Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023

NDO -

Chiều 27/7, đội tuyển nữ Việt Nam đã thua đội tuyển nữ Bồ Đào Nha 0-2 tại lượt trận thứ 2 bảng E và sớm bị loại tại World Cup 2023. 

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

Cổ động viên Việt Nam sẵn sàng "tiếp lửa" đội tuyển nữ

Trước giờ bóng lăn giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Bồ Đào Nha, rất đông các cổ động viên cùng bầu không khí sôi động đã diễn ra ngoài sân vận động Waikato (New Zealand).

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 1

Đoàn của chị Thái quê ở Hà Nội, là những người đến sớm nhất từ Auckland. Họ chuẩn bị sẵn sàng cờ Tổ quốc cho khoảng 20 người. (Ảnh: ĐỖ ĐẠT)

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 2

Một thành viên của Hội cổ động viên bóng đá Hải Phòng cũng có mặt tại sân Waikato ngày hôm nay. (Ảnh: ĐỖ ĐẠT)

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 3

(Ảnh: ĐỖ ĐẠT)

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 4

Hòa chung niềm hân hoan của hai hội cổ động viên. (Ảnh: ĐỖ ĐẠT)

Đội hình xuất phát

So với trận ra quân gặp đội tuyển nữ Mỹ, huấn luyện viên Mai Đức Chung có 2 sự thay đổi trong đội hình xuất phát ở trận gặp đội tuyển nữ Bồ Đào Nha. Dương Thị Vân và Thanh Nhã là những người đá chính ngay từ đầu ở cuộc so tài hôm nay.

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 5

Đội hình xuất phát đội tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam: Kim Thanh, Hoàng Thị Loan, Trần Thị Thu, Thu Thương, Lê Thị Diễm My, Trần Thị Thu Thảo, Dương Thị Vân, Thái Thị Thảo, Huỳnh Như, Thanh Nhã, Bích Thuỳ.

Đội tuyển nữ Bồ Đào Nha: Patricia Morais; Lucia Alves, Joana Marchao, Andreia Jacinto, Ana Borges, Jessica Silva, Tatiana Pinto, Carole Costa, Ana Seica, Kika, Telma Encarncao.

Các cầu thủ Việt Nam khởi động với tâm lý thoải mái

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 6

Đội trưởng Huỳnh Như tươi tắn trước trận đấu.

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 7
Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 8
Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 9
Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 10
Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 11

Sẵn sàng bước vào trận đấu.

Quốc ca Việt Nam vang lên tại sân vận động Waikato

Sau màn chào cờ trang nghiêm, người hâm mộ đội tuyển Việt Nam hô vang "Việt Nam, Việt Nam", niềm tự hào tràn ngập khán đài sân vận động Waikato.

1': TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU

Huấn luyện viên Mai Đức Chung tung vào sân đội hình mạnh nhất của đội tuyển nữ Việt Nam.

Huỳnh Như cùng các đồng đội sớm tạo ra những áp lực đầu tiên.

2': Tình huống cố định đầu tiên

Bích Thùy được hưởng quả đá phạt cố định từ ngay sát vòng cấm. Nữ tuyển thủ lựa chọn dứt điểm trực tiếp nhưng bóng chạm hàng chắn của Bồ Đào Nha. Tiếp tục đem đến cho chúng ta 1 quả phạt góc, tạo ra lộn xộn trước khung thành Bồ Đào Nha nhưng không có bàn thắng cho tuyển Việt Nam.

7': BỒ ĐÀO NHA VƯƠN LÊN DẪN TRƯỚC!

Tận dụng thời điểm đội tuyển nữ Việt Nam đang dâng cao, các cầu thủ Bồ Đào Nha phản công nhanh, bóng đến được chân Kika Nazareth để dứt điểm trong vòng cấm nhưng bóng vọt xà ngang.

Tiếp tục là những tình huống chuyển trạng thái và tiền đạo Telma Encarnacao đón được bóng để dứt điểm chính xác để mở tỷ số 1-0.

14': Thủ thành Kim Thanh cứu thua

Kim Thanh tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng. Cô liên tiếp cản phá 2 tình huống tấn công tốc độ và dứt điểm cận thành của các tiền đạo Bồ Đào Nha.

Đội tuyển Việt Nam chuyển trạng thái

Sau 15 phút đầu chịu nhiều sức ép, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho các cầu thủ lùi về sâu, triển khai lối chơi phòng ngự phản công. Thể hình của các cô gái Bồ Đào Nha cho thấy lợi thế đáng kể để chiếm phần lớn thời gian kiểm soát bóng.

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 12

Các cầu thủ nữ Bồ Đào Nha ăn mừng bàn thắng mở tỷ số.

Phút 21: Bồ Đào Nha nhân đôi cách biệt

Kika Narareth lấn lướt vượt qua các hậu vệ Việt Nam để dứt điểm gọn gàng nâng tỷ số lên 2-0 cho đội tuyển nữ Bồ Đào Nha.

