Vietjet và Satair hợp tác chiến lược tối ưu hóa chuỗi cung ứng từ Airbus

Ngày 18/2, Hãng hàng không Vietjet và Công ty Satair (thuộc Tập đoàn Airbus) đã ký thỏa thuận dài hạn về sử dụng dịch vụ vật tư tích hợp (Integrated Material Services-IMS), một giải pháp cung ứng vật tư toàn diện cho toàn bộ đội bay Airbus A320 và A330 của Vietjet.
Hãng hàng không Vietjet và Công ty Satair (thuộc Tập đoàn Airbus) ký thỏa thuận dài hạn về sử dụng dịch vụ vật tư tích hợp (IMS), cung ứng vật tư toàn diện cho toàn bộ đội bay Airbus A320 và A330 của Vietjet.
Hãng hàng không Vietjet và Công ty Satair (thuộc Tập đoàn Airbus) ký thỏa thuận dài hạn về sử dụng dịch vụ vật tư tích hợp (IMS), cung ứng vật tư toàn diện cho toàn bộ đội bay Airbus A320 và A330 của Vietjet.

Với thỏa thuận độc quyền này, Satair sẽ cung cấp kho vật liệu hàng hóa dạng ký gửi và hỗ trợ quản lý vật tư dành riêng cho đội bay Airbus của Vietjet. Dịch vụ được thiết kế chuyên biệt này cho phép Vietjet bảo đảm kho vật tư khả dụng và sẵn sàng, với mức hiệu suất được xác định, qua đó giúp hãng tối ưu hóa chi phí.

Satair là một công ty toàn cầu và là công ty hàng đầu thế giới trong thị trường phụ tùng hàng không thương mại. Công ty hỗ trợ toàn bộ vòng đời của máy bay với danh mục hàng đầy đủ và tích hợp các sản phẩm, dịch vụ quản lý vật liệu linh hoạt, có giá trị gia tăng và các mô-đun hỗ trợ được thiết kế riêng trên mọi nền tảng. Là một phần quan trọng trong dịch vụ khách hàng của Airbus, Satair có các thỏa thuận phân phối độc quyền hoặc chính cho các nhà sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ và cung cấp phụ tùng cho các hãng hàng không khách hàng nhiều đội bay và các công ty MRO. Công ty cũng hỗ trợ dịch vụ vật tư cho đội bay đang hoạt động gồm hơn 11.000 máy bay Airbus.

Dịch vụ được thiết kế chuyên biệt cho phép Vietjet bảo đảm kho vật tư khả dụng và sẵn sàng, với mức hiệu suất được xác định, giúp hãng tối ưu hóa chi phí.

Dịch vụ được thiết kế chuyên biệt cho phép Vietjet bảo đảm kho vật tư khả dụng và sẵn sàng, với mức hiệu suất được xác định, giúp hãng tối ưu hóa chi phí.

Ông Paul Lochab, Giám đốc Thương mại của Satair cho biết: “Dịch vụ IMS của chúng tôi không chỉ hỗ trợ quản lý kho hàng, hơn thế nữa, hợp tác còn trợ lực cho các hãng hàng không như Vietjet tập trung vào các hoạt động cốt lõi, giúp hãng tự tin vận hành với hỗ trợ tốt nhất của chúng tôi. Bằng cách tối ưu hóa chi phí và giải phóng nguồn lực, IMS cho phép các nhóm bảo trì và kỹ thuật tập trung vào chuyên môn của mình hơn bao giờ hết”.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Tổng Giám đốc Vietjet cho biết: "Chúng tôi vui mừng khi tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác lâu dài với Satair. Là hãng khai thác tàu bay Airbus lớn nhất tại Việt Nam, thỏa thuận này sẽ tiếp tục bảo đảm hoạt động cung ứng, quản lý vật tư hiệu quả và toàn diện, đồng thời tối ưu chi phí bảo dưỡng chung, khi Vietjet đang tích cực mở rộng đội bay và mạng bay trên toàn cầu. Thỏa thuận này đồng thời giúp hãng tiếp tục cung cấp dịch vụ bay toàn diện với giá vé tốt hơn nữa cho hành khách của hãng".

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Tổng Giám đốc Vietjet.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Tổng Giám đốc Vietjet.

