Hà Nội phân luồng giao thông đón đoàn khách quốc tế trong 2 ngày 14 và 15/4

Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn và giao thông thông suốt phục vụ công tác bảo vệ đoàn khách quốc tế, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong hai ngày từ 14 và 15/4.

Cảnh sát giao thông dẫn đoàn khách quốc tế qua cầu Nhật Tân. (Ảnh: Cục Cảnh sát Giao thông)
Cảnh sát giao thông dẫn đoàn khách quốc tế qua cầu Nhật Tân. (Ảnh: Cục Cảnh sát Giao thông)

Cụ thể phương án giao thông tại thành phố Hà Nội: Từ 10 giờ 30 phút đến 22 giờ ngày 14/4 và từ 8 giờ đến 15 giờ 30 phút ngày 15/4: Tạm cấm đối với các xe ô-tô tải có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 500 kg trở lên, xe ô-tô chở khách, xe taxi (trừ các xe có phù hiệu bảo vệ, xe buýt, xe vệ sinh môi trường, xe giải quyết, khắc phục sự cố; xe chở khách tuyến cố định) và hạn chế đối với xe ô-tô, xe mô-tô hoạt động trên địa bàn các quận, huyện: Ba Đình, Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Sóc Sơn và Mê Linh.

Công an thành phố Hà Nội tổ chức hướng đi cho các phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế khi tham gia giao thông qua các địa bàn theo tuyến đường, như sau:

Các phương tiện từ Quốc lộ 5 đi Quốc lộ 1A, 1B (để đi các tỉnh phía nam) đi qua cầu Thanh Trì-Pháp Vân-Quốc lộ 1B. Nếu qua cầu Vĩnh Tuy, đi theo tuyến Minh Khai đến ngã tư Vọng-cầu vượt Giải Phóng-Đỗ Mười hoặc qua cầu Vĩnh Tuy-đê Nguyễn Khoái hoặc Minh Khai, cầu Mai Động rẽ Tam Trinh-Đỗ Mười ra quốc lộ 1A, 1B hoặc đường gom Vành đai 3 và ngược lại.

Xe từ Quốc lộ 5 đi các tỉnh phía bắc (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên…) đi quốc lộ 5-Nguyễn Văn Linh-Lý Sơn-qua cầu Đông Trù-Trường Sa-Hoàng Sa-Võ Văn Kiệt-quốc lộ 2 hoặc từ quốc lộ 5-đường dẫn cầu Thanh Trì-qua cầu Phù Đổng-đường dẫn quốc lộ 3-quốc lộ 3 và đi các tỉnh và ngược lại.

Xe từ các tỉnh phía nam (tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam…) đi các tỉnh phía bắc (Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc…) đi theo tuyến Đỗ Mười-Ngọc Hồi-Phan Trọng Tuệ-Tỉnh lộ 70-Phùng Hưng-Xa La-Văn Phú-Lê Trọng Tấn-Tỉnh lộ 70-Nhổn-quốc lộ 32-cầu Vĩnh Thịnh (hoặc cầu Trung Hà)-đi Phú Thọ, Vĩnh Phúc… và ngược lại (hạn chế đi Vành đai 3, cầu Thăng Long, Võ Văn Kiệt…).

Đối với các tuyến đường và phương tiện khác chấp hành theo quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội (ban hành theo Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND ngày 25/1/2013 của UBND thành phố Hà Nội), Quyết định số 24/2020/QĐ-UBND ngày 2/10/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội và các văn bản điều chỉnh khác của cơ quan có thẩm quyền.

Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và sự hướng dẫn, điều tiết phân luồng phương tiện của lực lượng chức năng; chủ động lựa chọn thời gian và lộ trình di chuyển phù hợp. Khi gặp các xe được quyền ưu tiên phát tín hiệu ưu tiên phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh, dừng sát lề đường bên phải, chuyển hướng vào các đường ngang, điểm giao cắt gần nhất để nhường đường.

