Moschino có Giám đốc sáng tạo mới

Trước thềm Milan Fashion Week, thương hiệu thời trang Moschino vừa chính thức công bố Giám đốc sáng tạo mới. Sở hữu kinh nghiệm hơn một thập kỷ với vai trò là Giám đốc sáng tạo của Loewe, Chloé, nhà thiết kế Adrian Appiolaza (trong ảnh), được kỳ vọng sẽ mang đến một luồng gió mới cho Moschino.
0:00 / 0:00
0:00
Moschino có Giám đốc sáng tạo mới

Vị trí Giám đốc sáng tạo của Moschino bị bỏ trống mấy tháng vừa qua. Vào tháng 10/2023, Moschino tuyên bố chia tay Jeremy Scott sau 10 năm cộng tác nhưng người thay thế Davide Renne lại bất ngờ qua đời vào tháng 11/2023 chỉ sau 10 ngày nhậm chức. Từ lúc đó thương hiệu đã im lặng trước những câu hỏi đặt ra về người kế nhiệm. Sau ba tháng tìm kiếm, cuối cùng Moschino đã gấp rút tìm ra được người mới. Đó là nhà thiết kế Adrian Appiolaza đến từ Argentina.

Sinh ra ở Buenos Aires vào năm 1972, mê thiết kế vải vóc nhưng niềm đam mê âm nhạc Anh đã đưa Adrian đến London, nơi ông thỏa sức khám phá một vũ trụ nghệ thuật đa dạng và tạo ra những bước tiến vượt bậc trong thời trang.

Sau khi học tại Trường Central Saint Martins, Adrian đã làm việc với nhiều nhà thiết kế nổi tiếng như Alexander McQueen, Phoebe Philo, Marc Jacobs và gần đây nhất là với JW Anderson tại Loewe, nơi Adrian giữ chức vụ Giám đốc thiết kế quần áo may sẵn dành cho nữ trong 10 năm qua. Trước đó, nhà thiết kế 52 tuổi từng làm việc hai năm dưới trướng của Clare Waight Keller lúc cô còn tại vị tại Chloé. Sau đó là hai năm làm việc dưới sự chỉ đạo của Marc Jacobs tại Louis Vuitton và bốn năm dưới sự chỉ đạo của Miuccia Prada tại Miu Miu. Từng cộng sự với rất nhiều nhà thiết kế nổi tiếng, tuy nhiên Giám đốc sáng tạo mới của Moschino tiết lộ chính Phoebe Philo là người đã thay đổi sự nghiệp của mình: “Cô ấy đã xem bộ sưu tập tốt nghiệp của tôi và đã mời tôi tham gia làm việc cùng cô ấy tại Chloé vào năm 2002”.

Massimo Ferretti, Chủ tịch điều hành của Aeffe Group, chủ sở hữu của Moschino, cho biết: “Adrian mang theo mình vô số kinh nghiệm, sự sáng tạo và kiến ​​thức về lịch sử thời trang. Sự dẫn dắt của Adrian sẽ giúp viết nên một chương mới tuyệt vời trong cuộc phiêu lưu của thời trang của thương hiệu được thành lập bởi

Franco Moschino”. Được biết, bộ sưu tập đầu tiên Adrian Appiolaza thiết kế cho Moschino sẽ được ra mắt vào ngày 22/2 tới trong Tuần lễ thời trang Milan.