“Liệu ChatGPT có là cuộc cách mạng công nghệ số trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế và logistics?”

Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức tọa đàm “Liệu ChatGPT có là cuộc cách mạng công nghệ số trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế và logistics?”.
0:00 / 0:00
0:00
“Liệu ChatGPT có là cuộc cách mạng công nghệ số trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế và logistics?”

Tại đây, sinh viên nghe chuyên gia giới thiệu cụ thể về ChatGPT, chức năng, ưu điểm, nhược điểm, hướng dẫn cách thức sử dụng và một số lưu ý về ứng dụng này. Trong phần trao đổi, nhiều bạn trẻ tỏ ra lo lắng về tương lai nghề nghiệp của mình trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như AI, ChatGPT... Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, thay vì lo lắng, cần thay đổi tư duy, cập nhật công nghệ để không bị thay thế.

* Trường đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và FPT Software vừa mở giải đấu lập trình dành riêng cho thí sinh miền trung - Tây Nguyên có tên “Da Nang Code League 2023”. Giải đấu dự kiến thu hút 1.000 thí sinh, phân loại theo ba đối tượng: học sinh trung học, sinh viên ngành công nghệ và lập trình viên chuyên nghiệp dưới 5 năm kinh nghiệm. Mỗi đội đăng ký ba thí sinh và chỉ được ghi danh tại một bảng đấu. Các đội tham gia hai vòng thi chính thức bao gồm sơ loại trực tuyến (15/4) và chung kết trực tiếp tại Đà Nẵng (6/5) với 30 đội thi xuất sắc nhất để tìm ra đội vô địch.

* Hơn 14.000 giáo viên dự kiến dạy lớp 4 năm học 2023-2024 đã tham dự Hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 4 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội tổ chức. Năm học 2023-2024 là năm học đầu tiên Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai đối với học sinh lớp 4. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 4 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông theo chương trình mới, gồm 44 đầu sách giáo khoa của sáu đơn vị để các giáo viên bỏ phiếu kín đề xuất lựa chọn sách giáo khoa phù hợp đưa vào giảng dạy tại các trường học trên địa bàn.