Bắc Giang phạt nguội hơn 2.000 trường hợp vi phạm giao thông

Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, bắt đầu từ ngày 22/2/2023 Công an tỉnh đã chỉ đạo công an thành phố Bắc Giang tiến hành thí điểm và phạt nguội bằng camera an ninh, sau hơn một tháng thực hiện đã phát hiện và xử phạt hơn 2.000 trường hợp vi phạm.
Camera an ninh ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm giao thông tại thành phố Bắc Giang.
Camera an ninh ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm giao thông tại thành phố Bắc Giang.

    Đối với những trường hợp vi phạm, hằng ngày đều được công khai thông tin trên Cổng thông tin điện tử của công an tỉnh và phương tiện thông tin đại chúng. Những trường hợp vi phạm thường trú ngoài tỉnh sẽ được gửi dữ liệu về quận, huyện nơi cư trú để xác minh, xử lý. "Đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông qua camera an ninh nhằm từng bước đẩy mạnh nâng cao ý thức của người khi tham gia giao thông", Đại tá Duy nhấn mạnh.

    Được biết hiện nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã lắp đặt hơn 1.300 camera an ninh. Hệ thống camera này được lắp đặt tại các ngã ba, ngã tư và một số nút giao lớn trên các tuyến đường. Ngoài việc bảo đảm an ninh trật tự, toàn tỉnh đã trang bị 35 thiết bị thông minh, cài đặt vào hệ thống camera an ninh để phục vụ việc phát hiện, xử phạt nguội vi phạm giao thông. Trước đây, các thiết bị này chỉ được lắp đặt cố định theo từng camera riêng biệt nên chỉ cho phép xử phạt tại 1 điểm cố định. Điều này khiến nhiều người dễ dàng phát hiện, tránh né vi phạm.

    Tuy nhiên, hiện nay, hệ thống đã được chuyển đổi linh hoạt từ nơi này đến nơi khác để nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm. Từ khi áp dụng biện pháp xử lý này, hiệu quả xử lý đã nâng lên rõ rệt, ngày nào cũng ghi nhận cả trăm trường hợp vi phạm. Thậm chí, có trường hợp trong 1 ngày bị phát hiện vượt đèn đỏ đến 3 lần.

    Có thể bạn quan tâm

    Bầu cử là trách nhiệm và quyền của tất cả mọi cử tri.

    Điểm tựa niềm tin của những lá phiếu đặc biệt

    Trong không khí nô nức của ngày hội toàn dân, có những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu. Với họ, lá phiếu không chỉ là quyền công dân mà còn gửi gắm niềm tin sắt son vào một nhiệm kỳ mới với những chính sách đột phá và hiệu quả.

    Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

    Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

    Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

    Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

    Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

    Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

    [Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

    [Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

    Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

    Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

    Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

    Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

    Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

    Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

    Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

    Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

    Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

    Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

    Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

    Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

    Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

    Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

    Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

    Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

    Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

    Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

    Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.