Kỷ lục kéo sợi phô-mai

Công ty sản xuất bánh Doritos của Mỹ vừa lập một kỷ lục thế giới mới về kéo sợi phô-mai lên cao nhất từ trước đến nay.
0:00 / 0:00
0:00
Kỷ lục kéo sợi phô-mai

World Record Academy cho biết, phi công điều khiển máy bay lên thẳng mang theo một miếng bánh nachos khổng lồ nhúng vào hỗn hợp phô-mai tan chảy bên dưới rồi bay lên cao, tạo thành sợi phô-mai dài trên không trung (trong ảnh). Máy bay đạt đến độ cao 14,9 m so mặt đất trước khi sợi phô-mai bị đứt.

Máy ảnh thương mại nhỏ nhất thế giới

Omnivision OVM6948 CameraCubeChip® đang giữ kỷ lục là “Máy ảnh thương mại nhỏ nhất thế giới”. Theo Oddity Central, chiếc máy ảnh do công ty công nghệ Omnivision chế tạo có kích thước 0,65 mm x 0,65 mm, với chiều cao chỉ 1,158 mm. Máy ảnh này có thể được gắn trên nhiều dụng cụ y tế như dây dẫn hướng dùng một lần, ống nội soi và ống thông có đường kính nhỏ tới 1 mm.

Tơ nhện nhân tạo siêu bền chắc

Theo Xinhua, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển sợi tơ nhện nhân tạo dài nguyên vẹn đầu tiên từ những con tằm biến đổi gien, có độ bền chắc gấp sáu lần áo chống đạn. Các nhà nghiên cứu kết hợp nylon và sợi tổng hợp Kevlar để phát triển cấu trúc cơ bản của sợi tơ, sau đó họ sử dụng một công cụ chỉnh sửa gien để tổng hợp các sợi tơ nhện polyamide từ những con tằm biến đổi gien, có độ bền và độ chắc đặc biệt.

Đấu giá chiếc mũ của Michael Jackson

Buổi đấu giá chiếc mũ phớt (trong ảnh) huyền thoại mà “vua nhạc pop” quá cố Michael Jackson đội khi lần đầu thực hiện điệu nhảy “Moonwalk” sẽ được tổ chức tại khách sạn Drouot ở Thủ đô Paris (Pháp) ngày 26/9 tới. Theo Le Point, chiếc mũ này dự kiến sẽ được mua lại với mức giá hơn 100 nghìn USD.

Kỷ lục kéo sợi phô-mai ảnh 1

Leo nhà ở tuổi 102

Cụ ông Colin Bell, 102 tuổi, vừa trở thành người cao tuổi nhất leo xuống từ độ cao 85 m của tòa nhà Bệnh viện Hoàng gia London (Anh). Theo Yahoo! News, đây là hoạt động nhằm gây quỹ từ thiện cho ba tổ chức là Trường đại học Điều dưỡng Hoàng gia, Quỹ Từ thiện RAF và Xe cứu thương hàng không London.