Robot pha chế đồ uống

Kiến trúc sư người Italy, Carlo Ratti đã phát triển những cánh tay robot pha chế cocktail có tên Nino. Theo AP, Nino có thể pha chế hàng trăm loại cocktail truyền thống cũng như sáng tạo các vị mới từ khoảng 170 nguyên liệu đựng trong các giá đỡ trên cao.
0:00 / 0:00
0:00
Robot pha chế đồ uống

Khách hàng đặt đồ uống qua ứng dụng điện thoại đi kèm bằng cách chọn công thức của các chuyên gia pha chế chuyên nghiệp hoặc tự kết hợp theo ý thích.

Ly sữa làm bằng bánh quy

Công ty Dirty Cookie do Shahira Marei sáng lập ở Mỹ chuyên cung cấp các loại cốc, ly nhỏ làm bằng bánh quy và có thể ăn được ngay sau khi uống. Ý tưởng kinh doanh bắt nguồn từ sở thích ăn bánh quy kèm sữa của nhiều khách hàng. Reuters cho hay, khuôn để tạo ra loại cốc đặc biệt này được một kỹ sư của hãng Boeing chế tạo riêng bằng máy in 3D.

Thu gom tóc để bảo vệ môi trường

AFP cho hay, nhiều thợ cắt tóc trên khắp nước Bỉ đang tham gia chiến dịch thu gom tóc đã cắt nhằm phục vụ dự án bảo vệ môi trường của một tổ chức phi chính phủ. Theo đó, số tóc thu được sẽ được đưa vào máy xử lý để biến chúng thành những tấm thảm có thể được sử dụng để hấp thu dầu và các chất hydrocacbon khác gây ô nhiễm môi trường, hoặc làm thành túi composite sinh học.

Lưu trữ mẫu sinh học của động vật quý hiếm

Reuters cho biết, để ngăn chặn sự biến mất vĩnh viễn của nhiều loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, Công viên Pairi Daiza và Công ty công nghệ sinh học thú y Revatis của Bỉ đã hợp tác để lưu trữ một số lượng lớn các mẫu sinh học của nhiều động vật quý hiếm trên thế giới. Phôi của những loài vật này có thể được hình thành từ các tế bào gốc được lưu trữ, từ đó tạo nên sự sống cho chúng.

Khung cảnh đường phố New York thu nhỏ

Robot pha chế đồ uống ảnh 1

Theo CNN, họa sĩ Danny Cortes đã tái tạo những khung cảnh đường phố thu nhỏ mang đậm phong cách hip-hop của thành phố New York (Mỹ). Bộ sưu tập của họa sĩ 42 tuổi này dựa trên những khung cảnh đô thị bình dân nhất vốn rất ít thu hút sự chú ý của mọi người, như mặt tiền một ngôi nhà (trong ảnh), cửa hiệu cắt tóc, xe tải bán kem cổ điển hay quán ăn Trung Quốc.