Cà Mau kịp thời cứu 8 thuyền viên nước ngoài gặp nạn trên biển

Chiều 9/6, đại diện Cơ quan nghiệp vụ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau cho biết, 8 thuyền viên nước ngoài vừa được ngư dân cứu hộ đã được bàn giao và đang được chăm sóc nhân đạo tại Đồn Biên phòng Khánh Hội (thuộc Bộ đội Biên phòng Cà Mau).

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Khánh Hội (thuộc Bộ đội Biên phòng Cà Mau) tiếp nhận 8 ngư dân và thuyền viên người nước ngoài gặp nạn. (Ảnh: HOÀNG TÁ - Bộ đội Biên phòng Cà Mau)
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Khánh Hội (thuộc Bộ đội Biên phòng Cà Mau) tiếp nhận 8 ngư dân và thuyền viên người nước ngoài gặp nạn. (Ảnh: HOÀNG TÁ - Bộ đội Biên phòng Cà Mau)

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 8/6, thuyền trưởng tàu cá CM-91753 TS là ông Đặng Văn Phil (sinh năm 1986, ngụ ấp Sào Lưới, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) khi đang hoạt động khai thác gần cụm đảo Hòn Khoai (Cà Mau) thì phát hiện có 8 người (6 nam, 2 nữ) đang di chuyển trên 1 chiếc phao bè ra tín hiệu cầu cứu.

Ông Phil nhanh chóng liên lạc về cho chủ tàu là ông Phan Tấn Sin (sinh năm 1980, ngụ ấp 6, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau), thông báo vụ việc. Chủ tàu Sin sau đó trực tiếp đến trình báo thông tin với lực lượng làm nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng Khánh Hội.

cuu-ho-1-7560.jpg
Ngư dân Cà Mau bàn giao các ngư dân và thuyền viên nước ngoài gặp nạn cho lực lượng Đồn Biên phòng Khánh Hội. (Ảnh: HOÀNG TÁ - Bộ đội Biên phòng Cà Mau)

Tiếp nhận trình báo của ngư dân, Đồn Biên phòng Khánh Hội đã liên lạc với tài công Phil và đề nghị hỗ trợ cứu hộ những người gặp nạn trên phao bè, sau đó đưa vào đất liền bàn giao cho Đồn Biên phòng Khánh Hội.

Tại đây, những thuyền viên và ngư dân gặp nạn đã được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Khánh Hội hỗ trợ ăn uống, chăm sóc sức khỏenhân đạo và tiến hành các bước tiếp nhận theo quy định của pháp luật.

cuu-ho-2-7125.jpg
Quân y Đồn Biên phòng Khánh Hội chăm sóc sức khỏe nhân đạo cho thuyền viên người nước ngoài gặp nạn vừa tiếp nhận. (Ảnh: HOÀNG TÁ - Bộ đội Biên phòng Cà Mau)

Theo Trung tá Nguyễn Thanh Hải, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Khánh Hội, qua xác minh và làm việc ban đầu, trong 8 người nước ngoài vừa tiếp nhận từ ngư dân có 7 người quốc tịch Thái Lan và 1 người quốc tịch Campuchia.

“Bước đầu, những thuyền viên, ngư dân nước ngoài này cho biết, họ đi trên phương tiện cung cấp thực phẩm, tổng cộng có 9 người (7 nam, 2 nữ). Phương tiện của họ gặp nạn rồi chìm trên biển nhưng có 1 người đã mất tích, 8 người còn lại ôm được phao bè và trôi dạt sang vùng biển Việt Nam”, Trung tá Nguyễn Thanh Hải cho hay.

Hiện, sức khỏe và tinh thần của các thuyền viên người nước ngoài ổn định. Cơ quan chức năng Cà Mau cũng đang thực hiện các quy trình có liên quan nhằm hỗ trợ nhân đạo ngư dân gặp nạn theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

Quang cảnh Hội nghị chuyên đề “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công” tại Cà Mau.

Cà Mau siết chặt quản lý tài sản công, kiên quyết truy trách nhiệm nếu để lãng phí

Sáng 13/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí với chủ đề: “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công”. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau đồng chủ trì Hội nghị.

Phường Ninh Kiều, Cần Thơ chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Cần Thơ sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thành phố Cần Thơ hiện đang dồn toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ và đúng quy định, Cần Thơ quyết tâm tổ chức một kỳ bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng đoàn công tác dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định

Sáng 13/3, tại xã Lương Hòa, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920-15/3/2026).