Đà Nẵng: Khởi động "Chợ Tết Nhân ái" dành cho 200 hộ nghèo

Ngày 10/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Larue cùng cộng đồng đón Tết An Vui 2025 với chuỗi hoạt động dành cho hộ nghèo trên địa bàn quận Liên Chiểu.
Người dân mua sắm tại Chợ Tết Nhân ái.
Người dân mua sắm tại Chợ Tết Nhân ái.

Theo đó, 200 người là hộ nghèo, gia đình neo đơn, người già, người khuyết tật, gia đình bị ảnh hưởng thiên tai, hộ có hoàn cảnh khó khăn... đã được tặng phiếu mua hàng tại hoạt động Chợ Tết Nhân ái, mỗi phiếu trị giá 800 nghìn đồng.

Gian hàng tại chợ có những mặt hàng thiết yếu, như: gạo, gia vị, bánh kẹo, đồ dùng bếp, nước ngọt các loại... với giá cả ổn định để người dân đến mua sắm từ phiếu.

Đơn vị tài trợ trao kinh phí hỗ trợ chương trình.

Đơn vị tài trợ trao kinh phí hỗ trợ chương trình.

Bên cạnh đó, 200 người dân cũng được khám bệnh về khám nội, mắt, tai mũi họng, siêu âm, điện tim, chụp X-quang, nha khoa và cấp thuốc miễn phí.

Bà Lê Thị Trình (sinh năm 1952), sống một mình tại tổ 55, phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu). Bà đến chương trình từ sớm để khám bệnh, nghe bác sĩ tư vấn và được tình nguyện viên chữ thập đỏ hỗ trợ mua sắm hàng.

Lựa những sản phẩm cần dùng như: dầu ăn, nước mắm, thêm vài hộp bánh đẹp để trưng Tết, bà Trình chia sẻ: "Chương trình rất cần thiết với những gia đình như chúng tôi, vừa có điều kiện kiểm tra sức khỏe, lại có thể mua đồ dùng, giúp tôi cảm thấy bớt lo lắng hơn vào những ngày cuối năm này".

Người dân được khám bệnh miễn phí.

Người dân được khám bệnh miễn phí.

Bên cạnh đó, chương trình cũng có các gian hàng hoạt động gắn kết cộng đồng gồm: gian trò chơi dân gian - bốc thăm trúng thưởng; cắt tóc miễn phí, tặng chữ thư pháp.

Hoạt động do Công ty TNHH Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tài trợ với tổng trị giá hơn 233 triệu đồng. Ngoài Đà Nẵng, đơn vị sẽ tổ chức tại 25 tỉnh, thành phố dành cho 5.700 người dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí hơn 6,4 tỷ đồng.

Phong phú hàng hóa thiết yếu để người dân chọn lựa.

Phong phú hàng hóa thiết yếu để người dân chọn lựa.

Đây cũng là chương trình khởi động "Chợ Tết Nhân ái 2025" thuộc Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Ất Tỵ 2025 do Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức. Theo đó, sẽ có 5 phiên chợ được triển khai cấp thành phố và các quận huyện để giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện mua sắm Tết.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Bí thư Đảng ủy phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng Phạm Hoàng Đức thực hiện bỏ phiếu thử.

Đà Nẵng: Phường Hương Trà tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu, sẵn sàng cho ngày hội non sông

Sáng 14/3, Ủy ban bầu cử phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng đồng loạt tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu tại 20 tổ dân phố trên địa bàn phường nhằm rà soát, hoàn thiện các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào sáng mai (15/3).

Cử tri ở tổ dân phố Hương Trung, phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng háo hức chờ đến ngày bầu cử để đi bỏ phiếu.

Đà Nẵng: Các địa phương hòa nhịp đập ngày hội non sông

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày hội non sông càng trở nên rộn ràng, phấn khởi. Các xã, phường từ miền núi đến đồng bằng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương hoàn tất những công việc cuối cùng để bảo đảm ngày bầu cử được diễn ra an toàn, dân chủ, đúng quy định.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).