Tiêm vaccine Covid-19 lưu động

Từ ngày 24/8, ngành y tế TP Hồ Chí Minh triển khai thêm xe lưu động tiêm vaccine cho học sinh, nhằm hướng đến mục tiêu tăng cường độ bao phủ vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi và góp phần tăng miễn dịch cộng đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Tiêm vaccine Covid-19 lưu động

Sở Y tế giao Bệnh viện Nhi đồng 1, 2 sẵn sàng bố trí các xe tiêm lưu động để hỗ trợ các địa phương tiêm vaccine Covid-19 ngay tại các trường học khi được yêu cầu. Ngoài ra, sở yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 sẵn sàng phối hợp các bệnh viện chuyên khoa nhi để tăng cường xe tiêm lưu động khi có yêu cầu.

Cảnh báo mạo danh BHXH để lừa đảo

Những ngày gần đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) nhận được thông tin phản ánh. Theo đó, một số lao động nhận được tin nhắn của một số đối tượng giả danh người của cơ quan BHXH Việt Nam nhận hỗ trợ làm thủ tục giải ngân tiền trợ cấp thất nghiệp. Các đối tượng này yêu cầu người lao động cung cấp quá trình đóng BHXH trên ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” để tính số tiền hưởng trợ cấp thất nghiệp. Sau đó các đối tượng sẽ giúp người lao động làm thủ tục giải ngân trong hai ngày và lấy phí dịch vụ 5% trên tổng số tiền người lao động nhận được, số tiền này phải thanh toán trước. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, người lao động cũng không nhận được bất cứ khoản trợ cấp nào.

Hiện nay, BHXH Việt Nam chỉ cung cấp thông tin chính thức về chính sách BHXH, BHYT, BHTN và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ người tham gia qua các kênh sau: Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam: https://baohiemxahoi.gov.vn/; Các trang mạng xã hội của BHXH Việt Nam.