Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam

Thí sinh Đỗ Thị Hà đến từ Thanh Hóa đã trở thành cô gái đẹp nhất Việt Nam trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vừa diễn ra tối 20-11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, thành phố Hồ Chí Minh.

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam

Đỗ Thị Hà (SBD 245), cao 1,75m, số đo ba vòng 80-60-90, sinh năm 2000, hiện là sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân. Cô cũng là một trong số người đẹp luôn được đánh giá cao và được dự đoán sẽ giành giải cao trong cuộc thi. Hai người đẹp đăng quang Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt là Phạm Ngọc Phương Anh và Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam -0
 Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

Đêm chung kết là những vòng thi tranh tài cuối cùng của 35 người đẹp đến từ khắp mọi miền đất nước, đã vượt qua các vòng loại khu vực. 

Phát biểu tại đêm chung kết, ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong nhấn mạnh, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 là một dấu ấn đặc biệt trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, bởi vì cuộc thi kết thúc một thập kỷ hương sắc và bước vào một thập kỷ mới nhiều dự định và hy vọng của các nhà tổ chức. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam diễn ra trong một năm hết sức đặc biệt khi đất nước ta có nhiều sự kiện lớn và cũng có nhiều biến cố, trong đó có thiên tai nặng nề tàn phá miền trung, và đất nước đối mặt với thách thức mang tính toàn cầu, là dịch bệnh Covid-19. Ở nhiều thời điểm, Ban tổ chức đã đứng trước câu hỏi “Đi tiếp hay dừng lại?”. Tuy nhiên, với một quyết tâm rất cao, không để cho một cuộc thi có lịch sử 32 năm bị gián đoạn, không để cho Covid-19 đánh bại, Ban tổ chức cùng với các đơn vị đồng hành, các nhà tài trợ, các thí sinh đã đi tiếp. Chúng ta đã đi đến cái đích tuyệt vời hôm nay, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020”.

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam -0
 Phạm Ngọc Phương Anh, Á hậu 1.

Cuộc thi trải qua hai tháng với nhiều hành trình ý nghĩa, cùng nhiều hoạt động ở các địa phương khác nhau, quảng bá mạnh mẽ cho nhiều tiềm năng, đặc biệt là tiềm năng du lịch của những nơi diễn ra các hoạt động. Cuộc thi cũng thực hiện nhiều chương trình xã hội, thiện nguyện, liên tục gửi đi những thông điệp yêu thương cùng với những hoạt động thiết thực hướng về cuộc chiến chống dịch Covid-19 , hướng về miền trung. Cuộc thi đã góp phần dù chỉ khiêm tốn vào cùng với cả nước vượt qua những khó khăn thử thách của năm 2020.

Trong đêm thi, các thí sinh đoạt các giải phụ đã được xướng danh, sau nhiều phần thi kéo dài trong suốt hai tháng qua. Giải thưởng Người đẹp được yêu thích nhất thuộc về thí sinh Đậu Hải Minh Anh, giải Người đẹp truyền thông thuộc về thí sinh Đỗ Thị Hà, giải Người đẹp biển thuộc về Nguyễn Lê Ngọc Thảo, giải Người đẹp Nhân ái thuộc về thí sinh Huỳnh Nguyễn Mai Phương. 
Các danh hiệu cá nhân gồm Người có làn da đẹp nhất được trao cho Phạm Thị Phương Quỳnh, Người đẹp Áo dài thuộc về Lê Thị Tường Vy, Người đẹp Du lịch Lê Trúc Linh, Người đẹp Thể thao Phù Bảo Nghi, Người đẹp Tài năng Doãn Hải My, Người đẹp Thời trang Bùi Thị Thanh Nhàn.

Các thí sinh lọt vào Top 10 cô gái đẹp nhất cuộc thi bao gồm Đặng Vân Ly, Nguyễn Thị Thu Phương, Phạm Ngọc Phương Anh, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Thị Tường Vy, Hoàng Bảo Trâm, Doãn Hải My, Nguyễn Lê Ngọc Thảo, Đỗ Thị Hà, Phạm Thị Phương Quỳnh.

Năm thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử gồm Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Đỗ Thị Hà, Phạm Ngọc Phương Anh, Phạm Thị Phương Quỳnh, Nguyễn Lê Ngọc Thảo. Chung cuộc, giải Á hậu 2 thuộc về Nguyễn Lê Ngọc Thảo, danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Phạm Ngọc Phương Anh , vương miện Hoa hậu Việt Nam được trao cho Đỗ Thị Hà.

