Hà Nội đã đoạt 141 giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023, đoàn Hà Nội đã đoạt 141 giải quốc gia, cao nhất cả nước.
0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội đã đoạt 141 giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Cụ thể, có 13 giải nhất, 46 giải nhì, 41 giải ba, 41 giải khuyến khích. Hà Nội cũng là địa phương dẫn đầu về số giải nhất, đồng thời cũng có số giải nhất tiếng Anh cao nhất nước với sáu giải. Với kết quả này, đoàn Hà Nội có 14 học sinh xuất sắc sẽ tiếp tục tham gia kỳ thi chọn thành viên vào các đội tuyển Olympic Việt Nam dự thi khu vực và quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

* Lễ ký kết hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Tổ chức College Board (Mỹ) đã đánh dấu cho việc các chuẩn đánh giá quốc tế như SAT, PSAT và AP được triển khai rộng rãi hơn. Theo nội dung được ký kết, IIG Việt Nam và College Board sẽ hợp tác tổ chức các hoạt động tiếp cận cộng đồng và chia sẻ thông tin, học liệu một cách thường xuyên để nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị của các bài thi chuẩn hóa như: SAT, PSAT và AP trên hành trình chinh phục ngưỡng cửa đại học. Cũng trong khuôn khổ hợp tác, IIG Việt Nam sẽ thành lập và quản lý các trung tâm khảo thí SAT, PSAT và AP được ủy quyền bởi College Board tại Việt Nam.

* Từ năm 2023, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) sẽ có thêm Học bổng sinh viên với tổng trị giá hơn 12 tỷ đồng/năm. Học bổng nhằm trợ lực trực tiếp cho sinh viên các ngành trọng yếu của các trường đại học, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Cụ thể, VinIF sẽ xét chọn bốn đề án do các trường đại học đề xuất để phát triển một ngành quan trọng của trường. Mỗi đề án của trường sẽ được tài trợ 50 suất học bổng trị giá 60 triệu đồng/suất/năm, tương đương ba tỷ đồng/năm/đề án. Năm nay, thời hạn để các trường nộp hồ sơ cho chương trình Học bổng sinh viên là từ ngày 1/3 đến hết ngày 27/4.