Tiếp thêm sức mạnh cho các gia đình hiếm muộn trên hành trình "săn" con

Gánh nặng tài chính là cản trở lớn với nhiều gia đình hiếm muộn trên hành trình đi tìm tiếng trẻ thơ. Vì thế, sự hỗ trợ về mặt chuyên môn và tài chính của bệnh viện sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các gia đình vững bước trên con đường tìm kiếm niềm hạnh phúc trọn vẹn.
Bác sĩ chuyên khoa I Phạm Văn Hưởng thực hiện chuyển phôi cho bệnh nhân.
Bác sĩ chuyên khoa I Phạm Văn Hưởng thực hiện chuyển phôi cho bệnh nhân.

Bảy năm hiếm muộn, sau khi gom góp được một phần nhỏ tài chính, chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (Phú Thọ) đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để tìm cơ hội có con bằng phương pháp làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). May mắn cho chị Huyền, thời điểm chị đến khám đúng vào thời gian diễn ra chương trình “Tuần lễ Vàng 2023”. Không chỉ được thăm khám miễn phí, chị Huyền còn nhận được hỗ trợ giảm chi phí làm IVF. Cơ hội may mắn cùng với sự tận tâm chăm sóc của các y, bác sĩ, chị Huyền đã may mắn đậu song thai và sinh hai con khỏe mạnh.

Cũng may mắn như chị Huyền, gia đình chị Hoàng Thị Nguyệt (Thanh Hóa) cũng là một trong hàng nghìn gia đình nhận được nhiều hỗ trợ thăm khám dịp Tuần lễ Vàng 2024. Gần một năm kể từ ngày nhận được món quà may mắn, con của chị đã hơn một tuổi và phát triển khỏe mạnh.

Bác sĩ chuyên khoa I Phạm Văn Hưởng, Phó Giám đốc chuyên môn bệnh viện chia sẻ, gánh nặng về tài chính cũng như những áp lực về tâm lý của các gia đình hiếm muộn mong con là điều mà bệnh viện luôn đặc biệt quan tâm. Trong những năm qua, bệnh viện thực hiện rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, trong đó có cả những cam kết bảo hành IVF.

Qua hơn 10 năm đồng hành cùng các cặp vợ chồng hiếm muộn trên hành trình tìm kiếm con yêu, Chương trình “Tuần lễ Vàng” của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã trở thành dấu mốc ý nghĩa, ghi nhận những nỗ lực không ngừng trong việc tiếp sức cho các gia đình "săn" con yêu.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Giám đốc chuyên môn bệnh viện tư vấn cho bệnh nhân.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Giám đốc chuyên môn bệnh viện tư vấn cho bệnh nhân.

Năm nay, Chương trình “Tuần lễ Vàng-Ươm mầm hạnh phúc 2025” sẽ diễn ra từ 12 đến 25/5 với việc miễn phí khám, tư vấn, siêu âm, xét nghiệm... giảm các chi phí xét nghiệm cận lâm sàng và hỗ trợ kinh phí thực hiện IVF.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Giám đốc chuyên môn bệnh viện cho biết, tuần lễ vàng không chỉ là một chương trình hỗ trợ chi phí cho bệnh nhân mà còn là sự tiếp nối của niềm tin, hy vọng mà bệnh viện mong muốn được trao đến các gia đình hiếm muộn trên khắp cả nước. Thông qua chương trình, bệnh viện cũng mong muốn tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân quan tâm hơn nữa đến vấn đề sức khỏe sinh sản nói chung và vô sinh, hiếm muộn nói riêng.

"Ngoài trao tặng 10 gói hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), năm nay bệnh viện còn trao tặng miễn phí 20 gói xét nghiệm phôi bệnh lý đơn gene cùng 10 gói miễn phí phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng (Micro TESE), tất cả thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ. Những cặp vợ chồng từng làm IVF thất bại sẽ được giảm 50% chi phí thực hiện lại IVF. Đây là mục tiêu của bệnh viện trong việc đồng hành lâu dài cùng cộng đồng hiếm muộn, không chỉ giúp các gia đình “có con” mà còn “có con khỏe mạnh”, bác sĩ Hiền chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Quỹ Phòng bệnh. (Ảnh: LÊ HẢO)

Quỹ Phòng bệnh chính thức ra mắt đi vào hoạt động

Ngày 20/8, Quỹ Phòng bệnh (Bộ Y tế) - một quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách hoạt động theo mô hình đơn vị sự nghiệp công lập giúp huy động, quản lý và phân bổ hiệu quả các nguồn lực hợp pháp, bổ sung kịp thời cho những khoảng trống mà ngân sách nhà nước chưa đáp ứng đủ cho công tác phòng bệnh chính thức ra mắt.

Bác sĩ thăm khám cho người bệnh. (Ảnh: BVCC)

Ngộ độc vì thói quen dùng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau, hạ sốt vốn quen thuộc nhưng nếu dùng tùy tiện, người bệnh có thể vô tình quá liều, tổn thương gan, thậm chí nguy hiểm tính mạng. Tại Bệnh viện Bạch Mai, nhiều trường hợp ngộ độc paracetamol phải nhập viện vì dùng trùng hoạt chất hoặc thuốc không rõ thành phần.

Các bác sĩ thực hiện ca can thiệp. (Ảnh: SỸ HIẾU)

Nắn chỉnh kín và cố định xương bằng đinh nội tủy đàn hồi cho cháu bé bị gãy xương cánh tay

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (cơ sở Linh Đàm) vừa xử lý nắn chỉnh kín và cố định xương bằng đinh nội tủy đàn hồi qua hai đường rạch da khoảng 5mm, giúp cháu bé hạn chế bóc tách mô mềm, bảo tồn tối đa màng xương, nguồn cấp máu và vùng sụn tăng trưởng của trẻ.

Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Nam, Phó Chính ủy Học viện Quân y trao Bằng khen của Bộ trưởng Quốc phòng tặng Bộ môn-Khoa Thận và Lọc máu. (Ảnh: TUẤN DŨNG)

Nâng cao toàn diện chất lượng khám, chữa bệnh, phát triển kỹ thuật chuyên sâu trong điều trị bệnh lý về thận

Ngày 20/8, tại Hà Nội, Bộ môn-Khoa Thận và Lọc máu, Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống (21/8/2006-21/8/2026) và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Quốc phòng. Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Nam, Phó Chính ủy Học viện Quân y dự và chúc mừng đơn vị.

Ê-kíp các bác sĩ Bệnh viện K thực hiện phẫu thuật cho người bệnh. (Ảnh: BVCC)

Phẫu thuật thay toàn bộ xương đùi, giữ lại chân cho bệnh nhân bị ung thư xương

Với người bệnh 59 tuổi, việc đối diện với căn bệnh ung thư xương, nguy cơ phải cắt bỏ toàn bộ xương đùi là một thách thức rất lớn về cả sức khỏe và tâm lý. Do đó, cân nhắc phương án phẫu thuật loại bỏ tổn thương mà vẫn giữ được đôi chân là mong muốn của cả ê-kíp bác sĩ và gia đình người bệnh.

Cán bộ y tế tư vấn cho phụ nữ trong độ tuổi chủ động dự phòng, sàng lọc để đẩy lùi bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung. (Ảnh: ĐỖ THỦY)

Phát hiện sớm để điều trị hiệu quả

Ung thư vú, ung thư cổ tử cung là hai bệnh tác động tiêu cực đối với sức khỏe phụ nữ, chiếm tỷ lệ mắc mới và tử vong cao trong nhóm ung thư ở nữ giới. Tuy nhiên, nếu được dự phòng và phát hiện sớm bằng các biện pháp sàng lọc hiệu quả, đều có thể giảm tỷ lệ tử vong vì căn bệnh nêu trên.

Tổn thương do giun rồng. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Thêm một ca giun rồng được phát hiện tại Việt Nam

Bệnh viện Đặng Văn Ngữ vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 49 tuổi ở Lào Cai, có 2 tổn thương trên cẳng tay trái. Trước khi đến viện, người bệnh đã được người nhà kéo ra hai đoạn giun màu trắng dài khoảng 10-20cm. Đây là trường hợp mắc giun rồng thứ 44 được ghi nhận tại Việt Nam từ năm 2020 đến nay.

Bệnh nhân bình phục sức khỏe và được ra viện sáng 19/8.

Một tháng nguy kịch do Covid-19, bệnh nhân được cứu sống nhờ can thiệp ECMO

Mắc Covid-19 biến chứng ARDS, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, nam bệnh nhân 43 tuổi từng ở trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy, lọc máu và sử dụng ECMO. Sau gần một tháng hồi sức tích cực với nhiều kỹ thuật chuyên sâu tại Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an), bệnh nhân đã hồi phục, được cai máy thở và xuất viện sáng 19/8.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trương Tuyết Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia chia sẻ tại hội thảo. (Ảnh thiết kế bởi AI)

Bữa ăn của người Việt đang “dư năng lượng, thiếu vi chất”

Dù lượng muối tiêu thụ trung bình của người Việt đã giảm từ 9,42g/ngày năm 2015 xuống 8,07g/ngày năm 2021, mức này vẫn cao khoảng 1,6 lần khuyến nghị của WHO. Trong khi đó, tiêu thụ đồ uống có đường tăng tới 350% trong 15 năm, cho thấy những thách thức lớn trong thay đổi thói quen ăn uống và phòng ngừa bệnh không lây nhiễm.

Cháu bé đang dần bình phục sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 4 giờ. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Báo động đỏ cứu bé trai 6 tuổi bị cọc sắt xuyên từ bụng xuống tầng sinh môn

Bé trai 6 tuổi ở Hà Nội bị ngã từ độ cao khoảng 10m, cọc hàng rào xuyên thấu vùng bụng-tầng sinh môn, nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, mạch và huyết áp không đo được. Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lập tức kích hoạt báo động đỏ, phối hợp nhiều chuyên khoa phẫu thuật suốt 4 giờ để giành lại sự sống cho bệnh nhi.

Hội Hô hấp Thành phố Hồ Chí Minh ký biên bản ghi nhớ với Pfizer Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Lê)

Hợp tác tăng cường năng lực hệ thống y tế và thúc đẩy dự phòng vì sức khỏe cộng đồng

Hội Hô hấp Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Công ty TNHH Pfizer Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế, tăng cường chất lượng chẩn đoán, dự phòng và điều trị, đồng thời thúc đẩy các hoạt động giáo dục sức khỏe cộng đồng.

Bác sĩ thực hiện ca ghép tạng. (Ảnh minh họa: BVCC)

Khoảng trống cần vượt qua

Phía sau mỗi ca ghép thành công không chỉ là trình độ phẫu thuật, sự phát triển của các chuyên ngành: hồi sức, miễn dịch, xét nghiệm hay công tác điều phối, mà trước những thành tựu chuyên môn ấy có một điều mà khoa học không thể tạo ra, đó là quyết định hiến tặng của một con người và sự đồng thuận đầy nhân văn của một gia đình.