Phát hiện viên kim cương hồng quý hiếm

NDO - Các thợ mỏ thuộc Công ty khai thác kim cương Lucapa tại Angola vừa phát hiện một viên kim cương hồng (trong ảnh), được cho là viên kim cương lớn nhất được tìm thấy trong vòng 300 năm qua.
0:00 / 0:00
0:00
Phát hiện viên kim cương hồng quý hiếm

Theo BBC, viên kim cương hồng có khối lượng tới 170 carat, có tên “The Lulo Rose”, đã được tìm thấy tại khu mỏ Lulo, được xếp loại là kim cương cực kỳ quý hiếm với độ tinh khiết hoàn hảo.

Nhiệt độ Địa Trung Hải tăng cao

Các nhà khoa học mới đây cảnh báo, tình trạng nắng nóng ở châu Âu trong tháng 7 đã làm cho nhiệt độ Địa Trung Hải tăng cao, có nguy cơ tàn phá các hệ sinh thái biển và giết chết nhiều loài sinh vật trong vài tuần tới. Reuters cho hay, đợt nắng nóng đã khiến nhiệt độ vùng biển ven bờ Địa Trung Hải tăng thêm vài độ C so nhiệt độ trung bình cùng thời điểm hằng năm là 24-26oC.

Robot chơi cờ vua làm gãy ngón tay đối thủ

RIA Novosti đưa tin, một robot chơi cờ vua đã làm gãy ngón tay của đối thủ là một cậu bé bảy tuổi trong Giải cờ vua Moscow mở rộng diễn ra cuối tháng 7. Ban tổ chức cho biết, robot đã nhận nhầm ngón tay của em nhỏ với quân cờ nên nắm lấy và bẻ ngón tay của cậu bé khi đối thủ này đang cố gắng di chuyển quân cờ.

Vé độc đắc hơn 1,2 tỷ USD ở Mỹ có chủ

Công ty xổ số Illinois (Mỹ) thông báo một khách hàng tại bang này đã trúng giải độc đắc 1,28 tỷ USD của chương trình Mega Millions. CNN cho biết, đây là lần thứ ba giải độc đắc vượt 1 tỷ USD và lớn thứ hai trong lịch sử 20 năm của Mega Millions.

Tòa nhà bằng gạch bùn 4.500 năm tuổi

Phát hiện viên kim cương hồng quý hiếm ảnh 1

Theo AP, một đoàn khảo cổ của Italy và Ba Lan vừa phát hiện di tích một tòa nhà cổ được xây bằng gạch bùn (trong ảnh). Tòa nhà này được cho là một trong bốn ngôi đền thờ mặt trời mất tích có niên đại từ vương triều thứ năm của Ai Cập cổ đại (từ năm 2465 đến năm 2323 trước Công nguyên).