“Ngày hội Tuyển dụng việc làm và thực tập sinh” năm 2023

Hơn 2.000 cơ hội việc làm, thực tập sinh cho sinh viên đã được trao trong “Ngày hội Tuyển dụng việc làm và thực tập sinh” năm 2023 tại Trường đại học Kinh tế (Đại học Huế).
0:00 / 0:00
0:00
“Ngày hội Tuyển dụng việc làm và thực tập sinh” năm 2023

39 doanh nghiệp đến từ nhiều địa phương đã tham gia tuyển 1.253 chỉ tiêu việc làm và 1.187 chỉ tiêu thực tập sinh ở nhiều lĩnh vực như tài chính - ngân hàng, du lịch, kế toán - kiểm toán, kinh tế nông nghiệp, marketing, quản trị kinh doanh. Đây là chương trình được tổ chức với mục tiêu làm cầu nối ba bên: Doanh nghiệp - Nhà trường - Sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của cơ quan, doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên ngay khi còn trên ghế nhà trường.

* Tại Hội nghị chất lượng giáo dục do Trường đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức, các chuyên gia đã trình bày về vai trò, tác động của kiểm định và đối sánh chất lượng giáo dục đại học và thực tiễn quá trình đo lường kết quả đạt được chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo từ góc nhìn của các bên liên quan. Cách nhận diện giáo dục đại học Việt Nam qua kết quả kiểm định chất lượng, xếp hạng, xếp hạng đối sánh và kinh nghiệm của nhiều nền giáo dục tiên tiến. Cũng tại Hội nghị, thêm bảy chương trình đào tạo trình độ đại học và thạc sĩ của Trường đại học Nguyễn Tất Thành đã được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo.

* Cuộc thi ý tưởng xã hội “Twenties’ Projects for Social Innovation 2023” với chủ đề “Giới trẻ và ý tưởng kiến tạo một tương lai bền vững” dành cho tất cả các bạn trẻ sinh sống tại Việt Nam hoặc có quốc tịch Việt Nam sinh sống ở nước ngoài, trong độ tuổi từ 15-30. Các dự án được lựa chọn cần đáp ứng ba tiêu chí: Tác động và ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng; Có khả năng duy trì lâu dài và khả năng nhân rộng ở các quy mô khác nhau; Dự án cần thực tiễn, hiệu quả và chứng minh được năng lực triển khai của đội nhóm. Đăng ký dự thi tại website https://toi20.org.