Báo Đức: Việt Nam là một viên ngọc của châu Á

Ẩm thực, bãi biển ngập ánh nắng, đồng bằng sông Cửu Long, những thành phố di sản, thiên nhiên độc đáo là những yếu tố khiến tờ báo Stuttgarter Nachrichten (Tin tức Stuttgart) của Đức ngày 28/2 có bài viết nhận định Việt Nam là một trong những quốc gia đẹp nhất châu Á.

Bài báo ca ngợi: Việt Nam là một viên ngọc của châu Á (Ảnh chụp màn hình)
Bài báo ca ngợi: Việt Nam là một viên ngọc của châu Á (Ảnh chụp màn hình)

Theo bài viết, trong hai năm qua, du lịch tới các quốc gia xa xôi không phải là điều dễ dàng đối với những tín đồ xê dịch. Nhưng, tin tốt lành từ Việt Nam là từ giữa tháng 3/2022, những người đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh sẽ được nhập cảnh mà không cần phải cách ly. Phong cảnh tuyệt đẹp cùng ẩm thực tuyệt vời là những yếu tố hấp dẫn du khách quốc tế của Việt Nam.

Bài báo đã đưa ra 5 lý do để giải thích cho nhận định Việt Nam là một trong những quốc gia đẹp nhất châu Á, một viên ngọc của châu Á.

Thứ nhất, Việt Nam có một nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. Không chỉ có vậy, ẩm thực phong phú của Việt Nam cũng phù hợp cho cả những người ăn chay bởi nhiều nhà hàng cung cấp các món ăn này. Đặc biệt, với những ai yêu thích món súp, Việt Nam là lựa chọn lý tưởng bởi phở - “món ăn quốc dân” rất đáng để thưởng thức. Không chỉ có phở, món nem rán và nem cuốn của Việt Nam cũng trứ danh. Ngoài ra, du khách cũng có thể thưởng thức món bánh mì kẹp ở bất cứ đâu khi tới thăm Việt Nam.

Báo Đức: Việt Nam là một hòn ngọc của châu Á -0
Bài báo nhận định: Vịnh Hạ Long là điểm đến cần phải tới thăm. (Ảnh chụp màn hình) 

Thứ hai, bài báo ca ngợi, Việt Nam là một đất nước đầy ánh nắng và những bãi biển tuyệt đẹp. Nhờ có đường bờ biển dài, Việt Nam gây ấn tượng với rất nhiều bãi biển đẹp. Phải kể đến Vịnh Hạ Long ở miền bắc. Những vách đá vôi và nước biển xanh như ngọc nơi đây đã khiến Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này trở thành một “thỏi nam châm” du lịch thực sự. Nếu không muốn chỉ nằm dài một cách lười biếng, bạn có thể đi ca nô và khám phá vô số hang động ở di sản này.

Những hòn đảo nhỏ, hoang sơ ở Việt Nam cũng rất đáng để ghé thăm. Bài báo gợi ý Phú Quốc cũng là điểm đến thú vị với một nửa hòn đảo là công viên quốc gia và có những bãi biển cát trắng tuyệt đẹp.

Thứ ba, đồng bằng sông Cửu Long chính là điểm nhấn gây ấn tượng với cây viết của Stuttgarter Nachrichten. Theo bài báo, sông Mekong được mệnh danh là huyết mạch của Việt Nam. Không chỉ sinh sống trên con sông này, đất đai màu mỡ do con sông mang lại cho phép người nông dân nơi đây có được ba mùa lúa trong năm. Đó là lý do tại sao có vô số những cánh đồng lúa có vẻ đẹp “đáng kinh ngạc” để chiêm ngưỡng. Nhắc tới sông Mekong, phải nhắc tới điểm nhấn đặc biệt là chợ nổi Cái Răng - nơi người dân buôn bán trên hàng trăm chiếc thuyền gỗ chở đầy xoài, mía và các loại thực phẩm khác.

Để thực sự trải nghiệm cuộc sống yên bình ở đồng bằng sông Cửu Long, bài báo khuyên du khách cần lên kế hoạch ít nhất 3 ngày.

Đi dạo ở những thành phố di sản là hoạt động thứ 4 được bài báo gợi ý. Bài báo viết, những con phố nhỏ hẹp, những ngôi chùa cổ kính và những tòa nhà tráng lệ - những thành phố lịch sử của Việt Nam là nơi rất đáng để chiêm ngưỡng. Bài báo gợi ý một số điểm đến tiêu biểu cho du khách là thành phố Hội An - khu phố cổ lịch sử là thị trấn duy nhất không bị phá hủy hoàn toàn trong chiến tranh. Ngoài ra, theo bài báo, Thủ đô Hà Nội là một điểm đến đáng giá. Ở đây, du khách có thể chiêm nghiệm cuộc sống điển hình của người Việt Nam, như ngắm cảnh người dân tập thể dục vào mỗi sáng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm.