Phút 30: Sức ép liên tục

Hàng thủ của đội tuyển nữ Việt Nam đang chơi mất tập trung để các tiền đạo Bồ Đào Nha có nhiều khoảng trống. May mắn cho chúng ta khi Kim Thanh có 2 pha cứu thua liên tiếp ngay trong vòng cấm.

Phút 40: Khó khăn khu vực trung tuyến

Sau khi bị dồn ép không ngừng, đội tuyển nữ Việt Nam bình tĩnh hơn để kiểm soát bóng. Thế nhưng không hề dễ dàng để vượt qua khả năng áp sát tốc độ của tuyển nữ Bồ Đào Nha. Chúng ta chưa có cú dứt điểm nguy hiểm và Huỳnh Như không được thể hiện mình khi liên tục phải chạy theo bóng của đối phương.

Đội tuyển nữ Bồ Đào Nha đang kiểm soát bóng lên đến 69%. Họ tung ra 9 pha dứt điểm, trong đó có 5 pha trúng đích. Đại diện châu Âu đang thể hiện sự áp đảo sức mạnh.

Phút 43: Bích Thùy dứt điểm

Bích Thùy tung ra cú dứt điểm từ ngoài vòng cấm. Đây cũng là tình huống nguy hiểm đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam trước cầu môn Bồ Đào Nha trong trận đấu này.

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 13
Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 14

Các cầu thủ nữ Bồ Đào Nha ăn mừng bàn thắng thứ hai.

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 15

Thủ môn Kim Thanh tiếp tục là cầu thủ bận rộn nhất của Việt Nam khi liên tục đối diện những pha dứt điểm của cầu thủ Bồ Đào Nha.

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 16

Các nữ cầu thủ Việt Nam

Hết hiệp 1: Bồ Đào Nha tạm dẫn trước 2-0

Trận đấu tạm nghỉ với kết quả 2-0 nghiêng về đội tuyển nữ Bồ Đào Nha. Một hiệp đấu đội tuyển nữ Việt Nam có khởi đầu tốt nhưng bị cuốn theo lối chơi của đối phương và phải nhận 2 bàn thua.

HIỆP 2 BẮT ĐẦU!

Huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn chưa có sự thay đổi nhân sự.

Phút 54: Nguy hiểm!

Trần Thị Thu phán đoán sai tình huống bóng bổng tạo điều kiện cho tiền đạo Bồ Đào Nha dứt điểm đưa bóng đi vọt xà ngang.

Phút 63: Bồ Đào Nha duy trì sức ép

Các cầu thủ nữ Bồ Đào Nha càng chơi càng hay. Đội bóng áo đỏ luân chuyển bóng nhịp nhàng và làm chủ khu vực trung lộ. Kim Thanh luôn phải cảnh giác với những pha tấn công tốc độ được tổ chức bài bản.

Phút 64: Đội tuyển nữ Việt Nam thay người

Bích Thùy và Dương Thị Vân rời sân. Hai cầu thủ vào thay là Ngân Thị Vạn Sự và Hải Linh.

Phút 66: Nguy hiểm!

Sự cơ động và tinh tế của Jessica Silva giúp Bồ Đào Nha tạo ra nhiều cơ hội chỉ trong ít phút. Sau cú đá góc gần của Jacinto, Silva có liên tiếp hai pha dứt điểm, nhưng không hạ được Kim Thanh. Sau đó, Marshao đưa bóng trúng xà ngang còn Kika sút trúng người hậu vệ Việt Nam ở cự ly gần.

Phút 71: Huỳnh Như rời sân

Phạm Hải Yến vào thay Huỳnh Như. Chương Thị Kiều cũng vào sân thay Thu Thương.

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 17

Phút 80: Nỗ lực của Thanh Nhã, Tuyết Dung

Thanh Nhã được bố trí chơi cao nhất và đang cố gắng pressing trên phần sân đối phương để lấy bóng. Tuy nhiên, thể lực của cả đội đã suy giảm khá nhiều.

Vẫn là đó những nguy hiểm rình rập bởi hàng công nữ Bồ Đào Nha.

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 18

Thanh Nhã nỗ lực tranh chấp bóng.

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 19

Nguyễn Thị Bích Thủy trong một pha tranh chấp.

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 20
Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 21

Các cổ động viên Việt Nam cổ vũ nhiệt tình cho các cầu thủ.

Phút 87: Tuyển Việt Nam được hưởng đá phạt

Thanh Nhã bứt tốc và bị cầu thủ đối phương phạm lỗi, mang về tình huống đá phạt khá xa vòng cấm. Thu Thảo quyết định chuyền nhẹ để Thanh Nhã dứt điểm từ xa nhưng không thể vượt qua các cầu thủ Bồ Đào Nha.

