“Tủ sách Đinh Hữu Dư” đến với học sinh dân tộc thiểu số vùng khó khăn của tỉnh Đắk Lắk

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 17/11, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Đắk Lắk phối hợp với Chi Đoàn Thông tấn xã Việt Nam khu vực Tây Nguyên tổ chức chương trình trao tặng “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng, xã Ea Trang, huyện M’Drắk.
“Tủ sách Đinh Hữu Dư” đến với học sinh dân tộc thiểu số vùng khó khăn của tỉnh Đắk Lắk

Phát biểu khai mạc chương trình, Trưởng Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Đắk Lắk Phan Anh Dũng cho biết: “Tủ sách Đinh Hữu Dư” là chương trình thiện nguyện mang tên nhà báo trẻ Đinh Hữu Dư, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Yên Bái, người đã bị lũ cuốn tử nạn trong khi tác nghiệp mưa lũ hồi tháng 10/2017.

Viết tiếp ước mơ còn dang dở của người đồng nghiệp trẻ là tặng tủ sách cho học sinh nghèo miền núi, 5 năm qua, chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” của Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam đã mang hàng chục nghìn cuốn sách và trang thiết bị thư viện thiết yếu đến với hàng chục điểm trường tại các vùng khó khăn trên khắp cả nước.

Việc triển khai chương trình này tại Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng nhằm góp phần nuôi dưỡng thói quen đọc sách, tăng cường vốn Tiếng Việt và nâng bước chân đến trường cho các học sinh cũng như nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong thời gian tới.

“Tủ sách Đinh Hữu Dư” trao cho Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng gồm gần 1.000 cuốn sách tham khảo, sách kỹ năng sống, sách khoa học, văn học, truyện thiếu nhi, báo thiếu nhi; 1.800 quyển vở cho thầy và trò nhà trường.

Ngoài ra, chương trình đã trao tặng ti-vi, máy lọc nước, đồ dùng sinh hoạt, cải tạo chỗ ở cho 45 học sinh dân tộc Mnông đang tạm thời lưu trú tại trường để học tập; tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó.

Tổng trị giá phần quà gần 90 triệu đồng do đoàn viên, thanh niên Thông tấn xã Việt Nam đóng góp và các nhà hảo tâm tài trợ.

Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng cách trung tâm huyện M’Drắk gần 30km, cách thành phố Buôn Ma Thuột gần 120km. Trường có 239 học sinh, 100% học sinh là người dân tộc thiểu số. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng Phạm Thị Hòa cho biết, chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” đã giúp tủ sách thư viện của nhà trường được đầy thêm. Đồng thời, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng có thêm động lực để vượt lên hoàn cảnh đạt kết quả cao trong học tập. Qua đó, cổ vũ, động viên thầy và trò Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện M’Drắk Lê Văn Thao mong muốn, thời gian tới huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm và có thêm nhiều chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” về với học sinh trên địa bàn. Đây là chương trình ý nghĩa, thiết thực, có giá trị nhân văn sâu sắc.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện M’Drắk đề nghị tập thể Ban Giám hiệu và giáo viên Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng cần quản lý tốt, có hiệu quả “Tủ sách Đinh Hữu Dư”, tạo điều kiện để học sinh phát triển thói quen đọc, tiếp thu tri thức, hoàn thiện nhân cách tốt để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 18/11, Đoàn cơ sở Thông tấn xã Việt Nam khu vực miền Trung-Tây Nguyên tổ chức chương trình Fake News tại Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, thành phố Buôn Ma Thuột.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hoạt động tri của sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tri ân người có công trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Ngày chiến thắng 30/4 không chỉ là ký ức

Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) năm nay vượt ra khỏi ý nghĩa của một lần trở về ký ức, trở thành phép thử đối với giáo dục: làm thế nào để những giá trị của quá khứ không dừng lại ở cảm xúc.

[Ảnh] Trân quý những món quà vượt nghìn cánh sóng

[Ảnh] Trân quý những món quà vượt nghìn cánh sóng

Đồng hành cùng Đoàn công tác số 10 năm 2026 đến thăm quần đảo Trường Sa có cô giáo Phạm Hoàng Phương, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An A (Hà Nội) và cô giáo Ngô Thị Lan. Trong hải trình của mình, các cô mang theo những lá thư viết tay và món quà nhỏ do chính tay các em học sinh làm, gửi tặng các bạn trên đảo Đá Tây.

