Dấu ấn mới của ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh trong album “Lời hẹn ước”

Ngày 16/10, album “Lời hẹn ước” của ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh đã chính thức được ra mắt tại Hà Nội. Đây là album cá nhân thứ 4, ghi dấu nhiều nỗ lực làm mới mình của nữ ca sĩ.

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh ra mắt album “Lời hẹn ước”. (Ảnh: MẠNH NGUYỄN)
Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh ra mắt album “Lời hẹn ước”. (Ảnh: MẠNH NGUYỄN)

Với chất giọng đẹp, giàu nội lực và cảm xúc, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh vẫn xuất hiện đều đặn tại các chương trình lớn nhỏ, song tần suất ra album của cô khá khiêm tốn. Sau 9 năm, nữ ca sĩ mới “trình làng” album mới, tiếp nối thành công từ 3 album trước đó ghi nhận sự kết hợp với 2 nhạc sĩ tài năng: nhạc sĩ Đỗ Bảo (“Thế giới tuyệt vời” - 2007, “Đóa hoa nở muộn” - 2011) và nhạc sĩ Phạm Hải Âu (“Từ trái tim” - 2016).

Ngọc Anh vẫn được biết đến là một nữ nghệ sĩ cẩn thận, chỉn chu, thích tìm tòi cái mới nhưng không chạy theo thị hiếu. Và album lần này chính là minh chứng rõ nét cho cá tính nghệ thuật đó của cô.

Với ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, “Lời hẹn ước” là sự ghi nhận ân tình của các nhạc sĩ đã gửi gắm “đứa con tinh thần” cho cô thể hiện, cũng là sự tri ân mà cô muốn gửi tới những khán giả luôn yêu quý, dõi theo mình trên bước đường nghệ thuật.

038a5390-8955.jpg
Các nghệ sĩ chia sẻ về album "Lời hẹn ước". (Ảnh: MẠNH NGUYỄN)

Album “Lời hẹn ước’’ của ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh tập hợp 8 bài hát mang phong cách âm nhạc đa dạng với sự pha trộn của Pop cùng những sắc màu khác như Rock, R&B, Ballad, Retro, City Pop....

Trong đó, có 3 ca khúc được nhạc sĩ Hồ Hoài Anh viết riêng cho giọng hát Nguyễn Ngọc Anh: “Khép lại dở dang” đã được cô ghi hình thành MV và phát hành trong tháng 9 vừa qua. 2 ca khúc còn lại: “Đồng sàng dị mộng” là màn song ca ấn tượng của Nguyễn Ngọc Anh với divo Tùng Dương, và “3 mét trên bầu trời” là một ca khúc Pop ballad đặc trưng, đúng sở trường của nữ ca sĩ.

3 sáng tác mang 3 màu sắc âm nhạc khác nhau: một ca khúc theo lối tự sự giằng xé mãnh liệt, một ca khúc nhẹ nhàng da diết và một ca khúc thể hiện cá tính âm nhạc gai góc, hiện đại.

Chia sẻ về sự hợp tác với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, giọng ca “Tìm một người như thế” cho biết cô và Hồ Hoài Anh không chỉ hiểu về cá tính âm nhạc của nhau mà còn có ân tình bạn bè nhiều năm. Vì thế, ngay khi cô ngỏ ý mời anh đồng hành với mình trong lần trở lại này, Hồ Hoài Anh sẵn sàng nhận lời mà không chút do dự.

038a5749-8697.jpg
"Lời hẹn ước" cho thấy nỗ lực làm mới mình của ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh. (Ảnh: MẠNH NGUYỄN)

Cùng với Hồ Hoài Anh, album “Lời hẹn ước” còn ghi dấu sự hợp tác giữa Nguyễn Ngọc Anh và nhạc sĩ trẻ Phạm Thanh Hà với 2 ca khúc: “Xây mộng” và “Đến bên em”. Phạm Thanh Hà là chủ nhân của nhiều bản “hit” như “Tình yêu màu nắng’’, ‘’Đưa nhau đi trốn’’, ‘’Bùa yêu’’… Theo Nguyễn Ngọc Anh, đây là nhạc sĩ có sức sáng tạo mạnh mẽ, một người em mà cô rất yêu quý và trân trọng cả trong nghệ thuật và ngoài cuộc sống.

Ngoài ra, trong album, Nguyễn Ngọc Anh còn thể hiện hai ca khúc: “Điệu valse cuối” của tác giả Hekii-Nguyễn Bảo Ngọc và “Một người không cho riêng mình” của tác giả Zen.