Công an thành phố Hà Nội thông báo để các tổ chức, cá nhân liên quan biết, thực hiện và giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành nhiệm vụ.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường từ ngày 14 đến 15/4. Đây là chuyến thăm cấp nhà nước lần thứ tư của ông Tập Cận Bình đến Việt Nam trên cương vị Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc, diễn ra chưa đầy một năm sau chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Có thể bạn quan tâm

Đã có 87 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hoàn thành lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ.

Hưng Yên đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ

Ban chỉ đạo “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (Ban chỉ đạo 515) tỉnh Hưng Yên vừa có công văn gửi các địa phương, đơn vị về việc đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội thảo khoa học. (Ảnh: A.T)

Bắc Ninh: Phát huy giá trị hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt

Ngày 14/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học về Bảo tồn và phát huy hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt. 45 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ đã làm rõ và khẳng định giá trị của hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt.

Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. (Ảnh: TRẦN QUÝ)

Sẽ xét xử Hoa Hữu Long và các đồng phạm vào ngày 18/8 tới

Ngày 18/8 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hoa Hữu Long và các đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hoa Hữu Long đã tự xưng là “Tư lệnh”, “Thiếu tướng”, lập “Tập đoàn Đông Dương” không có thật để huy động tiền của nhiều người tham gia các dự án ảo.

Phiên thảo luận “Giải pháp tăng cường bảo vệ người dùng trên không gian mạng”.

Cảnh báo về an ninh nhận thức với người dùng mạng xã hội

Thượng tá Triệu Mạnh Tùng, Phó Cục trưởng Cục A05, Bộ Công an đề cập đến khái niệm bảo vệ "an ninh nhận thức", đồng thời cảnh báo nguy cơ người dùng bị các nền tảng xã hội "trói" trong vòng điều hướng thông tin của các thuật toán, từ đó tác động tiêu cực đến nhận thức và hành vi.

Điện ảnh Quân đội nhân dân vinh dự nhận nhiều giải thưởng uy tín. (Nguồn: Điện ảnh Quân đội nhân dân)

Hành trình vẻ vang 66 năm của Điện ảnh Quân đội nhân dân

Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Điện ảnh Quân đội nhân dân (17/8/1960-17/8/2026), cán bộ, nghệ sĩ, chiến sĩ của đơn vị có dịp nhìn lại chặng đường vẻ vang và đáng tự hào. Từ chiến trường đến thời bình, đội ngũ làm phim quân đội đã góp phần lưu giữ những giá trị tinh thần đặc biệt quan trọng của đất nước và quân đội.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội Biên phòng 2 Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình nhanh chóng đưa ngư dân bị tai nạn lao động khi đang khai thác thủy sản trên biển đi cấp cứu kịp thời. (Ảnh: Minh Khôi)

Bộ đội Biên phòng Ninh Bình kịp thời cứu nạn ngư dân bị tai nạn lao động nghiêm trọng trên biển

Ngày 12/8, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Hải đội Biên phòng 2 khẩn trương điều động lực lượng, phương tiện tổ chức cứu nạn, đưa một ngư dân bị tai nạn lao động nghiêm trọng trong quá trình khai thác thủy sản trên biển vào bờ cấp cứu, qua đó kịp thời hạn chế nguy hiểm đến tính mạng người bị nạn.

Các nghệ sĩ trình diễn một số tiết mục jazz tiêu biểu trong họp báo công bố sự kiện.

Hội tụ nhiều nghệ sĩ nhạc jazz quốc tế

Hanoi Jazztival 2026 với chủ đề “Jazz Hà Nội-Giai điệu không biên giới” là nơi hội tụ nhiều nghệ sĩ nhạc jazz nổi tiếng trong nước và quốc tế, góp phần đưa Liên hoan nhạc Jazz quốc tế trở thành một thương hiệu văn hóa Hà Nội.