Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho Đội trưởng FAS Angel

Ngày 26/12, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ký Quyết định số 1604/QĐ-CTN thưởng Huân chương Dũng cảm cho Đội trưởng Đội Hỗ trợ sơ cứu FAS Angel Phạm Quốc Việt. Trước đó, FAS Angel đã được Ban Tổ chức Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng của Báo Nhân Dân lựa chọn để vinh danh hạng mục Dự án Truyền cảm hứng năm 2023.
Ông Phạm Quốc Việt trong buổi trình bày dự án của FAS Angel tại Vòng chung khảo Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng của Báo Nhân Dân.
Ông Phạm Quốc Việt trong buổi trình bày dự án của FAS Angel tại Vòng chung khảo Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng của Báo Nhân Dân.

Căn cứ Điều 88 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, căn cứ Luật Thi đua, khen thưởng ngày 26/11/2003; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng ngày 14/6/2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng ngày 16/11; xét đề nghị của Thủ tướng Chính phủ tại Tờ trình số 1370/TTr-TTg ngày 15/12/2023, ngày 26/12, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã quyết định số 1604/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho ông Phạm Quốc Việt, Đội trưởng Đội Hỗ trợ sơ cứu FAS Angel, thành phố Hà Nội.

Ông Phạm Quốc Việt đã có hành động dũng cảm cứu người, cứu tài sản của nhân dân trong vụ cháy tại số nhà 37 ngõ 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Ông Phạm Quốc Việt, đại diện FAS Angel (thứ tư từ phải sang) nhận giải Dự án Truyền cảm hứng tại Lễ trao giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize của Báo Nhân Dân, tối 11/12/2023.

Ông Phạm Quốc Việt, đại diện FAS Angel (thứ tư từ phải sang) nhận giải Dự án Truyền cảm hứng tại Lễ trao giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize của Báo Nhân Dân, tối 11/12/2023.

FAS Angel đã từng được Ban Tổ chức Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng của Báo Nhân Dân lựa chọn để vinh danh hạng mục Dự án Truyền cảm hứng năm 2023.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển hơn 4 năm, Đội Hỗ trợ sơ cứu FAS Angel luôn xác định trọng trách, đặt lên hàng đầu phương châm “Không bỏ rơi người bị nạn”. Ngay tại buổi chấm Vòng chung khảo, xúc động trước hành động đẹp của Đội Hỗ trợ sơ cứu FAS Angel, ca sĩ Mỹ Tâm, Thành viên Ban Giám khảo Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng đã ủng hộ Quỹ hoạt động của FAS Angel số tiền 200 triệu đồng.

"Chúng tôi không phải anh hùng mà chỉ là những người bình thường muốn đi giúp đỡ những người khác. Chúng tôi chỉ mong không còn sự cố tương tự nào xảy ra nữa", ông Phạm Quốc Việt, Đội trưởng Đội Hỗ trợ sơ cứu FAS Angel đã chia sẻ những kỷ niệm đau thương về vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nôi) - nơi nhóm trực tiếp tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Chúng tôi không phải anh hùng mà chỉ là những người bình thường muốn đi giúp đỡ những người khác. Chúng tôi chỉ mong không còn sự cố tương tự nào xảy ra nữa.

Ông Phạm Quốc Việt, Đội trưởng Đội Hỗ trợ sơ cứu FAS Angel

Với 150 thành viên tình nguyện chia nhau trực trên các cung đường hay xảy ra tai nạn để kịp thời giúp đỡ mọi người, FAS Angel đã tham gia hỗ trợ sơ cứu hơn 17.000 vụ việc với hơn 10.000 người được cứu sống và chi phí cứu nạn là 0 đồng.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.