Xử lý nghiêm việc đưa tin không đúng sự thật về Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Chiều 30/9, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã phát đi Thông cáo báo chí liên quan đến các bài báo nói về việc lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk sử dụng xe công vào việc riêng.
Xe ô-tô mang biển số 47C.2737 của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đậu trên vỉa hè một con đường ở thành phố Buôn Ma Thuột được chụp đăng tải trên mạng xã hội.
Xe ô-tô mang biển số 47C.2737 của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đậu trên vỉa hè một con đường ở thành phố Buôn Ma Thuột được chụp đăng tải trên mạng xã hội.

Theo Thông cáo báo chí, trong 2 ngày 29 và 30/9, trên các nền tảng mạng xã hội, báo điện tử đã đăng tải nhiều bài viết liên quan đến việc “Xe biển số xanh của Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đi đến nhà phụ nữ bí ẩn vào buổi tối”.

Liên quan đến nội dung này, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức xem xét các thông tin và khẳng định: Xe ô-tô mang biển số 47C.2737 là xe công được cấp về để Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk phục vụ công tác cho Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk, không phải là xe phục vụ riêng cho đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trần Phú Hùng như các bài báo đã đưa tin.

Qua xác minh, hình ảnh xe ô-tô được chụp đăng tải trên mạng xã hội không có hình đồng chí Trần Phú Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh ngồi trên xe, thông tin chưa được kiểm chứng nhưng các trang báo mạng liên tục đăng tin “giật tít” gắn tên đồng chí Trần Phú Hùng là chưa khách quan, sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân đồng chí Trần Phú Hùng và cơ quan Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk.

Về nội dung liên quan đến nhân viên lái xe của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk sử dụng xe công để đi làm việc riêng và có mối quan hệ ngoài hôn nhân với một cô gái như báo chí đã phản ảnh, việc này Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tạm thời đình chỉ công tác đối với lái xe trên để chờ xem xét, xử lý, trường hợp có sai phạm sẽ xử lý, kỷ luật đúng quy định.

Từ những nội dung nêu trên, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk tổ chức làm việc với các cơ quan báo chí có liên quan nhằm kịp thời ngăn chặn việc tiếp tục đưa tin không chính xác liên quan đến nội dung trên.

Đề nghị các cơ quan báo chí liên quan gỡ bỏ các bài viết “giật tít” gắn tên đồng chí Trần Phú Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh để làm “nóng” dư luận.

Đề nghị các cơ quan báo chí phản ảnh, đưa tin phải chấp hành nghiêm các quy định của Luật Báo chí; đề xuất cơ quan có thẩm quyền phê bình, xử lý các cá nhân, cơ quan báo chí thực hiện chưa đúng theo quy định.

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật các tài khoản mạng xã hội, báo chí phản ảnh, đưa tin không đúng sự thật về những nội dung nêu trên.

Có thể bạn quan tâm

Lượng chức năng tỉnh Quảng Trị nỗ lực khống chế đám cháy giữa trưa.

Quảng Trị: Dập tắt đám cháy tại bãi rác Đồng Hới giữa trưa nắng nóng

Sáng 18/7, tại bãi rác Đồng Hới nằm trên địa bàn xã Nam Trạch, tỉnh Quảng Trị xảy ra cháy. Khói đen cuộn lên và bốc cao nên nhìn từ trung tâm phường Đồng Hới cách xa nhiều km cũng thấy rõ. Đến giữa trưa, cảnh sát chữa cháy phối hợp các lực lượng nỗ lực dập tắt ngọn lửa, không để cháy lan và gây ô nhiễm môi trường. 

Lực lượng vũ trang trồng tre trên tuyến đường dẫn vào Đền thờ Anh hùng dân tộc Trương Định (xã Gia Thuận).

Hình ảnh đẹp về người chiến sĩ trẻ trên quê hương Đồng Tháp

Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 trên quê hương Đồng Tháp, những học viên Trường đại học Cảnh sát nhân dân cùng đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Tháp sẽ đóng góp sức mình bằng những công trình, phần việc thiết thực và là dịp để rèn luyện bản lĩnh, trách nhiệm, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.

