Bão số 3: Nhiều tuyến đường sạt lở, giao thông từng bước được khôi phục

Theo báo cáo cập nhật đến 12 giờ trưa 23/7 của Cục Đường bộ Việt Nam gửi Bộ Xây dựng, toàn hệ thống quốc lộ và đường địa phương tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão số 3 (Wipha) đang được khẩn trương khắc phục nhằm bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn.

Đoàn công tác của Cục Đường bộ, Khu Quản lý đường bộ I và các cơ quan, đơn vị kiểm tra bão lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Wipha) trên Quốc lộ 3, đường Hồ Chí Minh, địa phận Bắc Kạn (tỉnh Thái Nguyên).
Đoàn công tác của Cục Đường bộ, Khu Quản lý đường bộ I và các cơ quan, đơn vị kiểm tra bão lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Wipha) trên Quốc lộ 3, đường Hồ Chí Minh, địa phận Bắc Kạn (tỉnh Thái Nguyên).

Sau khi bão số 3 (Wipha), suy yếu thành vùng áp thấp và di chuyển sang khu vực Thượng Lào, nhiều địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ vẫn đang oằn mình chống chọi với hậu quả nặng nề do mưa lớn, sạt lở đất và ngập lụt kéo dài.

Thanh Hóa: Giao thông quốc lộ bảo đảm, đường tỉnh còn nhiều điểm tắc

Tại Thanh Hóa, mưa lớn gây sạt lở ta-luy dương, đất đá tràn xuống mặt đường tại 28 vị trí trên các tuyến quốc lộ, tăng gấp đôi so với một ngày trước.

Riêng quốc lộ 15C tại xã Nhi Sơn từng bị tắc hoàn toàn, đã được xử lý thông xe. Trên các tuyến đường tỉnh, 12 điểm ngập trên các tuyến đường tỉnh (ĐT.505, ĐT.512, ĐT.520...), gây ách tắc cục bộ, nhiều nơi có sạt lở ta-luy âm, đá lăn. Chính quyền đã triển khai rào chắn, biển cảnh báo và trực gác tại các điểm nguy hiểm.

Nghệ An: Thiệt hại nghiêm trọng nhất, hàng trăm điểm sạt lở và ngập lụt

Là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, Nghệ An ghi nhận 83 điểm sạt lở ta luy trên quốc lộ, trong đó Quốc lộ 7 chiếm 36 điểm, Quốc lộ 16 có 30 điểm và Quốc lộ 48 có 16 điểm, phần lớn gây tắc đường. Thêm vào đó, có tới 24 điểm ngập trên quốc lộ, trong đó 20 điểm gây tắc giao thông, đặc biệt là tại Quốc lộ 7.

Trên các tuyến tỉnh lộ, thiệt hại cũng lan rộng với 16 điểm sạt nền đường và 16 điểm ngập sâu, nhiều đoạn bị chia cắt hoàn toàn. Hiện địa phương đang tập trung tối đa lực lượng, máy móc để thông tuyến.

Phía bắc và duyên hải: Sạt lở nhỏ lẻ, giao thông cơ bản ổn định

Các khu vực từ Thanh Hóa trở ra bắc do Khu Quản lý đường bộ I quản lý không ghi nhận điểm ngập mới. Một số vị trí sạt ta luy và cây đổ trên Quốc lộ 6 đang được xử lý. Khu Quản lý đường bộ II (Nghệ An-Huế) ghi nhận sự cố cây đổ tại Hà Tĩnh, đã được khắc phục ngay trong sáng 23/7.

Tại Quảng Ninh, tuyến đường tỉnh (ĐT.326) qua tràn Vũ Oai vẫn ngập cục bộ, các đoạn sạt ta-luy dương và âm được xử lý bằng rào chắn và biển cảnh báo.

Mặt cầu Sông Chanh trên cao tốc Bạch Đằng-Hạ Long bị hư hỏng, đã được cắm biển giới hạn tốc độ. Giao thông cầu Bãi Cháy đã trở lại bình thường.

Hải Phòng ghi nhận hơn 900 cây xanh gãy đổ, một số tuyến đô thị bị ngập nhẹ nhưng không ảnh hưởng nghiêm trọng. Ước tính thiệt hại hạ tầng giao thông gần 1 tỷ đồng.

Hưng Yên, Sơn La, Quảng Trị và Lâm Đồng cũng báo cáo các sự cố nhỏ như cây đổ, hư hỏng biển báo nhưng đều đã được xử lý kịp thời.

Phối hợp đồng bộ, nỗ lực khắc phục

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, ông Nguyễn Thanh Hoài, Phó Cục trưởng Đường bộ Việt Nam cho biết: "Lãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam đang tiếp tục cử các đoàn công tác kiểm tra thực tế, đôn đốc khắc phục hậu quả thiên tai.

Tất cả các Khu Quản lý đường bộ và Sở Xây dựng tại khu vực ảnh hưởng đã triển khai phương án ứng phó nhanh, phân luồng giao thông, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.

Đến thời điểm hiện tại, phần lớn quốc lộ đã cơ bản thông suốt, tuy nhiên một số đoạn đường tỉnh tại Nghệ An và Thanh Hóa vẫn còn bị chia cắt. Công tác khắc phục đang được gấp rút triển khai trong điều kiện thời tiết tiếp tục có mưa lớn ở một số khu vực".

Có thể bạn quan tâm

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.