Kim Thanh, Trần Thị Thu lọt Top thống kê World Cup nữ 2023

NDO - Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa công bố thống kê chỉ số của các cầu thủ thi đấu tại World Cup nữ 2023. Ở hạng mục những thủ môn cứu thua nhiều nhất, Trần Thị Kim Thanh đứng thứ 6 với 15 lần cứu thua thành công. Còn ở hạng mục về cản phá bóng, hậu vệ Trần Thị Thu có chỉ số trung bình trong 90 phút thi đấu cao nhất với 5,9 điểm.
0:00 / 0:00
0:00
Thủ thành Kim Thanh thi đấu kiên cường trước những tiền đạo mạnh của đối phương. (Ảnh: ĐỨC ĐỒNG)
Thủ thành Kim Thanh thi đấu kiên cường trước những tiền đạo mạnh của đối phương. (Ảnh: ĐỨC ĐỒNG)

Theo đó, vị trí số 1 của hạng mục 10 thủ môn cứu thua nhiều nhất thuộc về thủ thành Daniela Solera (Costa Rica) với 22 lần cứu thua cho đội nhà, xếp thứ 2 là Zecira Musovic (Thụy Điển) với 21 lần, thứ 3 là Olivia McDaniel (Philippines) và Mackenzie Arnold (Australia) với cùng 18 lần, thứ 4 là Rebecca Spencer (Jamaica) với 17 lần.

Trần Thị Kim Thanh đứng thứ 5 với 15 lần cứu thua cho đội tuyển nữ Việt Nam. Cùng hạng với cô là Daphne van Domselaar (Hà Lan) với 15 lần, Mary Earps (Anh) với 15 lần. Cuối cùng của bảng xếp hạng là Kaylin Swart (Nam Phi) với 14 lần và Kerly Theus (Haiti) với 13 lần.

Kim Thanh, Trần Thị Thu lọt Top thống kê World Cup nữ 2023 ảnh 1
Top 10 thủ môn cứu thua nhiều nhất World Cup nữ 2023. (Ảnh: FIFA)

Trước đó, thủ môn Kim Thanh của đội tuyển nữ Việt Nam cũng từng được FIFA nhiều lần khen ngợi, đặc biệt là màn cứu thua xuất sắc trong trận đấu gặp cựu vô địch Mỹ ở trận ra quân.

Thủ thành người Long An đã cản phá quả phạt đền của huyền thoại bóng đá nữ Mỹ Alex Morgan. Đó cũng là lần đầu tiên sau 20 năm, đội tuyển nữ Mỹ bị cản phá phạt đền ở một vòng chung kết bóng đá nữ thế giới.

Chia sẻ về thành tích này, Kim Thanh nói: "Đây là lần đầu tiên Thanh và đội tuyển nữ Việt Nam tham dự đấu trường này. Việc có tên trong danh sách những thủ môn có nhiều pha cứu thua nhất là điều rất vinh dự với mình. Thanh sẽ lấy đây là động lực để tiếp tục nỗ lực rèn luyện hơn nữa".

Kim Thanh, Trần Thị Thu lọt Top thống kê World Cup nữ 2023 ảnh 2

Thống kê của FIFA về số lần cứu thua nhiều nhất của thủ môn và chỉ số cản phá trong 90 phút thi đấu của các cầu thủ. (Nguồn: FIFA)

Trong khi đó, ở hạng mục về chỉ số cản phá bóng thành công tại World Cup nữ 2023. Hậu vệ Trần Thị Thu của đội tuyển nữ Việt Nam là người có chỉ số trung bình trong 90 phút thi đấu cao nhất với 5,9 điểm.

Cùng chỉ số với Trần Thị Thu là tiền vệ Bambanani Mbane đến từ Nam Phi. Một cái tên khác của đội tuyển nữ Việt Nam cũng được nhắc đến trong danh sách này là hậu vệ Lê Thị Diễm My với 5,3 điểm, xếp ở vị trí thứ 4, sau tiền vệ Danielle van de Donk của đội tuyển nữ Hà Lan.

Những cái tên còn lại trong danh sách gồm: tiền vệ Thea Bjelde (Na Uy); trung vệ Sophia Braun (Argentina); tiền đạo Fabiola Villalobos (Costa Rica); tiền vệ Elin Rubensson (Thụy Điển); tiền vệ Christy Ucheibe (Nigeria); và tiền vệ Katherine Alvarado (Costa Rica).

Trần Thị Thu và Lê Thị Diễm My là 2 cầu thủ được huấn luyện viên Mai Đức Chung sắp xếp trong đội hình xuất phát ở 3 trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023. Hai hậu vệ này đã thể hiện tinh thần quyết tâm và thi đấu lăn xả trong thời gian thi đấu tại giải đấu bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.

Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam tập huấn tại Hải Phòng, chuẩn bị cho ASIAD 19 tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 9 tới đây.