Giải pháp IMS của Satair cung cấp chuỗi cung ứng đầu cuối, từ lập kế hoạch, tìm nguồn cung ứng, mua sắm, hậu cần đến quản lý kho hàng; bao gồm tất cả các vật tư tiêu hao và phụ tùng cần thiết trong vòng đời bảo dưỡng thường lệ của máy bay. Giải pháp được phát triển thông qua sự hợp tác chặt chẽ cùng hãng hàng không với tư cách vừa là đối tác và khách hàng, sử dụng rộng rãi bởi các hãng hàng không toàn cầu.

Hợp tác với Satair cùng nhiều đối tác hàng không hàng đầu thế giới, Vietjet không ngừng đầu tư vào các giải pháp, dịch vụ công nghệ hàng không mới, để đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng. Hãng cũng liên tiếp bổ sung các tàu bay Airbus mới vào đội tàu hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, phục vụ chiến lược bay toàn cầu và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Tài chính Ngô Văn Tuấn làm việc với Bộ trưởng Kế hoạch, Hợp tác quốc tế và Phát triển Cộng hòa Ghi-nê Ismaël NaBé. (Ảnh: Bộ Tài chính)

Việt Nam và Ghi-nê mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư

Việt Nam sẵn sàng trở thành cửa ngõ để Ghi-nê tiếp cận thị trường ASEAN gần 700 triệu dân, đồng thời kỳ vọng Ghi-nê sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh tại thị trường châu Phi.

Chuỗi livestream góp phần đưa chính sách thuế đến gần hơn với doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh. (Ảnh: Cục Thuế)

Cục Thuế triển khai chuỗi livestream hỗ trợ người nộp thuế

Cục Thuế triển khai chuỗi livestream “Đồng hành cùng doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh năm 2026” nhằm phổ biến chính sách, hướng dẫn thực hiện và trực tiếp giải đáp những vướng mắc của người nộp thuế. Hai chương trình đầu tiên sẽ được phát trong tháng 8/2026.

Dự án Trường nội trú liên cấp xã Hướng Phùng đang được khẩn trương hoàn thiện để kịp đưa vào sử dụng đầu năm mới (Ảnh: HƯƠNG GIANG)

Quảng Trị yêu cầu đến 31/8 giải ngân vốn đầu tư công đạt tối thiểu 60% kế hoạch năm 2026

Ngày 20/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết, Chủ tịch Lê Hồng Vinh vừa ký công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các xã, phường, đặc khu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, duy trì tỷ lệ giải ngân cao hơn mức bình quân chung của cả nước. 

Việc được Trung Quốc cấp thêm 140 mã số vùng trồng và 31 mã số cơ sở đóng gói sẽ góp phần mở rộng năng lực tham gia chuỗi xuất khẩu chính ngạch của sầu riêng Đắk Lắk. (Ảnh: Nguyễn Công Lý)

Trung Quốc phê duyệt thêm 140 mã số vùng trồng và 31 mã số cơ sở đóng gói cho sầu riêng Đắk Lắk

Ngày 20/8, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thiên Văn cho biết, Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) vừa thông báo chấp thuận cấp thêm cho tỉnh Đắk Lắk 140 mã số vùng trồng, với tổng diện tích 4.321,88ha và chấp thuận cấp thêm 31 mã số cơ sở đóng gói, có tổng diện tích 91.135m2, công suất khoảng 5.470 tấn/ngày.

Quy hoạch, hạ tầng, pháp lý, chất lượng sống và khả năng tài chính đang trở thành những “bộ lọc” quan trọng của thị trường bất động sản. (Ảnh: HNV)

Người mua bất động sản chuyển từ kỳ vọng tăng giá sang ưu tiên giá trị thực

Khảo sát tâm lý người tiêu dùng bất động sản quý II/2026 của Batdongsan.com.vn cho thấy niềm tin thị trường đang cải thiện nhưng người mua không còn ra quyết định chủ yếu dựa trên kỳ vọng giá tăng.Quy hoạch, hạ tầng, pháp lý, chất lượng sống và khả năng tài chính đang trở thành những “bộ lọc” quan trọng.

LPBank lọt Top 6 ngân hàng tư nhân nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng Vietnam Largest Taxpayers (VNTAX). (Ảnh: LPBank)

LPBank lọt Top 6 ngân hàng tư nhân nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam

Năm 2025, LPBank đóng góp 3.298 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, tăng hơn 3 lần so năm 2021, đưa ngân hàng vào Top 6 ngân hàng tư nhân nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam. Kết quả này ghi dấu hành trình mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả hoạt động và từng bước gia tăng năng lực tạo giá trị cho nền kinh tế.

