Câu được cá vàng“khổng lồ”

Anh Andy Hackett (42 tuổi), một cần thủ người Anh, đã câu được con cá vàng khổng lồ nặng tới hơn 30,5kg (trong ảnh) khi đi câu ở hồ Bluewater, Champagne (Pháp).
0:00 / 0:00
0:00
Câu được cá vàng“khổng lồ”

Theo AFP, con cá nằm trong số cá vàng được thả vào hồ cách đây 15 năm để thu hút những người câu cá. Người dân địa phương gọi nó là “Cà rốt” và con cá đã được thả trở lại mặt nước sau khi cân và chụp ảnh.

Buổi biểu diễn xiếc dài kỷ lục

Theo AP, hơn 90 diễn viên của Trường nghệ thuật Phare Ponleu Selpak ở Campuchia đã tham gia một buổi biểu diễn xiếc kéo dài tới 24 giờ 10 phút 30 giây. Các nghệ sĩ đã trình diễn một chương trình bao gồm ảo thuật, nhào lộn, khiêu vũ, hề, uốn dẻo… Màn biểu diễn đã được Tổ chức Guinness trao chứng nhận kỷ lục thế giới vào tháng này.

Tác phẩm nghệ thuật từ rác thải

Nghệ sĩ kiêm nhà thiết kế đồ họa Emad Hamdy Shaaban (Ai Cập) tạo ra hàng loạt tác phẩm nghệ thuật từ rác. Theo Daily Mail, từ giấy, bìa cứng và bọt biển còn sót lại, Shaaban đã tạo nên một loại bột nhão để chế tác ra các đồ trang trí hay mô hình nhà cửa. Mục đích của Shaaban là truyền cảm hứng cho những người khác bảo vệ môi trường.

Phi hành gia khuyết tật đầu tiên

Ngày 23/11, theo Reuters, Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đã công bố danh tính của người khuyết tật đầu tiên trên thế giới được chọn để đào tạo trở thành phi hành gia. John McFall, vị bác sĩ 31 tuổi kiêm VĐV khuyết tật Paralympic người Anh, sẽ là người đầu tiên được tuyển dụng cho một chương trình mới nghiên cứu chỗ ở cho các phi hành gia khuyết tật.

Turbine gió khổng lồ

Câu được cá vàng“khổng lồ” ảnh 1

Một turbine gió với công suất 16 MW (trong ảnh) được sản xuất tại Phúc Kiến (Trung Quốc) được xem là turbine gió ngoài khơi lớn nhất thế giới. Xinhua cho hay, với trục bánh xe ở độ cao 146m và đường kính cánh quạt đạt 252m, cánh quạt của turbine gió ngoài khơi có thể quét một khu vực rộng khoảng 50.000m2, tương đương diện tích bảy sân bóng đá tiêu chuẩn.