9 học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên nhận học bổng nhân ái

Sáng 27/9, tại trung tâm thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Quỹ Toyota Việt Nam, Ban An toàn giao thông tỉnh Điện Biên phối hợp tổ chức trao học bổng “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” cho 9 học sinh là con các nạn nhân đã tử vong do tai nạn giao thông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Điện Biên.
Đại diện lãnh đạo Quỹ Toyota Việt Nam và Ban An toàn giao thông tỉnh Điện Biên trao học bổng cho các em học sinh.
Đại diện lãnh đạo Quỹ Toyota Việt Nam và Ban An toàn giao thông tỉnh Điện Biên trao học bổng cho các em học sinh.

9 học sinh được nhận học bổng lần này đều là người dân tộc thiểu số, thuộc địa bàn các huyện: Điện Biên, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Nhé, Nậm Pồ, thành phố Điện Biên Phủ.

Theo đó, mỗi học sinh được tặng một suất học bổng (trị giá 45 triệu đồng) trong 5 năm học. Cùng với đó, mỗi học sinh còn được Quỹ Toyota Việt Nam, Đại lý Toyota Tây Bắc Sơn La tặng một xe đạp và một chiếc chăn.

Để phát huy hiệu quả kinh phí hỗ trợ từ chương trình, Ban An toàn giao thông tỉnh Điện Biên, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Điện Biên thống nhất cùng phối hợp quản lý; định kỳ hằng năm, hai đơn vị sẽ trực tiếp trao kinh phí cho các em để trang trải một phần chi phí học tập và sinh hoạt; thời gian thực hiện trong 5 năm liền.

Ngoài học bổng, mỗi em học sinh còn được tặng 1 xe đạp và 1 chăn.

Ngoài học bổng, mỗi em học sinh còn được tặng 1 xe đạp và 1 chăn.

Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” được Quỹ Toyota Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia triển khai từ năm 2017, nhằm chung tay cùng xã hội chia sẻ nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra cho các gia đình nạn nhân, nhất là các em thiếu nhi.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Quỹ Toyota Việt Nam mong muốn chương trình sẽ giúp các em học sinh là con các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống, có thêm cơ hội học tập; các thân nhân học sinh và người giám hộ luôn quan tâm chăm lo, nuôi dưỡng, động viên, khích lệ các em đến trường, hoàn thành chương trình “Vòng tay nhân ái” và đạt thành tích học tập tốt hơn, trở thành con ngoan, trò giỏi của gia đình và nhà trường.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động mọi người nâng cao ý thức tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông an toàn, thân thiện trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.