Tổ chức vui Tết Trung thu tại Campuchia

Tối 17/9, Đại sứ quán Việt Nam ở Thủ đô Phnom Penh, Campuchia tổ chức chương trình “Trung thu Đoàn viên-Kết nối yêu thương” cho thiếu niên, nhi đồng là con em các gia đình cán bộ ngoại giao, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và một số doanh nghiệp trên địa bàn.
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức vui Tết Trung thu cho con em cán bộ nhân viên.
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức vui Tết Trung thu cho con em cán bộ nhân viên.

Trong không khí ấm áp, rộn ràng, các em cùng nhau múa hát, vui đùa, tham gia những trò chơi ngộ nghĩnh của tuổi thơ. Cô bác, cha mẹ cùng vui phá cỗ Trung thu và tặng các em những món quà nhỏ thú vị đầy màu sắc.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng chúc các em nhỏ cùng gia đình vui Tết Trung thu đầm ấm; mong các em thương yêu cha mẹ, chăm chỉ học hành, mai sau lớn lên xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam yêu dấu.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng tặng quà cho các cháu thiếu nhi. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng tặng quà cho các cháu thiếu nhi. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Trong đêm rằm, cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng các em thiếu niên, nhi đồng cũng chia sẻ, gửi gắm tình cảm đến những bạn nhỏ ở quê nhà đang cùng cha mẹ, thầy cô và các cô bác nỗ lực khắc phục, vượt qua khó khăn, mất mát do bão lũ gây ra.

Các bạn nhỏ được phá cỗ và tham gia những trò chơi truyền thống trong dịp Tết của trẻ em. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Các bạn nhỏ được phá cỗ và tham gia những trò chơi truyền thống trong dịp Tết của trẻ em. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Trước đó, ngày 16/9, Trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến và một số cụm trường khác ở Phnom Penh cũng tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” cho tổng cộng khoảng 500 học sinh là con em gia đình người gốc Việt.

Theo lãnh đạo Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, việc tổ chức cho con em cộng đồng vui Tết Trung thu hằng năm là để giúp các cháu hiểu biết thêm về văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, thêm thương yêu cha mẹ, gia đình, thầy cô và bạn bè.

Đại sứ quán, Hội Khmer-Việt Nam và Ban giám hiệu Trường Tân Tiến tặng quà cho các em học sinh. (Ảnh: Huy Vũ)

Đại sứ quán, Hội Khmer-Việt Nam và Ban giám hiệu Trường Tân Tiến tặng quà cho các em học sinh. (Ảnh: Huy Vũ)

Hiệu trưởng Trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến, cô giáo Thạch Thị Lan cho biết, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của Đại sứ quán, Hội Khmer-Việt Nam và các doanh nghiệp, vừa qua, một số công trình trong khuôn viên nhà trường đã được sửa sang và xây mới.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến, cô giáo Thạch Thị Lan (Ảnh: Huy Vũ)

Hiệu trưởng Trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến, cô giáo Thạch Thị Lan (Ảnh: Huy Vũ)

“Trước đây, Nhà trường thường tổ chức vui Tết Trung thu đơn giản do cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Nhưng hôm nay, chúng ta đã có một hội trường để tổ chức chương trình này. Tuy hội trường còn nhỏ, nhưng đây cũng là niềm tự hào và góp phần vào niềm vui chung với các em đón Tết Trung thu”, cô Thạch Thị Lan chia sẻ.

Dịp này, Chi hội Khmer-Việt Nam ở các tỉnh, như Siem Reap, Battambang cũng tổ chức chương trình vui Trung thu, tặng quà cho con em cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải thưởng cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2026.

Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Thời gian qua, hoạt động khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên được triển khai rộng rãi, thúc đẩy sáng tạo và nuôi dưỡng ý tưởng trong nhà trường. Trong bối cảnh khoa học-công nghệ và chuyển đổi số ngày càng phát triển thì hoạt động này trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia.

Sông nước, nơi tạo nên cấu trúc đô thị

Sông nước, nơi tạo nên cấu trúc đô thị

Trên thế giới, các dòng sông mang đến một diện mạo văn hóa khác biệt, tạo nên bản sắc của đô thị. Tại Việt Nam, các đô thị đẹp nhất ở Việt Nam thường gắn với dòng sông. Và chính dòng sông đã tạo nên bản sắc, định vị tên tuổi đô thị từ quá trình hình thành thủa sơ khai cho đến phát triển thời hiện đại.

Nghị quyết 26 tháo gỡ khó khăn trong giám định ADN và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Nghị quyết 26 tháo gỡ khó khăn trong giám định ADN và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Nghị quyết 26 với cơ chế đặc thù phục vụ công tác lấy mẫu, giám định và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ bằng phương pháp giám định ADN đã được ban hành kịp thời. Văn bản đã tạo hành lang pháp lý và cơ chế thuận lợi cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Tin nổi bật ngày 21/6: Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về sơ kết 1 năm vận hành mô hình chính quyền 3 cấp; Chủ tịch Quốc hội tham quan Hội Báo toàn quốc năm 2026

Tin nổi bật ngày 21/6: Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về sơ kết 1 năm vận hành mô hình chính quyền 3 cấp; Chủ tịch Quốc hội tham quan Hội Báo toàn quốc năm 2026

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về sơ kết 1 năm vận hành mô hình chính quyền 3 cấp; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan Hội Báo toàn quốc năm 2026; Vụ án mạng nghiêm trọng tại Bắc Ninh làm 4 người thương vong... là một số tin tức nổi bật trong ngày 21/6.