[Ảnh] Toàn cảnh khu vực chuẩn bị xây quảng trường trước Công viên Thống Nhất

[Ảnh] Toàn cảnh khu vực chuẩn bị xây quảng trường trước Công viên Thống Nhất

Trước khi được cải tạo, xây dựng quảng trường và không gian phố đi bộ, khu vực trước cổng Công viên Thống Nhất trên phố Trần Nhân Tông vẫn còn nhiều hạng mục hạ tầng xuống cấp, thiếu đồng bộ. Dự án khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ góp phần chỉnh trang và tạo thêm không gian công cộng cho khu vực trung tâm Hà Nội.

Phối cảnh khu đô thị đa mục tiêu Thư Lâm nằm trên địa bàn xã Thư Lâm, xã Đông Anh, Hà Nội sau khi hoàn thành.

Xã, phường xã hội chủ nghĩa và hạnh phúc của người dân

Thành ủy Hà Nội ban hành Nghị quyết số 16-NQ/TU, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành Đề án xây dựng và triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” và chính thức triển khai Đề án tại hai xã Phúc Thịnh và Thư Lâm tiếp tục khẳng định vai trò “đi trước, mở đường” của Thủ đô trong đổi mới quản trị quốc gia.

Đại tá Nguyễn Công Huy, cựu phi công tiêm kích MiG-21 giao lưu cùng các độc giả nhỏ tuổi tại Góc đọc cuối tuần của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Trao truyền lòng biết ơn và niềm tự hào dân tộc

Tháng Bảy về. Trên những nghĩa trang liệt sĩ trải dài từ bắc vào nam, những ngọn nến tri ân được thắp lên trong không gian trầm mặc, linh thiêng. Trước những hàng bia mộ, mỗi nén hương, mỗi nhành hoa đều gửi gắm lòng biết ơn thành kính. 

Tin nổi bật ngày 17/7: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh; Tai nạn trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ khiến 4 người tử vong, 28 người bị thương

Tin nổi bật ngày 17/7: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh; Tai nạn trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ khiến 4 người tử vong, 28 người bị thương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại TP Hồ Chí Minh, dự họp mặt truyền thống Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Hy Lạp; tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ... là một số tin tức nổi bật trong ngày 17/7.

Lực lượng cứu hộ di chuyển tài sản giúp người dân vùng lũ đến nơi an toàn.

Lai Châu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ ngày 15/7 đến 15 giờ 30 phút ngày 17/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra mưa lớn diện rộng, gây lũ quét, sạt lở đất đá ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước và nhân dân. Mưa lớn tiếp tục kéo dài và diễn biến phức tạp. Nhiều khu vực xuất hiện lũ ống, lũ quét và sạt lở nghiêm trọng; đặc biệt là khu vực xã Mường Than.

Đội Hà Nội xuất sắc giành giải A Hội thi Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi toàn quốc, khu vực phía bắc. (Ảnh: Công an thành phố Hà Nội)

Đội Hà Nội giành Giải A tại Hội thi Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi toàn quốc, khu vực phía bắc

Với sự chuẩn bị công phu, nội dung sâu sắc cùng màn thể hiện xuất sắc ở cả ba phần thi, Đội thi thành phố Hà Nội đã vinh dự đạt Giải A, đồng thời giành Giải phụ "Phần thi tài năng ấn tượng nhất", khẳng định chất lượng, bản lĩnh và hiệu quả hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn Thủ đô.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị kiểm tra hiện trạng phá rừng tại xã Bố Trạch mà nguyên nhân chính là do sự “lệch pha” giữa hồ sơ pháp lý và hiện trạng tài nguyên rừng. (Ảnh: TC)

Quảng Trị xử lý, khắc phục tình trạng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân sai lệch so hiện trạng

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/7, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Trần Quốc Tuấn cho biết, phản ánh của cư tri về tình trạng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân sai lệch so hiện trạng có cơ sở. 

Vùng vải sớm tại xã Phúc Hòa, tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh: Bình chọn 15 vườn vải đẹp năm 2026

Tỉnh Bắc Ninh vừa kết thúc vụ thu hoạch vải năm 2026 với sản lượng đạt 131.560 tấn và là vụ vải có mức giá cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là vụ vải đầu tiên tỉnh triển khai chương trình bình chọn “vườn vải đẹp” tại 15 xã, phường.