Tiểu Vy và Kỳ Duyên tiết lộ lý do tham gia phim Tết “Bộ tứ báo thủ”

Đoàn làm phim “Bộ tứ báo thủ” đã chính thức có buổi ra mắt đầu tiên, tiết lộ những câu chuyện thú vị đằng sau bộ phim và những điều đặc biệt của bộ phim Tết này.
Các hoa hậu Tiểu Vy, Kỳ Duyên và diễn viên Quốc Anh chia sẻ về bộ phim. (Ảnh: Ban tổ chức)
Các hoa hậu Tiểu Vy, Kỳ Duyên và diễn viên Quốc Anh chia sẻ về bộ phim. (Ảnh: Ban tổ chức)

Tại Galaxy Nguyễn Du (Thành phố Hồ Chí Minh), đoàn làm phim mở đầu chương trình ra mắt dự án Bộ Tứ Báo Thủ với những hoạt động đón Giáng sinh sôi động dành cho khán giả, cùng các trò chơi do biệt đội dày công chuẩn bị.

Đáp ứng sự hào hứng của khán giả, đạo diễn Trấn Thành, cũng là “báo đầu đàn” Cậu Mười Một đã cho biết: “Buổi showcase ngày hôm nay chính là dịp để chúng tôi lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng dàn diễn viên chính của bộ phim. Đồng thời, tôi nghĩ đây là dịp để người hâm mộ có thể kết nối và tương tác với thần tượng trong không khí sôi động của buổi ra mắt”.

Tiếp nối “trụ cột gia đình báo” là sự xuất hiện của những thành viên còn lại trong bộ tứ. Khác với giao diện chuẩn “hệ báo” hằng ngày, giờ đây Dì Bốn (Lê Giang), Kiều (Uyển Ân) và Chét-xi-cà (Lê Dương Bảo Lâm) khoác lên vẻ sang trọng trong sắc đen, chuẩn gia đình hào môn.

Chia sẻ về hành trình Bộ Tứ Báo Thủ, Uyển Ân cho hay: “Dự án thật sự là áp lực lớn đối với tôi bởi tôi sẽ tham gia cùng những diễn viên hài dày dạn kinh nghiệm. Nhưng trong thời gian qua, tôi luôn nhận được sự ủng hộ, dìu dắt từ các anh chị để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất. Tham gia vào dự án phim hài sau các phim tình cảm, tôi luôn hướng đến mục tiêu đạt được sự đa dạng trong diễn xuất”.

Bốn diễn viên chính trong phim.

Bốn diễn viên chính trong phim.

Bên cạnh đó, diễn viên Lê Giang và Lê Dương Bảo Lâm cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ đạo diễn Trấn Thành trong quá trình tham gia dự án. Dịp này, Lê Giang có lời chia sẻ về phong cách diễn xuất trong phim điện ảnh: “Bản thân tôi đã tiết chế hơn để phù hợp với phim điện ảnh. Tuy nhiên nếu vai cần tôi ồn tôi sẽ ồn, tương tự nếu vai diễn cần tâm sự, u uất tôi cũng sẽ diễn cho tròn vai”.

Trấn Thành cũng không ngại khẳng định rằng những diễn viên quay trở lại các dự án của anh theo từng năm đều là vì họ có thực lực. Cùng quan điểm với đàn anh, Lê Dương Bảo Lâm bày tỏ: “Tôi nghĩ rằng không hề có việc anh Thành chỉ mời người quen đóng phim vì từng vai diễn trong các dự án của anh đều được đo ni đóng giày rất chuẩn”.

Tuy nhiên, sự chú ý của khán giả còn tập trung cho bộ ba Quốc Anh cùng các hoa hậu Tiểu Vy và Kỳ Duyên trong các vai Quốc Anh, Karen và Quỳnh Anh. Theo chia sẻ từ Quốc Anh, quá trình nhận vai của anh vô cùng đặc biệt: “Anh Thành chọn tôi sau khi xem phần casting của tôi cho một dự án khác. Sau buổi chạy bộ của hai anh em, anh Thành hỏi tôi "Mày có tin anh không? Nếu có thì đóng phim cho anh". Và kết quả là tôi có mặt ở đây ngày hôm nay.”

Còn hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ rằng cô luôn áp lực trong vai trò mới: “Trước giờ tôi thường nghĩ rằng bản thân chỉ là một hoa hậu, nhưng hôm nay đứng ở đây với tư cách là diễn viên, tôi thật sự tự hào về điều đó và tôi muốn đến gần hơn với khán giả ở cương vị diễn viên”. Cùng tâm sự như vậy, hoa hậu Kỳ Duyên cho hay: “Điện ảnh vẫn luôn là niềm đam mê lớn của tôi và tôi luôn muốn dốc hết tâm sức cho đam mê này. Tham gia vào dự án của anh Thành chính là điều mà tôi luôn hằng ao ước”.

Những hình ảnh đầu tiên trong hành trình thực hiện của dự án đã được đoàn làm phim chia sẻ với khán giả. Bộ phim đã được đạo diễn Trấn Thành ấp ủ từ lâu trong một chuyến đi lưu diễn cùng Lê Dương Bảo Lâm và Lê Giang, chính vì sự kết nối sâu sắc giữa các thành viên, nam đạo diễn đã quyết định thực hiện dự án “Bộ tứ báo thủ” cho Tết Nguyên đán 2025.

Các diễn viên của phim.

Các diễn viên của phim.

Đồng thời, trong khuôn khổ buổi showcase, “Bộ tứ báo thủ” đã giới thiệu đến người xem Official Trailer của bộ phim. Những tình tiết hài hước, cười nghiêng ngả khi đâu đâu cũng là những màn quậy phá cùng với loạt úp mở kịch tính, nghẹt thở của trailer đã mang đến sự hào hứng lớn cho khán giả.

