Mô hình cúp bóng đá lớn nhất thế giới

Hamad al Suwaidi (Qatar) mới đây cho ra mắt mô hình cúp bóng đá (trong ảnh) được cho là lớn nhất thế giới. Theo CNN, chiếc cúp của Suwaidi có hình dáng mô phỏng chiếc cúp của giải bóng đá lớn nhất hành tinh (World Cup).
0:00 / 0:00
0:00
Mô hình cúp bóng đá lớn nhất thế giới

Chiếc cúp có trọng lượng lên tới năm tấn, được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công và mất tới hai năm thi công.

Xe điện có gia tốc nhanh nhất

Nhóm sinh viên có tên GreenTeam của Trường đại học Stuttgart (Đức) đã thiết kế một chiếc xe điện có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ chỉ trong 1,461 giây. AP dẫn thông cáo của trường đại học cho biết, chiếc ô-tô điện có gia tốc cực đại “gần tương đương lực rơi mà các phi hành gia phải chịu khi quay trở lại bầu khí quyển của Trái đất”.

Chơi saxophone trong khi phẫu thuật não

Các bác sĩ bệnh viện quốc tế Paideia ở Rome (Italy) cho biết, một bệnh nhân 35 tuổi vẫn tỉnh táo và chơi saxophone trong suốt cuộc phẫu thuật kéo dài chín giờ để loại bỏ một khối u não. Theo UPI, mục tiêu phẫu thuật nhằm giúp bệnh nhân có thể phục hồi tỉnh táo và ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

Quần jean đắt giá

Chiếc quần jean từ những năm 1880 được bán đấu giá hơn 87.000 USD tại một thị trấn nhỏ ở bang New Mexico (Mỹ). Chiếc quần jean từ thế kỷ 19 được phát hiện trong một khu mỏ bỏ hoang. Daily Mail cho biết, chiếc quần jean từ thế kỷ 19 này “có độ bền đáng kinh ngạc” và hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng được.

Thịt nhân tạo in 3D của Israel

Mô hình cúp bóng đá lớn nhất thế giới ảnh 1

Theo AP, công ty sản xuất thịt Redefine Meat (Israel) đang thúc đẩy phân phối sản phẩm beefsteak nhân tạo “New Meat” trên thị trường châu Âu. “New Meat” là sản phẩm thịt nhân tạo với thành phần hoàn toàn từ thực vật và được sản xuất bằng công nghệ in 3D (trong ảnh). Các sản phẩm thịt nhân tạo được cho là lựa chọn thay thế giúp bảo vệ động vật và môi trường.