Thực phẩm có thể hỗ trợ giảm cân

Những người muốn giảm cân luôn thận trọng trong khi ăn vì sợ rằng nếu ăn nhiều sẽ bị béo. Thực tế, bạn có thể chọn một số thực phẩm để giúp giảm cân, ăn no mà không gây béo dưới đây.
0:00 / 0:00
0:00

- Dưa chuột: Thành phần dinh dưỡng trong dưa chuột có độ ẩm cao, ít calo, ít đường có tác dụng làm hạ lipid máu, tăng cường tiêu hóa, lợi tiểu, loại bỏ ẩm khí, có khả năng giải độc.

- Khoai lang có hàm lượng chất xơ cao và mật độ năng lượng thấp, có thể làm tăng cảm giác no và nâng cao sức chịu của cơ thể, do đó làm giảm sự hấp thụ nhiệt lượng.

- Yến mạch có tác dụng chống đói, ăn một lượng yến mạch nhỏ bạn sẽ có cảm giác no, đồng thời có thể giảm mỡ, là một món ăn phù hợp và lý tưởng cho bữa sáng.

- Salad sữa chua táo cần tây: Rửa sạch cần tây, chần qua nước sôi, cắt thành đoạn nhỏ, rửa táo sạch, cắt miếng nhỏ. Lấy cần tây, táo, hạt óc chó, nho khô trộn với sữa chua. Khuấy đều và ăn hằng ngày.

- Salad rau xanh: Cà-rốt, dưa chuột cắt nhỏ, ngô ngọt tách hạt, cho vào nồi nấu chín, vớt ra để nguội và trộn thêm muối gia vị là có thể ăn.

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, mỗi người cần duy trì thời gian biểu hợp lý, sinh hoạt lành mạnh, dành thời gian duy trì các hoạt động thể dục thể thao đều đặn để đạt hiệu quả tốt.