Cơ hội quảng bá thực phẩm, đồ uống thương hiệu Việt ra thế giới

Ngày 13/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ban tổ chức FHA-Food & Beverage (FHA-F&B)-Triển lãm thương mại đồ uống và thực phẩm hàng đầu châu Á, gồm Công ty Informa Markets phối hợp cùng một số tổ chức xúc tiến thương mại, đối tác trong và ngoài nước tổ chức công bố thông tin nhằm giới thiệu cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tham gia thị trường quốc tế.
Nông sản, thực phẩm Việt Nam ngày càng được khách hàng trong nước và quốc tế biết đến. (Ảnh Mạnh Hảo)
Nông sản, thực phẩm Việt Nam ngày càng được khách hàng trong nước và quốc tế biết đến. (Ảnh Mạnh Hảo)

Bà Janice Lee, Giám đốc sự kiện Công ty Informa Markets cho biết, Việt Nam được xem là một thị trường xuất khẩu tiềm năng tập trung vào các ngành công nghiệp đặc biệt là lĩnh vực ẩm thực. Mối quan hệ thân thiết giữa Việt Nam và Singapore đem lại nguồn nguyên liệu và sản phẩm chất lượng cao bổ trợ cho nhau.

Cũng theo bà Janice Lee, Việt Nam có nguồn nguyên liệu nông sản, thủy sản phong phú, đặc biệt là cà-phê, ca cao, hạt điều... Tuy nhiên, để mở rộng thị trường ra thế giới, trong đó có Singapore, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tận dụng các cơ hội để giao thương, kết nối, tìm hiểu về nhu cầu, cũng như các tiêu chuẩn của các đối tác trên thế giới.

Ban tổ chức cho biết, tham gia Triển lãm FHA-Food & Beverage diễn ra từ ngày 23-26/4/2024 tại Singapore, các cá nhân và tổ chức trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống Việt Nam còn được tạo điều kiện kết hợp góp mặt tại triển lãm ProWine 2024 là hội chợ thương mại hàng đầu về rượu vang và rượu mạnh tại Singapore.

Sự kết hợp của hai triển lãm trên sẽ tạo ra một nền tảng hàng đầu cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam kết nối với những nhà cung ứng quan trọng trong ngành thực phẩm và đồ uống trên toàn cầu, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và mở rộng thị trường.

Điển hình như chương trình kết nối doanh nghiệp dành cho khách mua hàng được tổ chức với hơn 3.800 cuộc họp trong 4 ngày diễn ra triển lãm (từ ngày 23-26/4/2024) cũng là minh chứng cho sự tăng cầu đáng kể, cũng như mạng lưới kết nối mạnh mẽ xây dựng xung quanh thực phẩm mới và các đổi mới.

Ban tổ chức FHA-Food & Beverage chia sẻ thông tin tại họp báo.

Ban tổ chức FHA-Food & Beverage chia sẻ thông tin tại họp báo.

Tham gia FHA-F&B, cộng đồng doanh nghiệp trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ được cập nhật chuyên ngành thông qua chuỗi hội thảo và đa dạng hoạt động bên lề triển lãm.

Ngoài ra, trong khuôn khổ FHA-F&B có nhiều hoạt động đáng chú ý như: Cuộc thi về thịt đầu tiên-Thách thức FHA Ultimate Meat; Tài năng Trẻ Escoffier lần thứ 2-Singapore; Giải thưởng Inaugural FHA...

Ông Ian Roberts, Phó Tổng giám đốc-Informa Markets cho biết, “Chương trình kết nối doanh nghiệp dành cho khách mua hàng được tổ chức với hơn 3.800 cuộc họp trong 4 ngày, là minh chứng cho sự tăng cầu đáng kể cũng như mạng lưới kết nối mạnh mẽ xây dựng xung quanh thực phẩm mới và các đổi mới.

Chúng tôi kỳ vọng lượng khách quan tâm đến triển lãm sẽ tăng cao trong phiên bản năm 2024 khi ngành thực phẩm và đồ uống toàn cầu tiếp tục phát triển và đáp ứng nhanh chóng vào xu hướng được định hình bởi nhu cầu người tiêu dùng”.

Theo ban tổ chức, FHA-Food & Beverage đã nhận được hơn 1.500 đơn vị đăng ký là các nhà phân phối, nhập khẩu, nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Sản xuất hàng dệt may xuất khẩu tại Tổng công ty May 10.

Bài 2: Khẳng định vị thế toàn cầu

Theo Quyết định 1643/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chiến lược phát triển ngành dệt may và da giày Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035”

Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu trở thành siêu đô thị có trung tâm dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á. Trong ảnh: Một góc cảng Cái Mép. (Ảnh: THẾ ANH)

Vị thế trong chuỗi dịch vụ toàn cầu

Với những dư địa được tạo lập sau hợp nhất, Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu trở thành siêu đô thị có trung tâm dịch vụ hiện đại, giá trị gia tăng cao của khu vực. Đây vừa là trụ cột chiến lược trong mô hình tăng trưởng, vừa là yêu cầu tất yếu để khẳng định vị thế của thành phố trong chuỗi dịch vụ toàn cầu.

Thu hoạch lúa ST25, giống lúa cho gạo ngon nhất thế giới, theo mô hình canh tác xanh tại thành phố Cần Thơ. (Ảnh: Nguyễn Phong)

Kết nối, hình thành vùng nguyên liệu, tiêu thụ nông sản bền vững

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về tổ chức lại sản xuất nông nghiệp, nhiều địa phương đang kết nối các hộ sản xuất nhỏ lẻ, hình thành vùng nguyên liệu tập trung và chuỗi liên kết giá trị. Đây chính là nền tảng để nâng cao hiệu quả sản xuất, gia tăng sức cạnh tranh và phát triển nông nghiệp bền vững.

