Bamboo Airways liên tiếp đón thêm tàu bay trong 2 tuần đầu năm

Hãng hàng không Bamboo Airways tiếp tục đón tàu bay Airbus A320 thứ 2 gia nhập đội tàu của hãng để phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) vào tối 14/1.
Chiếc tàu bay thứ 2 gia nhập đội bay cùa Bamboo Airways phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán.
Chiếc tàu bay thứ 2 gia nhập đội bay cùa Bamboo Airways phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán.

Đây là chiếc thứ 2 mà Bamboo Airways đã lên kế hoạch bổ sung vào đội tàu bay để phục vụ khai thác giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán. Trước đó, ngày 8/1, chiếc máy bay đầu tiên cũng đã đáp xuống sân bay này để về với đội bay Bamboo Airways.

Giai đoạn Tết Nguyên đán, hãng dự kiến tăng tải 20%, tăng tần suất khai thác trên các đường bay trục chính Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh, giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, các đường bay địa phương có nhu cầu cao giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng,… cũng như tăng cường các chuyến bay đêm trên đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh… Đến nay, hầu hết các đường bay có nhu cầu cao trong dịp Tết đều ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ cao hoặc bán hết vé.

Bamboo Airways đồng thời triển khai nhiều chương trình ưu đãi như vé bay Tết với giá ưu đãi từ 637 nghìn đồng (đã bao gồm thuế, phí), giảm đến 10% giá vé cơ bản cho hành khách mua vé, tặng code giảm giá áp dụng với tất cả đường bay nội địa trong livestream kỷ niệm 5 năm ngày cất cánh,…

Chiếc tàu bay đầu tiên của Bamboo Airways nhận về ngày 8/1.

Chiếc tàu bay đầu tiên của Bamboo Airways nhận về ngày 8/1.

Việc Bamboo Airways triển khai kế hoạch bổ sung tàu bay mới cũng như đẩy mạnh kế hoạch tăng tải khai thác, chương trình ưu đãi,… mang nhiều ý nghĩa khi được thực hiện ngay trước thềm kỷ niệm 5 năm ngày khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên (16/1/2019-16/1/2024). Động thái này cũng truyền tải nỗ lực ổn định hoạt động, tiến tới tăng trưởng trong tương lai giữa bối cảnh hãng đang tái cấu trúc quyết liệt.

“Bước sang năm thứ 6 hoạt động trong bối cảnh quyết tâm chuyển mình mạnh mẽ, Bamboo Airways đã và đang đẩy mạnh các kế hoạch gia tăng hiệu quả khai thác thương mại nhằm mục tiêu ổn định hoạt động, tìm kiếm các cơ hội hợp tác để tạo đà cho các kế hoạch phát triển trong tương lai, cũng như duy trì dịch vụ hàng không đầy đủ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của hành khách”, đại diện Bamboo Airways cho biết.

Trong năm mới 2024, hãng sẽ đẩy mạnh phát triển các sản phẩm bay với mức giá tốt hơn, định vị phân khúc khách hàng có thu nhập đa dạng, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Về kế hoạch khai thác, Bamboo Airways sẽ tập trung phủ sóng trên thị trường hàng không nội địa, bên cạnh việc khai thác một số chuyến bay quốc tế dưới hình thức bay thuê chuyến.

Trong dài hạn, Bamboo Airways hướng tới khai thác đơn dòng máy bay thân hẹp Airbus A320/321. Hãng đồng thời nỗ lực duy trì chất lượng dịch vụ và bảo toàn thương hiệu hàng không đúng giờ nhất.

Có thể bạn quan tâm

Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) tiếp tục được điều chỉnh để phù hợp hơn với mức độ sống của người dân hiện nay. (Ảnh: minh họa)

Đề xuất những điểm đột phá về ngưỡng chịu thuế và biểu thuế tại Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học, Bộ Tài chính đã phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn thiện quy định về thuế thu nhập cá nhân, theo đó đề xuất sửa đổi về ngưỡng chịu thuế, biểu thuế suất tại Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết biên bản hợp tác giai đoạn 2026-2030.

Phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn liên kết chuỗi giá trị tại Hà Tĩnh

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn tại Hà Tĩnh giai đoạn 2026–2030.

Ảnh minh họa.

Bất động sản dẫn nhịp kéo thị trường, VN-Index giữ được sắc xanh dù áp lực bán lan rộng

Phiên giao dịch ngày 5/12, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch trong sắc đỏ, thanh khoản toàn thị trường giảm, nhưng VN‑Index vẫn duy trì đà tăng với 1.741,32 điểm. Bất động sản là tâm điểm kéo thị trường, tuy nhiên sắc đỏ lan rộng tại các ngành khác, cho thấy áp lực điều chỉnh ở các nhóm vốn hóa lớn vẫn hiện hữu.

Bà Nghiêm Thị Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phát biểu khai mạc. (Ảnh: ANH MINH).

Thuế doanh nghiệp trong giai đoạn mới: Gỡ nút thắt, tạo dư địa phát triển bền vững cho doanh nghiệp Hà Nội

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng với những biến động trong cải cách thuế và môi trường đầu tư, ngày 5/12/2025 Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phối hợp Sở Tài chính Hà Nội tổ chức tọa đàm “Thuế doanh nghiệp trong giai đoạn mới: Tìm nút thắt và thúc đẩy phát triển bền vững cho doanh nghiệp Hà Nội”.

Sẽ tiếp tục rà soát, cân đối để xác định mức vốn đối ứng địa phương cho phù hợp nhất

Sẽ tiếp tục rà soát, cân đối để xác định mức vốn đối ứng địa phương cho phù hợp nhất

Sáng 5/12, sau phần thảo luận về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có phát biểu giải trình, làm rõ các nội dung đại biểu Quốc hội nêu.

Từ ngày 4 đến 6/12/2025, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức chạy thử các chuyến bay giả định, có sự tham gia của 80 cán bộ, công nhân viên các bộ phận liên quan.

Diện mạo, vị thế “công nghệ xanh, thông minh” của Nhà ga T2 Nội Bài mở rộng

Dự án trọng điểm mở rộng Nhà ga hành khách T2 (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) được khởi công ngày 19/5/2024, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, thực hiện hoàn toàn bằng nguồn vốn của chủ đầu tư Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); trong đó, gói thầu chính thi công xây lắp có giá trị 4.600 tỷ đồng.

Cần xác định lại tỷ lệ vốn đối ứng cho phù hợp với các địa phương nghèo

Cần xác định lại tỷ lệ vốn đối ứng cho phù hợp với các địa phương nghèo

Sáng 5/12, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, dưới sự điều hành của Phó chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.

Một phiên tọa đàm chính tập trung vào giải pháp tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu tại diễn đàn.

Thành phố Hồ Chí Minh tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển

Với chủ đề “Nâng tầm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu: Liên kết-Đổi mới-Phát triển bền vững”, Diễn đàn “Thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu” đã được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo, phường Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 4/12.