Các hội nghị, tọa đàm chuyên môn với sự tham gia của cơ quan quản lý, chuyên gia và cộng đồng thực hành di sản sẽ được tổ chức nhằm thống nhất nội dung, lộ trình triển khai. Dự kiến, trong quý III và IV/2026, việc xây dựng hồ sơ sẽ được triển khai đồng bộ, từ khâu thu thập tư liệu, hoàn thiện nội dung đến việc phối hợp liên ngành, liên địa phương.
• Trong khuôn khổ các hoạt động tại Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2026 tại Hà Nội, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên, tỉnh Cà Mau phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Hưng Yên - Ninh Bình - Cà Mau: Kết nối di sản, lan tỏa bản sắc”. Ba địa phương, ba vùng đất đại diện cho những không gian văn hóa khác nhau của đất nước, khi được kết nối tạo nên một hành trình du lịch liên vùng phong phú, đa dạng trải nghiệm và đầy tiềm năng phát triển. Tại hội nghị, đại diện các Sở đã giới thiệu các sản phẩm du lịch mới và những sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu năm 2026 của tỉnh nhà.
• UBND phường Việt Hưng phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ninh (Sở Nội vụ) tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026, thu hút gần 1.000 người lao động trên địa bàn và khu vực lân cận. Ngày hội có sự tham gia của 29 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng trong và ngoài tỉnh, với nhu cầu tuyển dụng ở nhiều lĩnh vực như sản xuất công nghiệp, cơ khí, điện tử, dịch vụ, thương mại, du lịch… Người lao động được tìm hiểu thông tin, trao đổi với nhà tuyển dụng, nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn tại chỗ. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp, cung cấp thông tin về thị trường lao động, góp phần hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng tìm việc.
• Tỉnh Bắc Ninh tổ chức vòng chung kết cuộc thi Robocon năm 2026 với chủ đề “Bắc Ninh cất cánh” với sự góp mặt của 72 đội được tuyển chọn từ hơn 600 đội ở vòng loại. Cơ cấu thi đấu được chia thành 3 bảng theo độ tuổi: Bảng A (9-11 tuổi), Bảng B (12-15 tuổi) và Bảng C (16-18 tuổi), mỗi bảng 24 đội. Điểm khác biệt nằm ở hình thức thi đấu trực tiếp với robot trên sa bàn, các đội phải tự tay lắp ráp, lập trình và hiệu chỉnh robot để thực hiện nhiệm vụ. Ban tổ chức trao giải Nhất bảng A cho đội gồm học sinh của 3 trường tiểu học Đồng Sơn, Dĩnh Trì và Ngô Sĩ Liên) giải Nhất bảng B cho đội của Trường THCS Từ Sơn, giải Nhất bảng C cho đội của Trường THPT Việt Yên số 1.