Phút 90+4: HẾT GIỜ!

Đội tuyển nữ Bồ Đào Nha giành chiến thắng chung cuộc 2-0 trước đội tuyển nữ Việt Nam.

Tổng thuật

Bước vào trận đấu quan trọng, huấn luyện viên Mai Đức Chung tung vào sân đội hình mạnh nhất của đội tuyển nữ Việt Nam. Huỳnh Như cùng các đồng đội sớm tạo ra những áp lực đầu tiên.

Ngay phút thứ hai, Bích Thùy được hưởng quả đá phạt cố định từ ngay sát vòng cấm, tiếp sau đó là một pha phạt góc tạo ra lộn xộn trước khung thành Bồ Đào Nha nhưng không có bàn thắng.

Tận dụng thời điểm đội tuyển nữ Việt Nam đang dâng cao, các cầu thủ Bồ Đào Nha phản công tốc độ, bóng đến được chân Kika Nazareth để dứt điểm trong vòng cấm nhưng bóng vọt xà ngang. Phút thứ 7, Tiếp tục là những tình huống chuyển trạng thái và tiền đạo Telma Encarnacao đón được bóng để dứt điểm chính xác để mở tỷ số 1-0.

Thủ thành Kim Thanh tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng. Cô liên tiếp cản phá các tình huống tấn công tốc độ và dứt điểm cận thành của các tiền đạo Bồ Đào Nha.

Sau 15 phút đầu dâng cao và để lộ nhiều sơ hở, đội tuyển nữ Việt Nam chuyển trạng thái. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho các cầu thủ lùi về sâu, triển khai lối chơi phòng ngự phản công. Thể hình của các cô gái Bồ Đào Nha cho thấy lợi thế đáng kể để chiếm phần lớn thời gian kiểm soát bóng.

Đến phút 21, tuyển nữ Bồ Đào Nha nhân đôi cách biệt. Kika Narareth lấn lướt vượt qua các hậu vệ Việt Nam để dứt điểm gọn gàng nâng tỷ số lên 2-0 cho đội tuyển nữ Bồ Đào Nha.

Về cuối hiệp, sau khi bị dồn ép không ngừng, đội tuyển nữ Việt Nam bình tĩnh hơn để kiểm soát bóng. Thế nhưng không hề dễ dàng để vượt qua khả năng áp sát tốc độ của tuyển nữ Bồ Đào Nha. Chúng ta chưa có cú dứt điểm nguy hiểm và Huỳnh Như không được thể hiện mình khi liên tục phải chạy theo bóng của đối phương.

Sang hiệp 2, huấn luyện viên Mai Đức Chung chưa có sự thay đổi nhân sự. Tốc độ hiệp đấu vẫn được các cầu thủ đẩy cao. Tuyển nữ Bồ Đào Nha càng chơi càng hay. Đội bóng áo đỏ luân chuyển bóng nhịp nhàng và làm chủ khu vực trung lộ. Kim Thanh luôn phải cảnh giác với những pha tấn công tốc độ được tổ chức bài bản.

Ngay sau khi chúng ta có sự thay người đầu tiên, Bích Thùy và Dương Thị Vân rời sân. Hai cầu thủ vào thay là Ngân Thị Vạn Sự và Hải Linh. Khung thành của Kim Thanh liên tục đặt trong báo động trước sự càn lướt của Jessica Silva.

Tạo ra nhiều cơ hội nhưng các cầu thủ nữ Bồ Đào Nha không thể tận dụng, không có thêm bàn thắng được ghi trong hiệp 2. Đội tuyển nữ Việt Nam không thể gây bất ngờ và chấp nhận thua 0-2 trước đối thủ mạnh.


So với trận ra quân gặp đội tuyển nữ Mỹ, huấn luyện viên Mai Đức Chung có 2 sự thay đổi trong đội hình xuất phát ở trận gặp đội tuyển nữ Bồ Đào Nha. Dương Thị Vân và Thanh Nhã là những người đá chính ngay từ đầu ở cuộc so tài hôm nay.

Đội hình xuất phát

Đội tuyển nữ Việt Nam: Kim Thanh, Hoàng Thị Loan, Trần Thị Thu, Thu Thương, Lê Thị Diễm My, Trần Thị Thu Thảo, Dương Thị Vân, Thái Thị Thảo, Huỳnh Như, Thanh Nhã, Bích Thuỳ.

Đội tuyển nữ Bồ Đào Nha: Patricia Morais; Lucia Alves, Joana Marchao, Andreia Jacinto, Ana Borges, Jessica Silva, Tatiana Pinto, Carole Costa, Ana Seica, Kika, Telma Encarncao.

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 22

Người hâm mộ sẵn sàng "tiếp lửa"

Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 23
Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 24
Thua Bồ Đào Nha 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam bị loại tại World Cup 2023 ảnh 25
back to top