Phối cảnh Khu đô thị thể thao Olympic 9.171ha tại Thủ đô Hà Nội.

Mở dư địa tăng trưởng mới từ kinh tế thể thao

Nhìn nhận kinh tế thể thao là thành tố quan trọng trong sự nghiệp phát triển thể dục, thể thao nước nhà, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, một số tỉnh ủy, thành ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố đang chú trọng xây dựng chính sách, tạo khung khổ pháp lý để phát huy hiệu quả lĩnh vực này.

Bà Ngô Thị Nhung, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước thông tin về tình hình hoạt động của Kho bạc Nhà nước những tháng đầu năm.

Công tác quản lý, điều hành ngân quỹ nhà nước tiếp tục được bảo đảm

Bám sát các chủ trương điều hành kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2026, Kho bạc Nhà nước tiếp tục điều hành ngân quỹ nhà nước tập trung, thống nhất, an toàn, chủ động, công khai, minh bạch và hiệu quả, đáp ứng đầy đủ, kịp thời các nhu cầu chi của ngân sách nhà nước và các đơn vị có giao dịch với Kho bạc Nhà nước.

Những điểm mới đáng chú ý của Nghị định số 200/2026/NĐ-CP về chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Những điểm mới đáng chú ý của Nghị định số 200/2026/NĐ-CP về chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Ngày 5/6/2026, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 200/2026/NĐ-CP quy định về chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế (thay thế Nghị định số 153/2020/NĐ-CP, Nghị định số 65/2022/NĐ-CP và Nghị định số 08/2023/NĐ-CP).

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh chủ trì Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện các dự án đường bộ cao tốc giai đoạn 2021-2025 thuộc danh mục 3.000 km. (Ảnh: Cổng thông tin Bộ Xây dựng)

Hiện thực hóa mục tiêu 3.000km đường bộ cao tốc

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự vào cuộc trách nhiệm của toàn hệ thống, ngành xây dựng và giao thông đã tạo nên những dấu ấn mang tính lịch sử. Tính đến cuối năm 2025, tổng chiều dài đường bộ cao tốc đưa vào khai thác đã vượt mốc 3.300km, mở ra không gian phát triển mới cho các vùng kinh tế trọng điểm và cả nước.

Chủ tịch Tập đoàn BRG, Phó Chủ tịch Thường trực Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á, Quyền Chủ tịch Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Phát triển nguồn lực phụ nữ vì mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV đã tín nhiệm bầu bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG, Phó Chủ tịch Thường trực Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank), Quyền Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam tiếp tục tham gia Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đại diện tỉnh Bắc Ninh và các chuyên gia thảo luận tại Diễn đàn.

Chuyên gia chỉ rõ thách thức doanh nghiệp phải vượt qua để đạt tăng trưởng 2 con số

Trong khuôn khổ Vòng đối thoại địa phương Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2026, do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai tại tỉnh Bắc Ninh ngày 19/6, nhiều chuyên gia đã phân tích sâu, đưa ra đề xuất, giải pháp đột phá để doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp trẻ Bắc Ninh nói riêng phát huy lợi thế.

Bà Phạm Thị Hiền Trang, Giám đốc chuỗi Winmert+ trao quà tặng đến bà con xã Mèo Vạc.

5.000 phần quà WinMart+ trao tặng bà con Mèo Vạc, đánh dấu cửa hàng thứ 5.000

Ngày 18/6, chuỗi cửa hàng WinMart+ chính thức ra mắt cửa hàng thứ 5.000 trên toàn quốc tại xã Mèo Vạc, tỉnh Tuyên Quang. Đây là cột mốc ý nghĩa trên hành trình phát triển của mạng lưới bán lẻ có quy mô lớn nhất cả nước, đồng thời khẳng định cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp góp phần hiện đại hóa hạ tầng bán lẻ Việt Nam.

111 đồng chí trong Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đại diện cho các tầng lớp phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo, lĩnh vực công tác và thành phần xã hội trên cả nước.

Đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh tham gia Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 17 và 18/6, đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền bắc (EVNNPC), đã được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV.

Ông Nguyễn Quang Trí, Giám đốc Điều hành Marketing Vinamilk và ông Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc Đối Ngoại Vinamilk cùng 5 giải thưởng đạt được tại Giải thưởng Đổi mới sáng tạo ngành Sữa toàn cầu 2026, Barcelona-Tây Ban Nha. (Ảnh: Xavier)

Vinamilk chào đón kỷ niệm 50 năm thành lập với 5 giải thưởng quốc tế tại Hội nghị Sữa toàn cầu 2026

Tại World Dairy Innovation Awards 2026 (Giải thưởng Đổi mới sáng tạo ngành Sữa toàn cầu 2026) diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Sữa toàn cầu tại Barcelona (Tây Ban Nha), vượt qua nhiều tên tuổi lớn của ngành sữa thế giới, Vinamilk đã giành 5 giải thưởng từ 17 đề cử lọt vào vòng chung kết.

Ảnh minh họa: Kitco.com

Sáng 19/6, giá bạc quay đầu giảm

Sáng 19/6, giá bạc thế giới quay đầu giảm về ngưỡng gần 65 USD/ounce. Cùng chiều với thị trường thế giới, nhiều doanh nghiệp trong nước cũng điều chỉnh giá bạc giảm theo cả 2 chiều mua-bán.

Dòng vốn xanh tiếp tục mở rộng. (Đồ họa HỒNG ANH)

Mở lối cho dòng vốn xanh

Trong bối cảnh Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững, yêu cầu về chất lượng tăng trưởng, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn và thực hành các tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) đang ngày càng trở nên cấp thiết.