 500 xe tăng cường nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao, hạn chế tình trạng hành khách phải chờ đợi lâu tại bến.

Đã có 87 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hoàn thành lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ.

Hưng Yên đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ

Ban chỉ đạo “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (Ban chỉ đạo 515) tỉnh Hưng Yên vừa có công văn gửi các địa phương, đơn vị về việc đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

Nghị định 320 bổ sung danh mục gồm 206 loại giấy tờ cấp cho cá nhân, cơ quan và tổ chức được tích hợp, cập nhật trên VNeID.

Nghị định 320: Không yêu cầu nộp giấy tờ đã có dữ liệu tích hợp trên VNeID

Nghị định mới của Chính phủ bổ sung danh mục gồm 206 loại giấy tờ cấp cho cá nhân, cơ quan và tổ chức được tích hợp, cập nhật trên Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID); xác định nguyên tắc định danh và xác thực điện tử theo hướng không được yêu cầu nộp giấy tờ, tài liệu khi đã có dữ liệu tích hợp trên ứng dụng VNeID.

Tin nổi bật ngày 14/8: Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia; xem xét kỷ luật đảng viên vi phạm

Tin nổi bật ngày 14/8: Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia; xem xét kỷ luật đảng viên vi phạm

Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia thành 1 chương trình; Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm; 9 địa phương hoàn thành lấy mẫu hài cốt liệt sĩ; Nga cảnh báo NATO quân sự hóa Bắc Cực… là một số tin tức nổi bật trong ngày 14/8.

Toàn cảnh hội thảo. (Ảnh: VŨ DŨNG)

Bộ đội biên phòng Lai Châu giúp dân trồng sâm

Bước đầu, mô hình Bộ đội biên phòng giúp dân trồng sâm đã khẳng định tính phù hợp với điều kiện thực tiễn khu vực biên giới, đồng thời làm rõ vai trò của Bộ đội Biên phòng trong vận động quần chúng, kết nối nguồn lực và đồng hành cùng nhân dân phát triển kinh tế.

Công an Thanh Hóa hiến máu phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh cho phạm nhân. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Công an hiến máu điều trị bệnh cho phạm nhân

Ngày 14/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ba cán bộ Phân trại tạm giam Nông Cống, thuộc Trại tạm giam của Công an tỉnh Thanh Hóa vừa hiến máu, phục vụ điều trị suy giảm tiểu cầu cho một phạm nhân đang thi hành cải tạo bắt buộc.

Mỗi khi triển khai dự án, thành phố Huế phải tính đến việc giải phóng mặt bằng, di dời mồ mả và bố trí nơi mai táng mới. (Ảnh: N.Do)

Khi việc tang ở Huế cần thay đổi

Một số đám tang vẫn kéo dài nhiều ngày, có trường hợp đến 10 ngày do chờ người thân xem ngày giờ. Trong khi điều kiện xã hội đã thay đổi, Huế đang vận động tổ chức tang lễ không quá 72 giờ, khuyến khích hỏa táng và các hình thức mai táng phù hợp, đồng thời đặt ra bài toán quỹ đất dành cho người đã khuất.

Chợ Mường Khương được đưa vào sử dụng từ năm 2014, nhiều hạng mục cần sửa chữa, xây mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. (Ảnh: CÔNG HẢI)

Chợ vùng cao Mường Khương cần được nâng cấp xứng tầm

Để tạo điểm nhấn tham quan, du lịch cho khu chợ truyền thống nổi tiếng Mường Khương, đồng thời bảo đảm an toàn cho người dân, tiểu thương tại đây, Ủy ban nhân dân xã Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã rà soát thực trạng đồng thời kiến nghị các cấp có thẩm quyền đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng của chợ...

Toàn cảnh hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu. (Ảnh: NHẬT ANH)

Tác động của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe người lao động tự do làm việc ngoài trời

Sáng 14/8, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Viện Y học ứng dụng Việt Nam (VIAM) tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu "Tác động của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe người lao động tự do làm việc ngoài trời tại các thành phố lớn ở Việt Nam".