Xúc động Lễ chào cờ và bay Đại kỳ Tổ quốc nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh), tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ chào cờ và bay Đại kỳ Tổ quốc nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025).
Lá cờ Tổ quốc có diện tích 2.025m2 được bay lên bầu trời thành phố Vinh.
Lá cờ Tổ quốc có diện tích 2.025m2 được bay lên bầu trời thành phố Vinh.

Lễ chào cờ được tổ chức tại không gian thiêng liêng - Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ, với phần chào cờ và dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra trong không khí xúc động, trang nghiêm.

Đặc biệt, tại lễ chào cờ, hai khí cầu mang lá cờ Tổ quốc khổng lồ có diện tích 2.025m2 đã được bay lên bầu trời thành phố Vinh, tạo nên khoảnh khắc thiêng liêng, thể hiện lòng thành kính, niềm tự hào và biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Nghệ An tổ chức hoạt động bay Đại kỳ Tổ quốc trên quy mô lớn trong dịp sinh nhật Bác.
Đây là lần đầu tiên Nghệ An tổ chức hoạt động bay Đại kỳ Tổ quốc trên quy mô lớn trong dịp sinh nhật Bác.

Đây là lần đầu tiên Nghệ An tổ chức hoạt động bay Đại kỳ Tổ quốc trên quy mô lớn, kết hợp nghi lễ chào cờ trong dịp sinh nhật Bác, thể hiện sự tri ân và tôn vinh đặc biệt đối với Người.

Hoạt động cũng góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy tinh thần đoàn kết và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ chào cờ và bay Đại kỳ Tổ quốc thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Lễ chào cờ và bay Đại kỳ Tổ quốc thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Lễ chào cờ và bay Đại kỳ Tổ quốc nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động trọng điểm của tỉnh Nghệ An trong dịp tháng 5 lịch sử, góp phần lan tỏa tình cảm thiêng liêng của quê hương đối với vị lãnh tụ kính yêu và hun đúc thêm niềm tin, khát vọng phát triển vì một Nghệ An ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Có thể bạn quan tâm

Mì Quảng - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Hành trình khám phá ẩm thực tại Lễ hội Đà Nẵng Food Tour 2026

Năm 2026 đánh dấu bước chuyển mới của du lịch Đà Nẵng với không gian phát triển được mở rộng, sản phẩm du lịch, văn hóa và ẩm thực ngày càng đa dạng, đặc sắc. Điểm nhấn nổi bật là Lễ hội Đà Nẵng Food Tour 2026 sẽ được tổ chức quy mô lớn, hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm về ẩm thực xứ Quảng.

Du khách tận hưởng không khí trong lành, mặt biển xanh trong và nắng ấm chan hòa ở biển Mũi Né. (Ảnh: TTXVN)

Đưa Mũi Né trở thành cực tăng trưởng du lịch phía nam

Việc công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né không chỉ cho thấy quy hoạch đất đai hay hạ tầng mà là công bố một tầm nhìn phát triển mới. Tầm nhìn đưa Mũi Né trở thành cực tăng trưởng du lịch phía nam của đất nước, là điểm đến hàng đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương và là trung tâm du lịch quốc tế.

Nút thắt mặt bằng được tháo gỡ, dự án đường ven biển Dung Quất-Sa Huỳnh tăng tốc thi công xuyên kỳ nghỉ lễ.

Tỉnh Quảng Ngãi quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

Đến giữa tháng 4, tỉnh Quảng Ngãi mới giải ngân đạt 8,4% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026, thấp hơn bình quân chung của cả nước. Trước thực tế này, tỉnh yêu cầu các địa phương, chủ đầu tư triển khai các giải pháp, phấn đấu trong quý II phải đạt trên mức bình quân chung, tạo đà hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch năm.

Giữa thao trường nắng lửa Vùng 3 Hải quân, những ly nước mát, phần quà nhỏ và lời động viên chân tình từ các hội viên phụ nữ tiếp thêm sức mạnh cho chiến sĩ mới trong những ngày đầu quân ngũ.

“Bát nước thao trường” tiếp sức lính trẻ ở Vùng 3 Hải quân

Giữa thao trường bắn đạn thật của Vùng 3 Hải quân, khi những chiến sĩ mới vừa rời đường ngắm với lưng áo đẫm mồ hôi dưới cái nắng đầu hè miền trung, những ly nước mát, phần trái cây, chiếc bánh nhỏ được các hội viên phụ nữ tận tay trao đến từng người.

Các đại biểu dự hội nghị tọa đàm.

Hội nghị tọa đàm trao đổi về công tác quốc phòng, quân sự địa phương giữa Học viện Quốc phòng và Quân khu 5

Sáng 7/5, tại Đà Nẵng, Học viện Quốc phòng phối hợp Quân khu 5 tổ chức Hội nghị tọa đàm trao đổi về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Trung tướng, Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng và Thiếu tướng Trần Thanh Hải, Phó Tư lệnh Quân khu 5 đồng chủ trì.

Ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An phát biểu tại cuộc họp.

Nghệ An lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực để xây dựng cảng biển Đông Hồi

Sau khi tuyến cao tốc Vinh-Thanh Thủy hoàn thành, với lợi thế khoảng cách ngắn, lưu lượng hàng hóa từ Lào và 10 tỉnh bắc Thái Lan dự kiến tăng mạnh. Bên cạnh đó, riêng khu vực bắc Nghệ An có khoảng 3 triệu tấn hàng hóa đang phải trung chuyển qua cảng Nghi Sơn. Do đó, việc xây dựng cảng biển Đông Hồi là cấp thiết.