(Ảnh minh họa: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam)

Giảm giá sách giáo khoa bình quân 13,3% trong năm học 2026-2027

Nhằm bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa cho năm học mới, đồng thời chia sẻ khó khăn với phụ huynh, học sinh, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục điều chỉnh giảm giá sách giáo khoa bình quân 13,3% và khuyến khích tái sử dụng sách, góp phần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Tiết dạy minh họa "Ứng dụng AI hỗ trợ dạy học lớp 3".

Bước chuyển mạnh mẽ của lớp học truyền thống khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Những ngày này, khi cây phượng nơi sân Trường tiểu học thực hành sư phạm Ngụy Như Kon Tum đỏ rực báo hiệu hè về, cũng là lúc nơi đây trở thành “điểm hẹn” của 57 thầy, cô giáo cốt cán khu vực tây Quảng Ngãi để cùng sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào quản lý và dạy học trong giáo dục tiểu học”.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Phạm Thị Hân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường.

Quảng Trị: Trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 29/4, tại phường Đồng Hới, Trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự có các đại biểu của tỉnh cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ. 

Thầy, cô giáo Trường trung học phổ thông Tam Đảo trao quà, đồ dùng học tập tặng em Trần Văn Thiên.

Ngôi trường ấm áp tình yêu thương

Với khoảng 28% số học sinh là người dân tộc thiểu số cùng sự nâng cao chất lượng dạy học, thời gian qua, các thầy, cô giáo Trường trung học phổ thông Tam Đảo (xã Tam Dương Bắc, tỉnh Phú Thọ) luôn chú trọng giáo dục, vun đắp những giá trị nhân văn bằng tình yêu thương, chia sẻ với học sinh...

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại Đại học Kinh tế quốc dân.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong tuyển sinh đại học năm 2026

Công tác tuyển sinh đại học những năm gần đây ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực với xu hướng ổn định, tỷ lệ nhập học tăng cao và phương thức tuyển sinh ngày càng minh bạch. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những “nút thắt” cần tháo gỡ.

[Video] Hơn 500.000 thí sinh chưa đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2026

[Video] Hơn 500.000 thí sinh chưa đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2026

Theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), đến 22h ngày 24/4, hệ thống đăng ký trực tuyến thi tốt nghiệp THPT đã ghi nhận 482.193 thí sinh đăng ký dự thi, tương đương gần một nửa tổng số thí sinh dự kiến. So với quy mô hơn 1 triệu thí sinh dự kiến tham gia kỳ thi năm nay, hiện vẫn còn hơn 500.000 em chưa hoàn tất đăng ký.

Lớp học chữ bản Làng Sáng lúc nào cũng đông đủ học viên.

Gieo chữ trên đỉnh Làng Sáng

Giữa những bản làng cheo leo của tỉnh Sơn La, nơi cái nghèo và hủ tục từng níu chân bao phận đời, vẫn còn nhiều phụ nữ không biết chữ. Con chữ, với họ, thậm chí có lúc tưởng như không có cơ hội chạm tới. Nhưng trong màn đêm của bản Làng Sáng, xã Tà Xùa hôm nay, một lớp học xóa mù chữ đang bền bỉ sáng đèn.

Học sinh, sinh viên được trải nghiệm tại ngày hội.

Định hướng nghề nghiệp từ sớm: Giảm khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn

Tại Ngày hội hướng nghiệp Future Fest 2026, các chuyên gia ở các lĩnh vực giáo dục, y tế... đã trực tiếp chia sẻ, trao đổi với học sinh về cơ hội nghề nghiệp, kỹ năng lựa chọn ngành học phù hợp. Nhiều vấn đề thực tiễn cũng được đặt ra như cách xử lý khi chọn sai ngành nhằm tránh lãng phí thời gian và chi phí.

Em L.N.H.B bị nhiều thương tích nghi do thầy Nguyễn An Phong đánh.

Đồng Tháp: Tạm đình chỉ cơ sở dạy thêm có liên quan đơn phản ánh đánh học sinh

Ngày 25/4, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đạo Thạnh (tỉnh Đồng Tháp) Nguyễn Nhất Thi cho biết, địa phương đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động giáo dục đối với hộ kinh doanh Nguyễn An Phong, dạy thêm Toán bậc trung học cơ sở từ ngày 24/4 đến khi có kết luận chính thức từ cơ quan Công an và ngành chức năng.

Thí sinh làm thủ tục tham gia Kỳ thi Đánh giá năng lực.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh: Mở rộng địa điểm tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2

Chiều 24/4, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trước nhu cầu đăng ký dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực (V-ACT) đợt 2 năm 2026 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao, đơn vị này đã chủ động phối hợp các cơ sở giáo dục đại học khu vực miền trung để mở rộng địa điểm tổ chức thi.