Bắt đầu bứt phá

V.League 2023 mới qua ba vòng đấu nhưng các đội đã bắt đầu có dấu hiệu bứt phá thay vì thi đấu thận trọng để có vị trí thuận lợi trước khi tách nhóm theo thể thức thi đấu mới.
0:00 / 0:00
0:00
Một số đội bóng có thực lực bắt đầu bứt tốc. Ảnh: LÊ MINH
Một số đội bóng có thực lực bắt đầu bứt tốc. Ảnh: LÊ MINH

Sau vòng 3, nhóm ba đội đầu bảng theo thứ tự là Hà Nội FC, Nam Định và Thanh Hóa (cùng được 7 điểm). Trong số ba đội này, Hà Nội FC đang thi đấu ổn định nhất với sự tỏa sáng của Văn Quyết. Trận thắng Công an Hà Nội ở vòng 3 cho thấy Hà Nội FC vẫn là ứng cử viên số một cho chức vô địch nhờ lối chơi hợp lý, ăn ý. Cũng cùng có hai trận thắng, một trận hòa như Hà Nội FC nhưng Nam Định và Thanh Hóa dường như còn một số vấn đề cần giải quyết. Đứng trong nhóm thứ hai trên bảng xếp hạng là Bình Định

(6 điểm), Hải Phòng và Viettel (cùng 5 điểm). Sau trận thua đậm 0-5 trước Công an Hà Nội ở vòng 1, Bình Định sớm hồi phục với hai trận thắng liên tiếp để chứng minh sức mạnh của một trong những ứng cử viên vô địch và thực lực của đội bóng có nhiều ngôi sao này bảo đảm cho điều đó. Viettel mùa này bổ sung nhiều cầu thủ trẻ nhưng vẫn còn đó Hoàng Đức, Geovano và các cầu thủ giỏi khác nên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng của Viettel sẽ còn được cải thiện sau những vòng đấu tới. Hải Phòng (hạng 5) mất nhiều trụ cột hồi đầu mùa song HLV Chu Đình Nghiêm tỏ ra rất “mát tay”, dù vậy thì đứng trong tốp 8 vẫn sẽ là mục tiêu thực tế của Hải Phòng. Đội bóng gây thất vọng nhất lúc này là Công an Hà Nội (hạng 7), có lực lượng rất mạnh nhưng rõ ràng cần thời gian để các cầu thủ mới chơi ăn ý cùng việc xây dựng một lối chơi phù hợp. Những đội “vừa chạy vừa xếp hàng” gồm Hà Tĩnh, Sông Lam Nghệ An, Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai, với phong độ còn thiếu ổn định, trong khi CLB TP Hồ Chí Minh được điểm tên là ứng cử viên cho suất xuống hạng khi chưa được điểm nào sau ba vòng đấu.

Dù có những bứt phá nhưng ở mùa bóng này phân bố lực lượng giữa các đội là khá đồng đều nên khoảng cách sau mỗi vòng đấu sẽ khá sít sao và điều đó mang tới sự cạnh tranh hấp dẫn của V.League 2023 dù mới chỉ những vòng đấu đầu tiên.