Bắc Giang phạt nguội hơn 2.000 trường hợp vi phạm giao thông

Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, bắt đầu từ ngày 22/2/2023 Công an tỉnh đã chỉ đạo công an thành phố Bắc Giang tiến hành thí điểm và phạt nguội bằng camera an ninh, sau hơn một tháng thực hiện đã phát hiện và xử phạt hơn 2.000 trường hợp vi phạm.
Camera an ninh ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm giao thông tại thành phố Bắc Giang.
Camera an ninh ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm giao thông tại thành phố Bắc Giang.

    Đối với những trường hợp vi phạm, hằng ngày đều được công khai thông tin trên Cổng thông tin điện tử của công an tỉnh và phương tiện thông tin đại chúng. Những trường hợp vi phạm thường trú ngoài tỉnh sẽ được gửi dữ liệu về quận, huyện nơi cư trú để xác minh, xử lý. "Đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông qua camera an ninh nhằm từng bước đẩy mạnh nâng cao ý thức của người khi tham gia giao thông", Đại tá Duy nhấn mạnh.

    Được biết hiện nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã lắp đặt hơn 1.300 camera an ninh. Hệ thống camera này được lắp đặt tại các ngã ba, ngã tư và một số nút giao lớn trên các tuyến đường. Ngoài việc bảo đảm an ninh trật tự, toàn tỉnh đã trang bị 35 thiết bị thông minh, cài đặt vào hệ thống camera an ninh để phục vụ việc phát hiện, xử phạt nguội vi phạm giao thông. Trước đây, các thiết bị này chỉ được lắp đặt cố định theo từng camera riêng biệt nên chỉ cho phép xử phạt tại 1 điểm cố định. Điều này khiến nhiều người dễ dàng phát hiện, tránh né vi phạm.

    Tuy nhiên, hiện nay, hệ thống đã được chuyển đổi linh hoạt từ nơi này đến nơi khác để nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm. Từ khi áp dụng biện pháp xử lý này, hiệu quả xử lý đã nâng lên rõ rệt, ngày nào cũng ghi nhận cả trăm trường hợp vi phạm. Thậm chí, có trường hợp trong 1 ngày bị phát hiện vượt đèn đỏ đến 3 lần.

    Có thể bạn quan tâm

    Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

    Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

    Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

    Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

    Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

    Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

    Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

    Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

    Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

    Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

    Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

    Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

    Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

    Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

    Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

    Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

    Đồng thuận từ lòng dân

    Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

    Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

    Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

    Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

    Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

    Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

    Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

    Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

    Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

    Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.