Tỉnh táo khi đi làm đẹp

Thời gian gần đây, nhiều chị em phụ nữ rộ lên phong trào đi “tút lại” nhan sắc.
0:00 / 0:00
0:00

Chỉ cần đến tiệm spa là lập tức có ngay đôi lông mày mới đét, có ngay đôi môi thời trang. Lượng người tìm đến các cơ sở làm đẹp ngày càng lớn, họ nâng mũi, làm răng sứ, gọt cằm, hút mỡ bụng, làm ngực… đôi khi chỉ quan tâm đến giá cả mà không biết chỗ đó có được cấp phép hoạt động hay không. Nhiều người “nghiện” thẩm mỹ đến nỗi bị ám ảnh về nhan sắc, luôn cho rằng mình chưa đẹp, cần phải đi “sửa” lại mới thấy tự tin khi giao tiếp với người khác. Vì thế, các cơ sở làm đẹp mọc lên như nấm sau mưa, người người là chuyên viên làm đẹp, nhà nhà mở cơ sở thực hiện thẩm mỹ.

Phải nói, làm đẹp là một nhu cầu chính đáng của người phụ nữ, đã có rất nhiều người đẹp lên và nhiều những cuộc đời thay đổi tích cực nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Điều đáng bàn ở đây là làm như thế nào và làm ở đâu cho bảo đảm thẩm mỹ và an toàn thì lại bị nhiều chị em “quên” mất. Thực tế cho thấy, nhiều chị em không hề xấu nhưng vẫn tìm đến các cơ sở thẩm mỹ, thậm chí là cơ sở không tên tuổi để làm đẹp. Có thể điều này là do họ bị ảnh hưởng của hiệu ứng đám đông, chả lẽ người ta đi làm đẹp mà mình lại không làm, sợ mình bị chê là lạc hậu. Nhiều chị em sau khi vẽ lên mặt đôi lông mày đậm và sắc, đôi môi đỏ mọng hay cái mũi nâng cao thẳng tắp thì đã mất đi hoàn toàn vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Tạo hóa sinh ra mỗi người một vẻ đẹp riêng không ai giống ai, mặt tròn bầu bĩnh hay răng khểnh cũng có vẻ đẹp của nó, không nhất thiết phải cằm thon nhọn hay răng đều tăm tắp mới được coi là đẹp. Nếu như mỗi khi thực hiện những thủ thuật hay phẫu thuật thẩm mỹ, các chị em nên đến thăm khám ở những cơ sở uy tín với những bác sĩ chuyên khoa thì vấn đề không có gì đáng nói. Nhưng ngày nay có vẻ nhiều chị em đã quá chủ quan, chỉ cần nghe những lời quảng cáo bằng miệng là đã giao phó khuôn mặt, cơ thể mình cho những người không có chuyên môn kinh nghiệm chỉ vừa hoàn thành khóa học sau ít ngày.

Thời gian gần đây, báo chí đã nói khá nhiều về hệ lụy của việc này, bởi sự thật đã chứng minh rất nhiều người bị biến chứng nguy hiểm liên quan đến hình thức cũng như tính mạng sau khi làm đẹp tại những cơ sở không được cấp phép, do những người không có chuyên môn thực hiện.

Chị em phụ nữ hãy tỉnh táo trước những lời chào mời từ các cơ sở thẩm mỹ, không nên chạy theo những tiêu chuẩn về vẻ đẹp (những tiêu chuẩn này luôn thay đổi theo thời gian) mà làm hại cho chính bản thân mình. Khi có nhu cầu làm đẹp, chị em hãy đến với những cơ sở uy tín để “chọn mặt gửi vàng”, đừng ham rẻ trước mắt mà phải ngậm ngùi mang tật sau này.