Hội nghị đối thoại về thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và chuẩn hóa sổ sách kế toán. (Ảnh: KHÔI MINH)

Chuẩn hóa sổ sách, chủ động phòng ngừa rủi ro thuế

Ngày 19/8, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (Sở Tài chính Hà Nội) tổ chức Hội nghị đối thoại về thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và chuẩn hóa sổ sách kế toán. Hội nghị cập nhật chính sách thuế, trao đổi giải pháp chuẩn hóa hồ sơ, chứng từ, nâng cao năng lực quản trị và phòng ngừa rủi ro.

Quang cảnh triển lãm HORECFEX Vietnam 2026. (Ảnh: Công Vinh)

HORECFEX Vietnam 2026 thúc đẩy ứng dụng công nghệ, kiến tạo tương lai ngành HORECA

HORECFEX Vietnam 2026 - Diễn đàn công nghệ, đổi mới sáng tạo và cung ứng cho ngành du lịch với gần 100 gian hàng về công nghệ, nhà cung cấp sản phẩm, thiết bị và giải pháp dành cho ngành khách sạn, nhà hàng và du lịch đã chính thức khai mạc vào sáng 20/8, tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng).

Tuyến đường nối phường Định Công và trục Vành đai 2,5 và đường Giải Phóng đang dần về đích sau 23 năm kéo dài.

Giải cứu dự án đường Nguyễn Cảnh Dị nối dài: Khi kỷ cương gắn liền với trách nhiệm

Sau 23 năm kéo dài vướng mắc giải phóng mặt bằng, pháp lý và kỹ thuật, dự án Khu đô thị mới Bắc Đại Kim mở rộng đang được tháo gỡ từ sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, cùng sự vào cuộc của chính quyền cơ sở, chủ đầu tư, phấn đấu hoàn thành tuyến đường Nguyễn Cảnh Dị nối dài trong quý III/2026.

Cục trưởng Nguyễn Thu Hương phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Vĩnh Long: Cục Thống kê hiến kế tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả điều hành kinh tế

Ngày 20/8, Đoàn công tác của Cục Thống kê do Cục trưởng Nguyễn Thu Hương làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 7 tháng đầu năm, đồng thời trao đổi về các động lực, kịch bản tăng trưởng cho những tháng cuối năm 2026 và định hướng năm 2030.

Sầu riêng đã vươn lên trở thành mặt hàng rau quả xuất khẩu chủ lực, với kim ngạch hàng tỷ USD mỗi năm. (Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp)

Gỡ điểm nghẽn ngành hàng sầu riêng, kiến tạo xuất khẩu bền vững

Sầu riêng đã vươn lên trở thành mặt hàng rau quả xuất khẩu chủ lực, với kim ngạch hàng tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, sự phát triển nóng về diện tích, sản lượng đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về kiểm soát chất lượng, tổ chức lại vùng nguyên liệu, quản lý mã số vùng trồng, đa dạng hóa thị trường và nâng cao giá trị ngành hàng.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hoài trao đổi với phóng viên báo chí bên lề Hội thảo khoa học quốc gia “Đổi mới mô hình phát triển của Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển” sáng 20/8, tại Hà Nội.

Muốn trở thành nước thu nhập cao, Việt Nam phải tăng tốc nguồn nhân lực và năng suất

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hoài, Giảng viên cao cấp Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, để hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045, Việt Nam cần chuyển mạnh từ mô hình dựa vào vốn, tài nguyên và FDI với trình độ công nghệ trung bình sang phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao...

Giáo sư, Tiến sĩ Ngô Thắng Lợi, Giảng viên cao cấp, Đại học Kinh tế Quốc dân trả lời phỏng vấn sáng 20/8, tại Hà Nội.

Tạo động lực tăng trưởng mới từ công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Trao đổi bên lề Hội thảo khoa học quốc gia “Đổi mới mô hình phát triển của Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển”, Giáo sư, Tiến sĩ Ngô Thắng Lợi cho rằng cần tạo động lực tăng trưởng mới từ công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, đồng thời nâng cao năng suất và chất lượng dòng vốn FDI.