Mới như... đi biển

Mới như... đi biển

Hầu như các phóng viên đi Trường Sa nói riêng, đi viết bài biển đảo nói chung, đều ít nhiều sẽ phải đối mặt với câu chuyện “viết như thế nào?”. Chuyện biển nói cả nghìn năm, cũng hiếm có đề tài nào mà chưa ai làm đến. Đi để tìm cái gì không cũ, không phải dễ. Nhưng thực tế thì tác nghiệp ở biển, lại luôn mới mẻ.

Lực lượng chức năng xuyên đêm chữa cháy rừng ở xã Ninh Châu, tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị: Liên tiếp xảy ra cháy rừng tại Ninh Châu do lớp thực bì quá dày chưa thu dọn

Trong 2 ngày qua, tại xã Ninh Châu, tỉnh Quảng Trị liên tiếp xảy ra cháy rừng. Lực lượng chức năng phải huy động hàng trăm người và phương tiện chữa cháy mới có thể dập tắt hoàn toàn ngọn lửa. Theo Công an xã lớp thực bì dày hơn 10cm là một trong những nguyên nhân chính làm cho công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. 

Bản mô tả diễn biến trận đánh theo tài liệu giải mật của phía Mỹ do ông Lâm Hồng Tiên tổng hợp.

Manh mối mới về hàng trăm liệt sĩ hy sinh tại Tràm Dù

Hơn nửa thế kỷ sau trận chiến ở Tràm Dù (Kiên Giang), nhiều tài liệu quân sự được giải mật đang mở ra manh mối mới về nơi hy sinh và khả năng quy tập nhiều hài cốt liệt sĩ. Trong số đó có tài liệu liên quan trực tiếp đến Tiểu đoàn 3 Đặc công, đơn vị chịu tổn thất rất lớn trong những ngày đầu tháng 3/1970.

Đảng viên hưu trí phường Ngọc Hà (Hà Nội) biểu diễn văn nghệ tại Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2026. (Ảnh: HOÀI THU)

Tăng lương hưu, bảo đảm tính thực thi của chính sách

Chính sách điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng theo quy định mới của Chính phủ mang lại niềm vui lớn cho người cao tuổi. Việc bổ sung mức hỗ trợ cho nhóm người có thu nhập dưới 3,8 triệu đồng/tháng thể hiện rõ tinh thần nhân văn, bảo đảm an sinh xã hội.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202 giúp nông dân xã Gio Hải (Quảng Trị) thu hoạch lúa chín bị ngập.

Nâng cao hiệu quả phòng ngừa, ứng phó thiên tai

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, thiên tai đang trở thành một trong những thách thức lớn đối với phát triển kinh tế của đất nước. Do đó cần hoàn thiện cơ chế, chính sách, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, ứng phó và hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do thiên tai gây ra.

Cán bộ xã Anh Sơn hướng dẫn người dân đến làm thủ tục hành chính. (Ảnh: TRẦN TRUNG HIẾU)

Khắc phục tình trạng thiếu hụt công chức ở các xã miền núi Nghệ An

Thiếu cán bộ chuyên môn, thiếu lãnh đạo phòng cho nên từ lãnh đạo xã đến cán bộ đều phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ, hoặc phải bố trí công việc chưa phù hợp chuyên môn. Đó là thực tế đang xảy ra ở hầu hết các xã vùng cao, biên giới, đặc biệt khó khăn, hoặc có yếu tố đặc thù về quốc phòng, an ninh tại tỉnh Nghệ An.

Đa dạng hóa nguồn thu - bài toán sống còn với các cơ quan báo chí

Đa dạng hóa nguồn thu - bài toán sống còn với các cơ quan báo chí

Trong bối cảnh nguồn thu truyền thống dần thu hẹp, hành vi độc giả thay đổi nhanh và cạnh tranh thông tin ngày càng khốc liệt trên nền tảng số, đa dạng hóa nguồn thu không chỉ là lựa chọn, mà đã trở thành “bài toán sống còn” để các cơ quan báo chí giữ nhịp phát triển và thích ứng với môi trường truyền thông mới.

Các hộ dân phường Hồng Hà nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hà Nội trao 200 “sổ đỏ” đất tái định cư cho người dân phường Hồng Hà

Ngày 20/6, Ủy ban nhân dân xã Thư Lâm và Ủy ban nhân dân phường Hồng Hà, thành phố Hà Nội tổ chức trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất phục vụ công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thực hiện dự án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên và cầu Trần Hưng Đạo.