Đồng chí Nguyễn Hòa Bình dự Hội chợ Nhân ái và tặng quà Tết tại Tuyên Quang

Sáng 10/1, tại xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình trao tặng quà Tết và tổ chức Hội chợ Nhân ái Xuân Quý Mão 2023. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. 
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình cùng các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ Nhân ái.
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình cùng các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ Nhân ái.

Tuyên Quang là một trong 8 tỉnh đại diện cho 8 cụm thi đua của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lần đầu tiên tổ chức mô hình Hội chợ Nhân ái cho hơn 1.300 người là đối tượng chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lâm Bình và huyện Na Hang.

Hội chợ có 40 gian hàng, trong đó có hơn 20 gian hàng miễn phí, 0 đồng, gồm các mặt hàng là nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm phục vụ Tết. Mỗi người dân đi chợ được tặng phiếu mua hàng miễn phí hoặc được tặng tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng. Cùng với đó là phiếu đổi quà của các gian hàng miễn phí, tổng giá trị quà tặng mỗi người dân được hưởng là khoảng 850 nghìn đồng.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Lâm Bình,
tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đánh giá cao việc tỉnh Tuyên Quang đã chủ động tổ chức hoạt động mang đậm tính nhân văn, giúp nhân dân vui xuân đón Tết đầm ấm.

Đồng chí mong muốn các cấp, các ngành, tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh chấp hành các quy định của Nhà nước để đón Tết trọn vẹn; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Sau Tết Nguyên đán cán bộ, nhân dân và người lao động tiếp tục hăng hái thi đua lao động, sản xuất để góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương, tích cực xây dựng thôn, bản, nông thôn mới.

Tại chương trình, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng 100 suất quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách, tặng 100 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức đã trao 2 căn nhà nhân ái cho 2 gia đình chính sách. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận nguồn lực ủng hộ của các tổ chức, các nhà tài trợ, nhận biển trao tặng với tổng số tiền 900 triệu đồng cùng 10 nghìn quả trứng; 1.300 lon bia và 1.300 phiếu mua hàng miễn phí.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khu công nghiệp Long Bình An, thành phố Tuyên Quang.
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khu công nghiệp Long Bình An, thành phố Tuyên Quang.

Trước đó, chiều 9/1, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng đoàn đã thăm và tặng quà tết Nguyên đán Quý Mão gia đình ông Nguyễn Văn Tần, thương binh hạng ¾, tổ 5, phường Tân Hà và tặng 200 suất quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại khu công nghiệp Long Bình An, thành phố Tuyên Quang; chúc Tết và tặng quà các cơ quan nội chính tỉnh Tuyên Quang.

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.