038a5449-8275.jpg
Ca sĩ Tô Minh Đức (bên trái)- người bạn đời của ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng trong thực hiện album. (Ảnh: MẠNH NGUYỄN)

Điều thú vị là thưởng thức “Lời hẹn ước”, người yêu nhạc sẽ bắt gặp một Nguyễn Ngọc Anh rất khác. Từ việc thay đổi cách hát, cách nhả chữ đến kết hợp với các nghệ sĩ trẻ, cô đều cho thấy nỗ lực làm mới mình theo hướng trẻ trung hơn. Đây không chỉ là cách để Nguyễn Ngọc Anh làm mới giọng hát của mình mà còn là cách để cô tiếp cận những người nghe trẻ tuổi luôn mong muốn đón nhận những điều mới lạ.

Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ, người khiến cô thay đổi nhiều trong tư duy âm nhạc chính là người bạn đời của cô: ca sĩ Tô Minh Đức. Trong album này, Tô Minh Đức không chỉ song ca cùng mà còn giúp cô đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng khác như: sản xuất, sáng tác ca khúc ‘’Lời hẹn ước’’, dàn dựng bài hát, thu bè phối.

038a5700-9412.jpg
Nghệ sĩ Nhân dân Hà Thủy chia sẻ tại buổi ra mắt album. (Ảnh: MẠNH NGUYỄN)

Có mặt tại buổi ra mắt album, Nghệ sĩ Nhân dân Hà Thủy – người đã đào tạo nhiều ca sĩ thành danh, cho biết bà đã đồng hành cùng Nguyễn Ngọc Anh từ rất lâu. Đây là cô học trò có cá tính rất mạnh, luôn có khát khao và nhiệt huyết trong nghệ thuật. Bà đánh giá album của cô lần này có nhiều sự mới mẻ, trẻ trung, nhưng vẫn toát lên sự sâu sắc trong cách thể hiện âm nhạc. Càng giàu trải nghiệm sống, Nguyễn Ngọc Anh càng hát “đời” hơn, sâu hơn, cảm xúc hơn.

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh sinh năm 1981 ở Quảng Ninh. Cô từng đoạt Huy chương Vàng Cuộc thi Giọng hát toàn quốc năm 1999, giải Ba Giọng hát Trẻ Hà Nội năm 2001. Cô nổi tiếng sau khi đoạt giải Nhì Cuộc thi Sao Mai năm 2005, dòng nhạc nhẹ. Nữ ca sĩ cũng vào top 5 cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2006.

Có thể bạn quan tâm

Giao lưu Hát đối trên sông biên giới Bắc Luân giữa thanh niên Móng Cái (Việt Nam) và thanh niên Đông Hưng (Trung Quốc) năm 2025.

Giao lưu hát đối trên sông biên giới Bắc Luân

Trong khuôn khổ của Hội chợ Thương mại và du lịch quốc tế Việt-Trung năm 2025, chiều 12/12, tại ngã ba Xoáy Nguồn, sông biên giới Bắc Luân đã sôi nổi diễn ra chương trình giao lưu Hát đối trên sông biên giới Bắc Luân giữa thanh niên Móng Cái (Việt Nam) và thanh niên Đông Hưng (Trung Quốc) năm 2025.

Cuốn sách “Lorenzo de’ Medici: Cuộc đời rực rỡ và thời đại dữ dội” của tác giả Miles J. Unger. (Ảnh: Omega Plus Books)

“Lorenzo de’ Medici: Cuộc đời rực rỡ và thời đại dữ dội” - Cuốn tiểu sử đồ sộ tái hiện toàn cảnh Florence thế kỷ 15

Cuốn sách “Lorenzo de’ Medici: Cuộc đời rực rỡ và thời đại dữ dội” của tác giả Miles J. Unger do Omega Plus Books ấn hành, được coi như một cuốn tiểu sử đồ sộ tái hiện toàn cảnh Florence thế kỷ 15, trung tâm của nghệ thuật, trí tuệ và quyền lực thời Phục hưng.

Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế đang làm Tranh dân gian Đông Hồ.

Cơ hội khôi phục Di sản Nghề làm tranh Đông Hồ

Được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp là cơ hội để khôi phục lại nghề làm tranh Đông Hồ, khi người có tay nghề cao và tâm huyết theo đuổi nghề ngày càng ít và nhu cầu tiêu thụ tranh rất thấp do những thay đổi của thị hiếu và thị trường.

Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa vào vai người bà nhân hậu, giàu tình yêu thương trong phim "Thế hệ kỳ tích". (Ảnh: ĐOÀN PHIM CUNG CẤP)

Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa hoàn thành giấc mơ diễn viên ngày nhỏ với phim “Thế hệ kỳ tích”

Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa từng chia sẻ, ước mơ ngày nhỏ của bà là trở thành diễn viên. Với vai chính bà nội Nga Tứ trong “Thế hệ kỳ tích” - một bộ phim điện ảnh cổ vũ tinh thần theo đuổi lý tưởng, chinh phục thử thách của thế hệ trẻ, ước mơ ấy của Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa đã trở thành hiện thực.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Triển lãm đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh và quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

Chiều 10/12, tại Tòa nhà Hội quán Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm đặc biệt với chủ đề “Chòm sao Bắc Đẩu: Tình hữu nghị kết nối bằng ánh sáng”, trưng bày các tác phẩm điêu khắc ánh sáng về Chủ tịch Hồ Chí Minh của nghệ nhân Việt Nam Bùi Văn Tự và các tác phẩm về Hàn Quốc của nghệ nhân Hàn Quốc Moo-E.

Tái bản “Truyện Kiều” với diện mạo mới

Tái bản “Truyện Kiều” với diện mạo mới

Bản “Truyện Kiều” do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành có phần minh họa vô cùng công phu của họa sĩ Nguyễn Công Hoan: vẽ trên giấy xuyến chỉ mỏng tang, sử dụng hai tông màu vàng và xanh lá làm chủ đạo, với những chi tiết mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Thượng tá, nhà văn Nguyễn Xuân Thủy giao lưu cùng các em học sinh.

Nhà văn Nguyễn Xuân Thủy lan tỏa những câu chuyện ý nghĩa về Trường Sa

Hướng tới Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2025), nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức. Trong đó, chuỗi giao lưu với nhà văn Nguyễn Xuân Thủy cùng tác phẩm "Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa" đã giúp học sinh hiểu hơn về chủ quyền biển đảo thiêng liêng và hình ảnh người lính hôm nay.

Một trích đoạn từ bộ tranh "Những mùa hy vọng" của họa sĩ Vũ Thùy Mai.

Những mùa hy vọng trong tranh của họa sĩ Vũ Thùy Mai

Trong thời gian gần đây, bộ sưu tập "Những mùa hy vọng" của họa sĩ Vũ Thùy Mai liên tục xuất hiện tại nhiều triển lãm nhóm và thu hút sự quan tâm của giới mỹ thuật. Các tác phẩm thể hiện hành trình nội tâm của người nghệ sĩ trong nỗ lực truyền tải những câu chuyện về sức sống, niềm tin và góc lắng đọng trong tâm hồn.

“Điện Biên Phủ” đến với độc giả A-rập: Nhịp cầu đưa lịch sử Việt Nam ra thế giới

“Điện Biên Phủ” đến với độc giả A-rập: Nhịp cầu đưa lịch sử Việt Nam ra thế giới

Trong khuôn khổ các hoạt động đối ngoại và giao lưu văn hóa-học thuật giữa Việt Nam với các quốc gia khu vực Ả Rập, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tái bản tiếng Việt cuốn sách "Điện Biên Phủ" của Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Light books phát hành, đồng thời phát hành phiên bản tiếng A-rập.

Khu trưng bày trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo quan khách tham dự Hội nghị. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela)

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế của các dân tộc bản địa vì hòa bình và phát triển tại Venezuela

Tại “Hội nghị quốc tế của các dân tộc bản địa vì hòa bình và phát triển”, thông qua việc giới thiệu bản sắc 54 dân tộc anh em Việt Nam, nhất là vai trò của phụ nữ trong lưu giữ di sản, đại diện Việt Nam đã góp phần lan tỏa thông điệp về hòa bình – một nền hòa bình bắt nguồn từ sự tôn trọng bản sắc.

Ông Vishal V. Sharma, Đại sứ, Phái đoàn thường trực của Ấn Độ bên cạnh UNESCO, Chủ tịch Kỳ họp lần thứ 20 Ủy ban Liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO gõ búa ghi danh di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp. (Ảnh: Cục Di sản văn hóa cung cấp)

Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ được ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của UNESCO

Nghề làm tranh Đông Hồ đã được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp tại Kỳ họp lần thứ 20 của Ủy ban Liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO, diễn ra tại Di sản Văn hóa Thế giới Pháo Đài Đỏ, New Delhi, Ấn Độ.