Trao học bổng “Vòng tay nhân ái” trị giá hơn 400 triệu đồng tại Thanh Hóa

Ngày 11/11, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp Ủy ban An toàn giao thông quốc gia triển khai chương trình học bổng “Vòng tay nhân ái”, tổng trị giá hơn 400 triệu đồng cho 9 học sinh, là con các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thanh Hóa.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam trao học bổng "Vòng tay nhân ái" tại buổi lễ.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam trao học bổng "Vòng tay nhân ái" tại buổi lễ.

Chương trình được Quỹ TVF và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia triển khai từ năm 2017, nhằm chia sẻ nỗi đau và mất mát với các em nhỏ do tai nạn giao thông gây ra.

Học bổng “Vòng tay nhân ái” dành cho 9 em học sinh bao gồm: hỗ trợ học phí, sách giáo khoa và sinh hoạt phí trong vòng 5 năm, nhằm giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như tạo điều kiện cho các em có cơ hội học tập tốt nhất.

Thông qua chương trình này, Quỹ TVF mong muốn tất cả mọi người cùng nâng cao ý thức và trách nhiệm về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu những tai nạn giao thông đáng tiếc và xây dựng một văn hóa giao thông an toàn, văn minh.

Kể từ khi thành lập, Quỹ TVF không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội với mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại” thông qua các hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, y tế, giáo dục-đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, trong đó an toàn giao thông luôn được coi là ưu tiên hàng đầu.

Trong lĩnh vực này, bên cạnh Học bổng “Vòng tay nhân ái”, Quỹ cũng đã hợp tác cùng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia triển khai Giải Marathon vì An toàn giao thông, nhằm góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Đại học Quốc gia Hà Nội cơ sở Hòa Lạc. (Ảnh: VNU)

Hà Nội: Đồng bộ hạ tầng khi di dời trường đại học

Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 được phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011 đã xác định trong các chương trình ưu tiên đầu tư việc “thực hiện việc di dời các cơ sở cao đẳng, đại học, y tế ở khu vực nội đô”.

(Ảnh minh họa: NAM HẢI)

Đề xuất tổ chức đánh giá định kỳ học sinh bằng bài kiểm tra trên máy tính

Các nhà trường phổ thông khi đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin, phần mềm kiểm tra, đánh giá và nhân lực vận hành theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ học sinh bằng bài kiểm tra trên máy tính, theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Kết quả điểm thi lại của thí sinh tự do có nhiều môn thấp hơn mức điểm trung bình thi lại của điểm thi. Ảnh: Thí sinh tự do chỉ đạt 3 điểm môn Vật lý.

Điểm thi lại của các thí sinh tự do tại điểm thi Trường chuyên Tuyên Quang nhiều môn dưới trung bình

Theo kết quả điểm thi lại tốt nghiệp vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, điểm trung bình thi lại theo môn của các thí sinh tự do tại điểm thi Trường chuyên Tuyên Quang đạt từ 3 điểm đến cao nhất là 7,25 điểm (tùy môn), nhiều môn điểm thấp dưới mức trung bình của nhóm thí sinh thi lại. 

Điểm thi lại của nhóm thí sinh chuyên Tuyên Quang: Dữ liệu hợp lý, năng lực được đánh giá đúng

Điểm thi lại của nhóm thí sinh chuyên Tuyên Quang: Dữ liệu hợp lý, năng lực được đánh giá đúng

Phân tích kết quả dữ liệu điểm thi lại tốt nghiệp của nhóm thí sinh chuyên Tuyên Quang, một số chuyên gia cho rằng năng lực thực chất của thí sinh đã được đánh giá đúng. Kết quả này góp phần lấy lại niềm tin của xã hội nhưng đồng thời cho thấy mức độ nghiêm trọng của những sai phạm xảy ra tại điểm thi Trường chuyên Tuyên Quang.

Kết quả thi lại môn Toán của thí sinh Trường chuyên Tuyên Quang.

Không có thí sinh nào đạt điểm 10 môn Toán trong lần thi lại tại điểm thi chuyên Tuyên Quang

Theo kết quả điểm thi lại kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên tỉnh Tuyên Quang được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố sáng 19/8, môn Toán không có thí sinh nào đạt điểm 10. Trước đó, điểm thi này đã có 147 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán thi tốt nghiệp. 

Nụ cười học sinh xã Lóng Luông (cũ), một trong những địa phương từng là điểm nóng về ma túy. (Ảnh: LINH PHAN)

Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2026 sẽ tổ chức school tour chủ đề "Lớp học reo vui"

Bước qua năm thứ 12 triển khai, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" chuyển từ hình thức vinh danh, trao tặng sang đồng hành và tiếp sức toàn diện với nhiều hoạt động như tuyên dương gần 200 nhà giáo tiêu biểu, đến các điểm trường trong ngày đầu năm học mới, tổ chức school tour tri ân, triển lãm, cuộc thi trên mạng xã hội.

Đông đảo học sinh tham dự diễn đàn. (Ảnh: LONG THÀNH)

Trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân cho học sinh trên không gian mạng

Ngày 17/8, Diễn đàn "Điều em muốn nói 2026" với chủ đề “Vaccine số cho em” diễn ra tại Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Nguyễn Siêu (Hà Nội) với mục tiêu tạo không gian để học sinh, phụ huynh, nhà trường và các chuyên gia cùng trao đổi về sức khỏe tâm thần học đường... từ áp lực và tác động của môi trường mạng.