Ban tổ chức cũng tặng thưởng cho các thí sinh có đóng góp nhiều cho thành công của chương trình, đó là Hoàng Bảo Trâm và Vũ Quỳnh Trang. Đêm chung kết có sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Hoàng Thùy Linh, Dương Triệu Vũ, Đàm Vĩnh Hưng, Minh Tuyết…
 

Có thể bạn quan tâm

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Theo thông tin từ Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) tại Việt Nam, Liên hoan phim Nhật Bản 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12/12/2025 đến 25/1/2026 tại Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bìa tác phẩm "Huyền thoại thổ thần".

"Huyền thoại thổ thần" - dấu ấn mới của văn học fantasy Việt Nam

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka phối hợp Appota vừa giới thiệu tới bạn đọc tiểu thuyết "Huyền thoại thổ thần" của tác giả Nguyễn Thái Duy. Đây là một trong những dự án fantasy hiếm hoi của văn học Việt được xây dựng như một "vũ trụ" độc lập, kết hợp thần thoại, thổ dân và công nghệ ở quy mô lớn.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Kỷ niệm 65 năm ngoại giao Việt Nam-Cuba: Khai mạc triển lãm “Nghĩa tình thủy chung”

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba là sự kiện ý nghĩa, là lời tri ân sâu sắc dành cho mối quan hệ lịch sử giữa hai dân tộc, mối quan hệ đã được hun đúc qua nhiều thế hệ và luôn được gìn giữ như một báu vật vô giá, trở thành tấm gương sáng cho tình đoàn kết quốc tế.

Cảnh trong phim "Nhà hai chủ". (Ảnh: Galaxy Studio)

Phim “Nhà hai chủ” dự kiến ra rạp ngày 26/12

“Nhà hai chủ” là bộ phim do bộ đôi đạo diễn Trần Duy Linh và Phạm Trung Hiếu thực hiện, dựa trên quan niệm dân gian về xây nhà, đã chính thức ra mắt trailer và dự kiến ra rạp vào ngày 26/12 tới.

Tượng voi đá được phụng thờ trong Đền A Sào.

Theo dấu voi chiến về “Đệ nhị sinh từ A Sào”

Lưu giữ dấu tích về thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, khu di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào còn gắn với câu chuyện cảm động về chú voi chiến trung nghĩa và câu ca truyền tụng “Đệ nhất sinh từ Kiếp Bạc-Đệ nhị sinh từ A Sào”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024. (Ảnh: QUỲNH NGUYỄN)

Thủ đô Hà Nội được UNESCO công nhận là thành viên “Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu”

Sau quá trình xét duyệt hồ sơ với nhiều tiêu chí rất cao, ngày 4/12, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức công bố 72 thành phố của 46 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, trong đó có Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Rie Qudan ký tặng sách cho độc giả Hà Nội.

Tác giả Nhật Bản Rie Qudan: AI và hành trình sáng tác văn học

Rie Qudan là một trong những tác giả trẻ của Nhật Bản sử dụng AI trong công việc sáng tác của mình. Với cô, AI có nhiều tác dụng hữu ích trong nhiều công đoạn của người viết văn, nhưng không thể nào thay thế được khát vọng viết, cảm xúc và những rung động từ trái tim con người.

Hà Trịnh tổ chức liveshow cá nhân vào ngày 15/12.

Hà Trịnh và liveshow đầu tiên trong sự nghiệp

Hà Trịnh từng gây ấn tượng với MV "Tình ca" và album "Nghìn trùng xa cách" gồm 9 sáng tác của Phạm Duy với phần phối của Nguyễn Hữu Vượng. Tuy nhiên phải đến thời điểm này cô mới có điều kiện tổ chức đêm nhạc riêng cùng ban nhạc Màu Nước.

Phía trước chùa Chuông.

Khám phá “Phố Hiến đệ nhất danh thắng” chùa Chuông

Là một trong 17 di tích trọng điểm của Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến (tỉnh Hưng Yên), chùa Chuông nằm tại khu phố Nhân Dục, phường Hiến Nam trở thành điểm dừng chân quen thuộc của du khách yêu di sản. Ngôi chùa cổ với kiến trúc đặc sắc trong đó hình tượng quả chuông màu vàng gắn trên mái ngói tạo nên dấu ấn riêng.