Ba người nước ngoài được giải cứu trong lũ ở Nha Trang

Sáng 18/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa giải cứu 3 người quốc tịch Nga bị cô lập trong nước lũ.

Ba người nước ngoài được giải cứu trong đêm 17/11 tại Nha Trang. (Ảnh: X.N)
Ba người nước ngoài được giải cứu trong đêm 17/11 tại Nha Trang. (Ảnh: X.N)

Theo đó, đêm qua Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ nhận tin báo nhóm người nước ngoài bị cô lập trong gần đường D30, phường Tây Nha Trang. Trong số đó, một người phụ nữ có dấu hiệu đuối sức do bệnh nền.

Ngay lập tức đơn vị đã huy động phương tiện và 6 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Sau gần hơn hai giờ, toàn bộ nhóm người bị kẹt trong lũ được đưa ra ngoài an toàn và kiểm tra y tế.

Theo Ủy ban nhân dân phường Tây Nha Trang, hôm qua nhiều khu vực ở địa phương bị ngập sâu, có nơi tới 2m. Một số khu dân cư thấp trũng bị chia cắt. Lũ về nhanh khiến nhóm người nước ngoài không kịp sơ tán nên mắc kẹt.

z7234982188354-ec88fbf1e64a1d27ed830bfeed703fcc.jpg
Lực lượng chức năng đi từng nhà để tìm người vẫn đang bị mắc kẹt trong đêm.

Mưa lớn kéo dài đã khiến nước lũ đổ về nhanh, gây ngập sâu diện rộng tại phường Tây Nha Trang. Nước lên đột ngột từ đầu giờ trưa khiến nhiều hộ dân không kịp thu dọn và sơ tán.

z7234981041481-6549c49963e248bd6be7be5cd84bc93a.jpg
Người dân được đưa lên xe để tập kết về nơi an toàn.

Nhiều hộ dân bị mắc kẹt, kêu cứu trong vùng cô lập. Quân đội và công an cùng nhiều đơn vị được huy động lực lượng, phương tiện sơ tán người dân đến nơi an toàn. Ngoài ngập lũ, Khánh Hòa cũng bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị chia cắt.

Thống kê của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đến sáng 18/11, tỉnh ghi nhận 7 người chết, 2 người mất tích và 19 người bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Đột phá xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại giai đoạn 2026-2030 là nhiệm vụ trọng tâm của ngành xây dựng tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2026.

Ngành xây dựng Quảng Ngãi tập trung thực hiện nhiệm vụ đột phá xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ

Năm 2026, ngành xây dựng tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực thuộc trách nhiệm như công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng, phương tiện vận tải, nhất là nhiệm vụ đột phá xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại giai đoạn 2026-2030 mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I đã đề ra.

Ủy ban nhân dân xã Cà Ná (Khánh Hòa) dựng pa-nô tuyên truyền về quy hoạch các dự án trọng điểm để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong tương lai. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Khánh Hòa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná

Ngày 28/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 399/QĐ-UBND phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná - dự án trọng điểm có ý nghĩa chiến lược trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi Thái Văn Tưởng và đoàn công tác trao đổi với người dân phường Đức Phổ.

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở

Trong hai ngày 26 và 27/1, Đoàn công tác của Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác minh, kiểm tra thực tế các vụ việc khiếu nại của người dân ở các xã phường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đây là những vụ việc phức tạp, kéo dài nhiều năm cần có những biện pháp giải quyết, tháo gỡ để tránh khiếu nại kéo dài, gây lãng phí nguồn lực xã hội.

Gói và nấu bánh chưng tặng cho nhân dân trên địa bàn biên giới vui Xuân đón Tết.

Mùa xuân về cùng người lính biên phòng

Chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng bằng những hành động thiết thực và nhân văn, Đồn Biên phòng Hướng Lập, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp xã Hướng Lập tổ chức chương trình "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản" cho nhân dân trên địa bàn 2 xã biên giới Hướng Lập (Việt Nam) và Sê Pôn (Lào).

Lễ động thổ xây dựng Nhà máy sản xuất pin BYD.

Động thổ Nhà máy sản xuất pin tại thành phố Huế

Ngày 27/1, tại Khu công nghiệp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motor Huế, Kim Long Motor long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược với BYD Battery - doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực pin và phương tiện sử dụng năng lượng mới; đồng thời động thổ xây dựng Nhà máy sản xuất pin BYD.

Đại biểu trao quà Tết cho các hộ đồng bào ở xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: NH)

Trao 1.000 suất quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng thiên tai ở phía bắc tỉnh Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 27/1, tại xã Kim Ngân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp Quân đội, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức chương trình trao quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng thiên tai. 

Anh Trịnh Văn Hiệu, thôn 8, xã Xuân Du trong vườn đào của gia đình.

Những vườn đào xứ Thanh ngày giáp Tết

Những tuần cuối cùng của năm, khi nhiều nơi đã rộn ràng sắc xuân, thì ở một số vùng trồng đào cảnh tại Thanh Hóa, không khí không được náo nhiệt như mọi năm. Năm nay, thời tiết bất thường cộng với đợt mưa lũ xảy ra vài tháng trước đã ảnh hưởng lớn đến các nhà vườn.