Cuộc gặp gỡ cuối năm, khai màn đầu năm của gia đình “Bộ tứ báo thủ” đã để lại ấn tượng khó quên cho khách mời bởi sự đầu tư chỉn chu, phần trình diễn đầy màu sắc và những màn tung hứng hài hước giữa các diễn viên. Ê kíp mong rằng bộ phim sẽ mang đến cho khán giả một mùa Tết sôi động, đầy ý nghĩa và tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Hữu Việt và các diễn giả Phạm Thị Kim Oanh, Phan Cẩm Tú tại buổi tọa đàm. (Ảnh: HỒNG QUÂN)

Bảo vệ bản quyền từ góc nhìn của lĩnh vực điện ảnh

Trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, điện ảnh là một trong số những loại hình bị vi phạm bản quyền nhiều nhất. Ở kỷ nguyên số, công nghệ và trí tuệ nhân tạo là sự tiến bộ nhưng cũng là những công cụ đắc lực để sao chép và phát tán sản phẩm điện ảnh, gây ảnh hưởng nặng nề nhiều mặt.

Phối cảnh công trình biểu tượng bông lúa Cà Mau.

"Biểu tượng bông lúa" ở Cà Mau: Không thể bóp méo giá trị văn hóa bằng vỏ bọc "thương dân"

Sự phát triển của một địa phương trong kỷ nguyên mới không chỉ được đong đếm một cách cơ học bằng những con đường rải nhựa, hay những cây cầu bê-tông nối nhịp đôi bờ. Tầm vóc và sức sống của một vùng đất còn được khắc họa đậm nét qua những biểu tượng văn hóa mang tầm nhìn chiến lược.

Cảnh trong vở kịch ngắn “Chuyện nhà chị Tín” của Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. (Ảnh: THƯƠNG NGUYỄN)

Mở lối để sân khấu tiếp cận công chúng

Không thiếu những cuộc thi, liên hoan được tổ chức rầm rộ, những vở diễn mới liên tục ra mắt mỗi năm, nhưng sân khấu nước ta vẫn đang loay hoay đi tìm khán giả. Lý do tình trạng này là bởi các đơn vị chức năng chưa xây được nhịp cầu đủ mạnh để kết nối với công chúng trong môi trường truyền thông đang thay đổi từng ngày.

Các văn nghệ sĩ trong chuyến đi thực tế tại mỏ than ở Quảng Ninh vào dịp Ngày Thơ Việt Nam năm 2026. (Ảnh: THIÊN AN)

Chuyển động mới của văn học viết về công nhân

Trong dòng chảy của văn học đương đại, đề tài công nhân từng là mạch nguồn quan trọng, được khai thác nhiều, nhưng cũng có giai đoạn gần như vắng bóng. Vài năm trở lại đây, mảng đề tài này được quan tâm hơn, không còn bó hẹp trong khuôn mẫu cũ mà thể hiện góc nhìn đa chiều, gắn với nhịp vận động của xã hội hiện đại. 

Hơn 50.000 khán giả có mặt tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình thưởng thức chương trình “Tổ quốc trong tim”. (Ảnh THÀNH ĐẠT)

Hoàn thiện thể chế, tạo đà cho văn hóa bứt phá

Ngày 24/4, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam với tỷ lệ tán thành cao (477/489 đại biểu). Nghị quyết đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoàn thiện thể chế, tạo đà cho văn hóa thật sự bứt phá, trở thành nguồn lực nội sinh và động lực đưa đất nước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới.

Nguyễn Bảo Yến (áo vàng) và các thành viên Hội đồng đánh giá luận án và các giảng viên hướng dẫn của Nhạc viện Quốc gia S.V.Rachmaninov.

Nguyễn Bảo Yến: Từ Quán quân Sao Mai đến Tiến sĩ âm nhạc đầu tiên của Việt Nam ở nước ngoài

Tại Nhạc viện Quốc gia S.V.Rachmaninov bên dòng sông Đông của nước Nga vừa diễn ra một sự kiện đáng nhớ khi Quán quân Sao Mai năm 2015 Nguyễn Bảo Yến bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành âm nhạc. Cô cũng là nữ ca sĩ Việt Nam đầu tiên được nhận học vị Tiến sĩ âm nhạc ở nước ngoài.

Các đại biểu cắt băng khai trương Tuần văn hóa Thanh Hóa-Hội An.

Tuần văn hóa kỷ niệm 65 năm kết nghĩa Thanh Hóa-Hội An

Kỷ niệm 65 năm ngày kết nghĩa giữa đô thị tỉnh lỵ Thanh Hóa và Hội An, thành phố Đà Nẵng (1961-2026), tại Công viên Hội An ở phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa diễn ra chuỗi hoạt động, sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa tôn vinh nghĩa tình Thanh Hóa-Hội An.

Khuôn viên di tích Giồng Bốm là toàn bộ khu vực của Thánh thất Ngọc Minh gồm 3 ngôi nhà: Hiệp thiên đài, Cửu trùng đài và Bát quái đài. (Ảnh: Mộng Thường)

Giồng Bốm 80 năm: Hào khí “đạo không rời đời”

Tám mươi năm là một quãng lùi đủ dài để khói lửa chiến tranh tan vào hư không, nhường chỗ cho màu xanh trù phú phủ lên mảnh đất Phong Thạnh kiên cường. Thế nhưng, thời gian dẫu có bào mòn vạn vật cũng chẳng thể xóa nhòa ký ức bi tráng về rực lửa năm 1946 tại vùng đất cực nam Tổ quốc.