Cuối cùng, bài báo nhấn mạnh: “Thiên nhiên, thiên nhiên và thiên nhiên” chính là lý do khiến Việt Nam là một trong những quốc gia đẹp nhất châu Á.

Bài báo viết, Việt Nam không chỉ có các thành phố để bạn khám phá, mà còn có tất cả những cảnh thiên nhiên tươi đẹp, từ những ruộng bậc thang xanh mướt đến những cồn cát. Nếu bạn muốn hòa mình vào thiên nhiên, thì nhất định không nên bỏ qua Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Nơi đây có một hệ thống hang động với các sông ngầm. Ngoài ra, Vườn quốc gia Núi Chúa nằm ở bờ biển phía đông cũng là một điểm đến xinh đẹp với hơn 600 loài thực vật và hơn 200 loài động vật đang chờ được khám phá.

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động trình diễn flyboard ánh sáng trên mặt nước Hồ Kỳ Lân.

Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Ninh Bình

Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4-1/5, với mục tiêu tạo dựng không gian văn hóa-giải trí đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hoạt động hiện đại, chuỗi sự kiện “Tự hào Hoa Lư” diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 tại Phố cổ Hoa Lư đã thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn.

Nổi trống khai hội du lịch biển Hải Tiến 2026.

Hải Tiến-Khát vọng vươn xa

Tối 30/4, tại Quảng trường biển, xã Hoằng Tiến và xã Hoằng Thanh, tỉnh Thanh Hóa tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2026 có chủ đề “Hải Tiến - Khát vọng vươn xa”.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa 2026.

Khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026

Tối 29/4, tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026 chính thức khai mạc, đây là điểm nhấn trong chuỗi “Lễ hội 5 mùa” của phường Sa Pa, góp phần đẩy mạnh kích cầu, xúc tiến và quảng bá du lịch.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (bìa phải) trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn. (Ảnh: LINH BẢO)

Trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn

Sáng 29/4, tại Nhà hát Thành phố, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức sự kiện “Hành trình 50 năm vươn mình cùng đất nước” và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026).

Du khách lên đảo Cô Tô được hướng dẫn sử dụng túi đựng thân thiện với môi trường thay cho túi nilon và túi nhựa. (Ảnh: QUANG THỌ)

Giải pháp giảm rác thải nhựa trong du lịch

Tình trạng xả rác thải nhựa trong du lịch đang tạo sức ép ngày càng lớn đối với nhiều địa phương. Nếu không sớm khắc phục, áp lực bảo vệ môi trường tiếp tục gia tăng, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng điểm đến và tính bền vững của ngành du lịch.

Khu tưởng niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, một trong những công trình biểu tượng trưng bày và lưu giữ về văn hóa phi vật thể tại Cà Mau.

Văn hóa Cà Mau níu giữ cội nguồn, mở đường du lịch

Cà Mau đâu chỉ có rừng mặn hiên ngang chắn sóng, hay những vuông tôm trù phú vươn mình đón nắng. Vùng cực nam Tổ quốc còn ôm ấp một kho tàng văn hóa đồ sộ, là kết tinh từ mồ hôi và khát vọng của bao thế hệ đi mở cõi. Thế nhưng, guồng quay hối hả của đô thị hóa đang lặng lẽ bào mòn không gian văn hóa ấy.

Màn trình diễn của buổi khai mạc.

Lâm Đồng khai mạc mùa du lịch hè

Tối 26/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai mạc “Mùa du lịch hè năm 2026” và công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né tại khu vực trước Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh (đường Nguyễn Tất Thành, phường Phan Thiết).

Một cơ sở lưu trú ở miền Nam Algeria.

Đưa sa mạc Sahara thành điểm đến quốc tế

Ngành du lịch miền nam Algeria đang ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng, đón được khoảng 470.000 lượt khách trong mùa du lịch kéo dài từ tháng 10/2025 đến tháng 4/2026. Kết quả này đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược đưa sa mạc Sahara thành điểm đến quốc tế.

Phố phường xứ ngàn hoa Đà Lạt thông thoáng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ.

[Ảnh] Lâm Đồng ngàn hoa thông thoáng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ

Ngày 26/4 (tức ngày 10/3 Âm lịch), ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lượng du khách bắt đầu hành trình trải nghiệm xứ ngàn hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Với nắng lạnh đặc trưng, Đà Lạt đang là điểm đến lý tưởng. Ghi nhận trong chiều cùng ngày, các đường phố ở khu vực trung tâm Lâm Đồng ngàn hoa vẫn thông thoáng.