Tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội tăng tốc vào giai đoạn đào tạo thực tế

Để chuẩn bị cho việc vận hành tuyến đường sắt đô thị (Metro) Nhổn - ga Hà Nội (đoạn trên cao từ Depot đến ga S8) vào tháng 6/2024 theo kế hoạch, Ban Quản lý Metro Hà Nội đang thực hiện chương trình đào tạo thực tế (RAMP-UP) cho 50 học viên lái tàu và đào tạo kỹ thuật viên.
0:00 / 0:00
0:00
Tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội tăng tốc vào giai đoạn đào tạo thực tế

RAMP-UP được chia làm 2 giai đoạn chính. Giai đoạn 1: Tập trung các nhân sự vận hành (nhân sự thuộc phòng điều khiển OCC và nhân sự thuộc tổ lái tàu), đây là 2 tổ nhân sự quan trọng để bảo đảm việc vận hành tàu an toàn và hiệu quả. Giai đoạn 2: Tất cả các nhân sự còn lại là các nhân sự phòng điều khiển OCC và đội lái tàu sẽ phối hợp với các nhân sự vận hành nhà ga và tổ bảo trì bảo dưỡng.

RAMP-UP là một phần trong kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng cho vận hành thử theo hình thức đào tạo thực tế. Quá trình này giúp các nhân sự được ôn tập lại các kiến thức đã được đào tạo, tăng cường sử dụng các thiết bị thuần thục, đồng thời nâng cao năng lực phối hợp trong việc vận hành tuyến. Tất cả các nhân sự được tham gia đào tạo trong RAMP-UP sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo về thiết bị cũng như sử dụng thiết bị của nhà thầu và tư vấn. Họ sẽ phối hợp để vận hành đoạn metro trên cao dưới sự giám sát và chỉ dẫn của các chuyên gia, tư vấn. Quá trình RAMP-UP diễn ra dưới sự giám sát của chuyên gia nước ngoài. Để được cấp chứng chỉ lái tàu metro, các học viên cần hoàn thành 3.000 km lái thử và đánh giá chất lượng an toàn.