Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Bệnh viện quốc tế La Vie tại Lào

Sáng 6/12, trong chuyến công tác dự Hội nghị cấp cao Chủ tịch Quốc hội ba nước Campuchia, Lào và Việt Nam (CLV) tổ chức tại Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Bệnh viện quốc tế La Vie tại thủ đô Vientiane.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với cán bộ, bác sĩ, y tá của Bệnh viện quốc tế La Vie. (Ảnh: Doãn Tấn-TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với cán bộ, bác sĩ, y tá của Bệnh viện quốc tế La Vie. (Ảnh: Doãn Tấn-TTXVN)

Thăm Bệnh viện quốc tế La Vie và các bệnh nhân đang điều trị tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ, bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện, đánh giá cao cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của Bệnh viện do kiều bào Việt Nam tại Lào đầu tư.

Nói chuyện tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam và Lào là tài sản vô giá mà các thế hệ hai nước luôn không ngừng vun đắp.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, mỗi cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống “Thầy thuốc như mẹ hiền”, luôn tận tình, chu đáo trong phục vụ, khám, chữa bệnh, góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói chuyện với cán bộ, nhân viên Bệnh viện quốc tế La Vie. (Ảnh: Doãn Tấn-TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói chuyện với cán bộ, nhân viên Bệnh viện quốc tế La Vie. (Ảnh: Doãn Tấn-TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Luật Khám bệnh, chữa bệnh vừa được Quốc hội thông qua cho phép doanh nghiệp tư nhân quyết định giá cũng như tăng cường tự chủ của các cơ sở y tế công lập.

Đây là những quyết sách quan trọng để phát triển các trung tâm khám chữa bệnh công nghệ cao, nhất là những lĩnh vực như chuyên khoa tim mạch để góp phần quan trọng cứu sống người bệnh.

Nhất trí với đề xuất mong muốn được mở rộng hợp tác, liên kết với các bệnh viện trong nước, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, các bệnh viện lớn, các trường đại học y trong nước cần mở rộng hợp tác, đào tạo với các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ngoài và trực tiếp khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm Bệnh viện Quốc tế La Vie. (Ảnh: Doãn Tấn-TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm Bệnh viện Quốc tế La Vie. (Ảnh: Doãn Tấn-TTXVN)

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng quà cho cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện La Vie tại Vientiane.

Bệnh viện quốc tế La Vie là Bệnh viện hạng I được Bộ Y tế Lào cấp phép với quy mô 50 giường bệnh và định hướng phát triển chuyên khoa sâu về tim mạch và nội tiết do doanh nghiệp kiều bào Việt Nam đầu tư.

Khai trương tháng 11/2023, Bệnh viện là cơ sở khám chữa bệnh, điều trị cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào và người dân Lào có nhu cầu khám chữa bệnh.

Sự ra đời của Bệnh viện không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với ngành y tế của Lào mà còn đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Lào, thể hiện sự kết nối, hợp tác giữa hai nước Lào-Việt Nam ngày càng bền chặt.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Quốc tế La Vie. (Ảnh: Doãn Tấn-TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Quốc tế La Vie. (Ảnh: Doãn Tấn-TTXVN)

Lãnh đạo Bệnh viện La Vie đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, có chính sách liên doanh, liên kết, hợp tác giữa đơn vị y tế của Việt kiều với các bệnh viện nhà nước tại Việt Nam để không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn.

Hiện nay, nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân Lào ngày càng tăng và các mô hình liên kết với bệnh viện tại Việt Nam là cơ hội tốt để các nhà đầu tư tiếp tục mở rộng các cơ sở khám, chữa bệnh tại Lào.

Có thể bạn quan tâm

Hàng hóa của Thái Lan sản xuất có chất lượng tương đối cao so với mặt bằng trong khu vực. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Thái Lan đẩy mạnh trấn áp hàng giả, hàng nhái

Chính phủ Thái Lan kết hợp chính sách phát triển kinh tế đi đôi việc triệt phá các ổ nhóm làm hàng giả nhằm đem lại niềm tin cho các nhà đầu tư cũng như người tiêu dùng. Chính phủ Thái còn khuyến khích người dân nói không với các sản phẩm làm nhái hàng hiệu.

Đại sứ Nguyễn Minh Tâm và các đại biểu kính cẩn dâng những nén hương thơm tưởng nhớ các Vua Hùng. (Ảnh: DUY TOÀN)

Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Lào

Ngày 26/4, tức ngày 10/3 năm Bính Ngọ 2026, tại Thủ đô Vientiane, Lào, Tổng hội người Việt Nam tại Lào trang trọng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương nhằm tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước và đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam.

Tờ Khmer Times có nhiều tin, bài đậm nét về sự kiện Đối thoại Doanh nghiệp 2026 do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức.

Thúc đẩy sự hội nhập kinh tế sâu rộng hơn giữa Việt Nam và Campuchia

Đưa tin về sự kiện Đối thoại Doanh nghiệp 2026 vừa được tổ chức ở Thủ đô Phnom Penh, các trang tin của Campuchia đánh giá diễn đàn thường niên này là nền tảng quan trọng để cập nhật dữ liệu hợp tác song phương và chia sẻ kinh nghiệm thị trường nhằm tăng cường sự hiện diện của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương của Nhà nước Việt Nam cho các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng Lào. (Ảnh: DUY TOÀN)

Trao Huân chương của Nhà nước Việt Nam tặng tập thể và cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng Lào

Nhà nước Việt Nam trao Huân chương Độc lập, Huân chương Hữu nghị tặng 5 tập thể và 39 cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng Lào nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng của Quân đội nhân dân Lào trong xây dựng và tăng cường mối quan hệ “Hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam”.

Các đại biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Tạo xung lực mới cho quan hệ ASEAN-Nga

Từ ngày 20 đến 21/4, tại thành phố Kazan, Liên bang Nga, diễn ra Hội nghị Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN-Nga lần thứ 22 với sự tham dự của Thứ trưởng Ngoại giao/Quan chức cao cấp các nước thành viên ASEAN và Nga.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith. (Ảnh: DUY TOÀN)

Đại tướng Nguyễn Tân Cương thăm và làm việc tại Lào

Trong khuôn khổ chuyến thăm Lào, chiều 22/4, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Quốc phòng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam đến chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Quốc phòng Lào.

Khóa họp lần thứ 82 của ESCAP diễn ra tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Việt Nam ủng hộ nâng cao đời sống người dân trong quá trình phát triển khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Ngày 21/4, tham dự Khóa họp lần thứ 82 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương (ESCAP) của Liên hợp quốc tại Bangkok (Thái Lan), Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng khẳng định Việt Nam kiên định ủng hộ chủ nghĩa đa phương và khẳng định lại vai trò trung tâm của Liên hợp quốc trong quản trị toàn cầu.